Tại sao nên chọn bàn thờ gỗ mít? Giá +99 mẫu tham khảo 2023

Tại sao nên chọn bàn thờ gỗ mít? Giá + mẫu tham khảo 2021

Từ xưa đến nay, việc thờ cúng ông bà tổ tiên đã là một phong tục tập quán lưu truyền cho đến hôm nay và thế hệ mai sau. Nó là một nét truyền thông rất đặc sắc và quan trọng nên trong vấn đề chọn bàn thờ – nơi đặt bài vị của ông bà ta cũng rất đổi quan trọng, nên mọi người rất chú trọng trong việc lựa họn chất liệu cũng như kiểu dáng cho bàn thờ. Các chuyên gia khuyên nên sử dụng gỗ mít để làm bàn thờ. Vậy bàn thờ gỗ mít có thật sự tốt không, mọi người hãy cùng Nguyễn Dũng Royal tìm hiểu xem nhé.

Bàn thờ gỗ mít có tốt không?

Gỗ mít là một loại gỗ tốt để làm bàn thờ vì không những gỗ có màu sắc đẹp, bền bỉ mà còn dễ chế tác và không bị nứt. Bàn gỗ làm bằng gỗ mít luôn được đánh giá cao hơn về mặt thẩm mĩ so với các loại gỗ khác.

Tại sao nên chọn bàn thờ gỗ mít? Giá + mẫu tham khảo 2021

Hình: gỗ mít đang được khai thác

Tại sao nên chọn bàn thờ gỗ mít?

Ông bà ta luôn tin rằng, gỗ mít có một gì đó rất tâm linh, rất linh thiêng. Đây cũng là một trong những lý do khiến gỗ mít được ông bà ta sử dụng rất nhiều trong việc làm bàn thờ. Theo tổ tiên ta, nó tạo cho ta cảm giác như được che chở và bảo bọc khỏi những điều không may.

Không những vậy, chúng lại có một mùi hương rất nhẹ, mang lại cảm giác dễ chịu và điều đặc biệt  –  bàn thờ gỗ mít có một màu vàng rất chi sang trọng.

Cách chọn bàn thờ gỗ mít

Chúng ta sẽ có những cách chọn bàn thờ gỗ mít khác nhau vì không ai có gu thẩm mĩ giống nhau cả. Và với xu hướng hiện nay –  khách hàng là thượng đế, những người thợ đã thiết kế những sản phẩm bàn thờ gỗ mít đa dạng để phục vụ cho nhu cầu này của khách hàng.

Theo kích thước

Sẽ có rất nhiều kích thước cho ta lựa chọn, nhưng kích thước được phù hợp cho tất cả mọi căn nhà đó chính là bàn thờ gỗ mít kích thước 1m97. Đây là loại bàn thờ hầu như phù hợp với tất cả những ngôi nhà dù to hay bé.

Theo kiểu dáng

Để đa dạng mặt hàng và thu hút khách hàng, người thợ đều tạo ra những sản phẩm độc đáo.

 • Bàn thờ treo tường: đây là loại bàn thờ được đính dính lên tường bằng ốc, vít,… và cách mặt đất khoảng 2 – 3m tùy chủ nhà.
 • Bàn thờ án gian: đây là loại bàn thờ gỗ mít khá cầu kì với các hoa văn chạm khắc tinh xảo, thu hút ánh nhìn của người xem
 • Bàn thờ 2 tầng: đây cũng là một trong những kiểu dáng được ưa thích nhất hiện nay. Kết hợp giữa hiện đại và cổ điển.

Theo mục đích thờ cúng

Có 2 dạng bàn thờ chủ yếu:

 • Bàn thờ gia tiên gỗ mít: bàn thờ này sẽ khá là rộng vì sẽ để những vật liên quan đến như bài vị, vật tưởng nhớ người đã khuất, bông, …
 • Bàn thờ thần tài gỗ mít: bàn thờ loại này sẽ nhỏ hơn nhưng lại rất tinh xảo. Chúng chỉ thờ ông thần tài, thổ địa, hoa, quả,…

Theo chất liệu

Gỗ mít cũng sẽ có nguồn gốc khác nhau và sau đây là 2 loại chủ yếu:

 • Bàn thờ gỗ mít ta: loại gỗ này sẽ được trồng trong nước và giống là giống thuần Việt
 • Bàn thờ gỗ mít Nam Phi: đây là giống của mít Nam Phi nhưng lâu dần nó được du nhập vào Việt Nam ta, bởi vậy nó có tên là gỗ mít Nam Phi

Mẫu bàn thờ gỗ mít đẹp

Hiện nay, để có thể thích ứng với như cầu của khách hàng, nhiều nhà sản xuất bàn thờ gỗ mít đã cho ra rất nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng, kích thích thị giác người nhìn. Họ kết hợp giữa truyền thông và hiện đại, bứt phá cái mới nhưng không mất đi nét đẹp văn hóa dân tộc ta.

Tại sao nên chọn bàn thờ gỗ mít? Giá + mẫu tham khảo 2021
Mẫu bàn thờ gỗ mít thần tài
Tại sao nên chọn bàn thờ gỗ mít? Giá + mẫu tham khảo 2021
Mẫu bàn thờ gỗ mít treo tường
Tại sao nên chọn bàn thờ gỗ mít? Giá + mẫu tham khảo 2021
Mẫu bàn thờ án gian gỗ mít

Mua bàn thờ gỗ mít ở đâu

Nếu bạn đang phân vân nên mua bàn thờ gỗ mít ở đâu thì đừng lo, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số địa chỉ làm bàn thờ gỗ mít nổi tiếng và uy tín ở một số tỉnh.

 • Nam Định: Làng nghề Tân Bồi – Hải Minh – Hải Hậu  –  Nam Định
 • Hà Nội: 1197 Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai –  Hà Nội
 • Tp HCM: 100 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, tp HCM
 • Đà Nẵng: 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Sử dụng bàn thờ từ gỗ mít đã là một truyền thống văn hóa tốt đẹp ở đất nước ta, đã in hằng theo năm tháng trong mắt mọi người. Nếu đã thế tại sao chúng ta không tiếp tục phát huy để truyền thống chúng ta không bị mai một mà còn duy trì và bứt phá trong thời hiện này. Chúng ta hãy cùng chung ta hãy cùng nhau duy trì nét đẹp văn hóa này nhé!

Xem Thêm  Kích Thước Bàn Ghế Gỗ Nguyên Khối Bao Nhiêu Là Chuẩn? Hợp Phong Thuỷ Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *