5+ Cách đặt bàn thờ ông Địa đúng phong thuỷ mang tài lộc dồi dào

Bàn thờ ông Địa là một không gian không thể thiếu trong mọi nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết được những cách đặt bàn thờ ông Địa và thờ cúng đúng cách để mang lại tài lộc và may mắn cho nhà mình. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn tổng quát về bàn thờ vị thần này.

Ý nghĩa của bàn thờ ông Địa trong nhà

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT12 | Bàn thờ Tận Tâm

Ông Địa là gì?

Ông Địa hay còn được gọi là ông Thần Tài là một trong những vị thần phổ biến được văn hóa tín ngưỡng ở các nước phương Đông rất ưa chuộng thờ cúng. Đây là một vị thần tượng trương cho việc trông coi gia sản tiền tài cho gia đình cũng như là vị thần có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, đôi khi ông Địa hay còn được gọi là ông Thổ Địa hay ông Thổ Công được hiểu như là người cai quản một vùng đất. Trong gia đình thì vị thần này được xem là vị thần cai quản đất đai trong gia đình.

Ý nghĩa của việc bày trí bàn thờ ông Địa trong nhà

Theo quan niệm có từ lâu đời thì việc thờ cúng ông Thần tài là vị thần tiên giúp trông coi tiền bạc, của cải, mang đặc trưng đại diện cho công việc buôn bán, vì thế, thờ cúng ông Thần Tài chắc chắn sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và mang về nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn, kinh tế.

Bàn thờ cúng ông Địa ông Thần Tài đặt trên cao có được không?

Ông Địa luôn được xem là một vị thần hộ mệnh cai quản đất đai, nhà cửa, việc thờ cúng vị thần này của gia chủ sẽ mang lại sự bình yên cho gia đình, theo những quan niệm xưa của dân gian, ông Địa còn là vị thần giúp gia chủ giữ đất trước những thế lực tâm linh.

Ở Việt Nam, truyền thống thờ cúng ông Địa gồm là ông thần tài, thổ địa đã xuất hiện từ rất lâu đời và ngày nay vẫn đang còn rất phổ biến. Việc thờ cúng thần tài, thổ địa chính là để cầu mong các vị thần luôn ban phước và đem nhiều tài lộc, bình an đến cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được cách đặt bàn thờ cúng ông địa sao cho đúng vị trí để mang nhiều may mắn và tài lộc. Phần tiếp theo của bài viết sẽ hướng dẫn cho mọi người về cách để đặt đúng vị trí cho bàn thờ ông Địa và cách bài trí bàn thờ ông Địa trong nhà.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách mở ổ khóa tủ gỗ mà không cần chìa

Cách đặt bàn thờ ông Địa đúng vị trí

Có lẽ rất nhiều người hiện nay khi thờ cúng bàn thờ ông địa không quan tâm nhiều đến vị trí đặt bàn thờ của ông thần tài này. Tuy nhiên, nếu đặt bàn thờ ở đúng vị trí phong thuỷ sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc hơn. Vậy nên đặt ở bàn thờ ông địa vị trí nào trong nhà là phù hợp, cùng tìm hiểu ngay sau đây?

Lập bàn thờ thần tài gồm những gì?

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa đúng nhất

Theo dân gian, nên đặt bàn thờ cũng của ông thần may mắn này ở góc nhà, và vị trí cần phải thoáng đãng, có tầm nhìn. Hướng nhìn của ông Địa nên đặt cùng với hướng tốt của gia chủ hoặc là dựa theo hướng đón khí lộc, phía sau bàn thờ nên là tường để có thế dựa vào. Không nên đặt bàn ở ngay phía dưới chân cầu thang và cũng không được để bàn thờ ông Địa ở nơi tăm tối, ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến còn đường phát tài lộc của gia chủ.

Tuyệt đối gia chủ không được đặt bàn thờ ở ngay dưới loa, tranh ảnh, quạt hay thiết bị điều hòa. Nếu bạn ở trong nhà chung cư, không nên chọn đặt bàn thờ ở phía dưới hoặc ngay trên những đường ống dẫn chất thải. Đồng thời, cũng sẽ không được đặt bàn thờ của ông Địa ở vị trí gần nhà tắm, nhà về sinh và nhà bếp để tránh làm mất đi uy thế và sự linh thiêng của bàn thờ cúng.

Cách đặt bàn thờ ông Địa ở đúng vị trí chính là nên đặt ở khu vực phòng khách trong nhà. Theo dân gian, khi mở cửa nhà ra 1 góc 90 độ, hướng nhìn sẽ chiếu thẳng đến chính là vị trí tài, lộc, vượng nhất của cả ngôi nhà và nên việc đặt bàn thờ của vị thần tài lộc này ở đây là phù hợp.

Cách đặt bàn thờ ông Địa theo hướng phong thủy

Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu để hợp phong thủy nhất?

Ngoài việc xác định các vị trí để đặt bàn thờ ông Địa tố nhất trong nhà, thì việc chọn được hướng đặt tốt cũng rất quan trọng. Nếu gia chủ chọn đúng hướng để đặt bàn thờ thì sẽ mang đến ngày càng nhiều vận khí và bình an cho gia đình. Có hai hướng cực kỳ tốt để chọn hướng đặt bàn thờ chính là đặt theo hướng tốt của chủ nhà và đặt theo hướng đón khí lộc, như đã đề cập đến ở trên. Hướng đặt bàn thờ chủ yếu nên chọn các hướng phù hợp theo cung thiên lộc và quý nhân để có thể đem đến nhiều may mắn, tài lộc.

  • Cung thiên lộc sẽ là chỉ hướng đông nam, khi chọn đặt bàn thờ ông Địa theo hướng này sẽ đem đến cho gia chủ đầy ắp vận khí may mắn, sự nghiệp phát triển và thuận lợi.
  • Cung quý nhân sẽ là hướng tây bắc, hướng này là hướng sẽ giúp gia chủ luôn có thể được quý nhân phù trợ, gặp điềm dữ hóa lành, làm ăn suôn sẻ.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài - Ông Địa theo mệnh gia chủ mới nhất 2021

Cách bố trí bàn thờ ông Địa đúng cách

Nhiều người hiện vẫn còn nghĩ rằng việc bố trí bàn thờ ông Địa thì làm sao cho đẹp là được. Tuy nhiên, ngoài việc xác định vị trí để đặt bàn thờ ông Địa cho đúng thì cách sắp xếp, bố trí cũng là một điều rất quan trọng. Để bày trí bàn thờ vị thần tài lộc đúng cách thì gia chủ luôn cần tuân theo một số nguyên tắc sau:

Tượng của ông Địa

Việc đầu tiên khi bố trí bàn thờ là sắp xếp vị trí của ông Địa. Tượng của vị thần may mắn tài lộc này cần phải được làm bằng sứ, khi mới nhìn từ ngoài vào thì ông thần này sẽ nằm ở vị trí ở bên trong cùng là bài vị.

Bát hương

Bát hương dùng để cắm nhang phải được đặt chính giữa bàn thờ. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần phải lưu ý một số điều trước khi đặt bát hương.

  • Bát hương sau khi đã được mua về thì phải rửa sạch, sau đó thực hiện tẩy uế bằng rượu gừng.
  • Bên trong mỗi bát hương gia chủ nên cho vào tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và cho thêm một túi đồ gồm: thiết vàng, thiết bạc, các loại thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ
  • Phòng trường hợp làm rơi, đánh đổ bát hương khi lau dọn, gia chủ cũng nên chú ý cố định chắc chắn bát hương.

Hũ muối, hũ gạo, hoa, quả

Đồ Đồng Phong Thuỷ Cao Cấp

Nên sắp xếp vào vị trí ỡ giữa bàn thờ ông ĐỊa là 3 hũ nhỏ lần lượt chứa gạo, muối và nước. Lưu ý, không cần thiết là phải thay các hũ nhỏ này mà nên thay một lần rồi để đến cuối năm để giữ tài lộc. Khi bày trí hoa quả, gia chủ cũng nên đặt lọ hoa ở một bên của tượng ông Địa và đĩa hoa quả sẽ ở phía bên còn lại. Có thể sử dụng bổ sung thêm các loại hoa mang ngụ ý tài lộc đầy nhà như hoa đồng tiền, hoa cúc để thờ cúng.

5 chén nước

Trang trí bàn thờ ông Địa thì không thể thiếu 5 chén, gia chủ có thể xếp 5 chén nước theo hình chữ nhất, hoặc hình chữ thập có ý nghĩa tượng trưng cho ngũ hành.

Cóc ngậm tiền

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chưng thêm tượng hình cóc ngậm tiền mang thêm tài lộc, lưu ý sáng thì phải quay ông cóc ra ngoài và tối thì phải quay vào bên trong để giữ lộc trong nhà không thoát ra ngoài.

Theo dân gian, bàn thờ nếu luôn sạch sẽ thì rất tốt cho tiền bạc, vì vậy nên cần thường xuyên dọn dẹp bàn thờ thần tài thổ địa. Tuy nhiên vào những ngày đặc biệt như: ngày nguyệt kỵ (ngày 5, 14, 23 theo âm lịch), ngày tam nương (ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 theo âm lịch) không nên vệ sinh lau dọn bàn thờ sẽ ảnh hưởng không tốt.

Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu? Giải đáp của Chuyên Gia Phong Thủy : Hungthinh24h

Nguyên tắc vô cùng quan trọng khi thực hiện bố trí bàn thờ ông Địa trong nhà đó chính là bắt nguồn từ bàn thờ, Thần tài phải cai quản được hết tất cả sự ra vào và công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ. Theo đó, gia chủ sẽ hoàn toàn có thể chọn cách đặt bố trí bàn thờ ông Địa theo hướng tốt nhất của ngôi nhà hoặc đặt theo cách hứng trọn lấy dòng khí bên ngoài vào cũng không phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Đặc biệt, gia chủ có thể sử dụng đến phương pháp Điểm Thần Sát để tính toán tốt nhất và chọn ra các cung Thiên lộc, Quý nhân để có thể làm vị trí bố trí bàn thờ ông Địa.

6+ Lưu ý quan trọng trong cách đặt bàn và thờ cúng ông Địa

Không cắm hương nằm chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng đều cần phải có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu như gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào phần gói Thất bảo sẽ khiến Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm quan trọng này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

Nhãn chữ nho ông Địa

Nếu chỉ thỉnh về tượng ông Địa và đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng của bàn thờ thì có thờ cũng như không thờ, nghĩa là không ai chứng giám.

Tất tần tật ngày cúng ông địa của người Việt ta - Chuyển nhà trọn gói giá rẻ

Bài vị gương

Trong việc bài trí bàn thờ ông Địa cầu tài lộc, bình an nếu thiếu đi bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc cho dù có làm bao nhiêu thì cũng trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.

Đặt bàn thờ ông Địa sai vị trí

Không nên đặt bàn thờ ông Địa ở gần nhà vệ sinh, trước gương hay là ở trong nhà bếp hay bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.

Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ ông Địa nếu như thiếu đi hũ gạo, muối, nước là điều vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nữa nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát được làm bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

Màu bàn thờ xung khắc với mệnh gia chủ

Không chỉ là một vấn đề tâm linh, việc đặt bàn thờ ông Địa còn liên quan trực tiếp với vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, gia chủ cũng nên chọn màu sắc làm lợi cho mệnh phong thuỷ của mình, tránh xung khắc gây hao tài.

Cách sắp xếp bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa thu hút nhiều tài lộc

Địa chỉ mua bàn thờ ông Địa nào đẹp, chất lượng – Nguyễn Dũng Royal

Đơn vị Nguyễn Dũng Royal hoạt động với sứ mệnh là luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm nội thất gỗ ưu việt, giúp khách hàng nâng cao giá trị cuộc sống. Đây sẽ là một địa chỉ lú tưởng để khách hàng có thể lựa chọn mua được những mẫu bàn thờ ông Địa đẹp và phù hợp với mọi yêu cầu của mình.

Bàn thờ ông Địa thường là một đồ vật quan trọng được bày biện ở phòng khách, việc lựa chọn được sản phẩm sau cho phù hợp cũng sẽ giúp cho không gian nhà gia chủ trở nên đẹp mắt hơn. Nguyễn Dũng Royal sẽ khiến gia chủ hài lòng với những mẫu sản phẩm đẹp và chất lượng nhất.

Cách trang trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài hợp phong thủy 2022

Bài viết trên đã gửi đến bạn đọc hướng dẫn cách đặt bàn thờ ông Địa sao cho đúng vị trí và những lưu ý khi thờ cúng ông Địa. Hy vọng bạn đọc có thể chọn được nơi đặt bàn thờ ông Địa tốt và mua được bàn thờ ông Địa ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *