Cách xem hướng nhà theo tuổi, năm sinh hợp phong thủy

cách xem hướng nhà theo tuổi

Cách xem hướng nhà theo tuổi sẽ giúp gia chủ chọn được ngôi nhà phù hợp giúp mang lại may mắn thành công. Vậy bạn đã biết làm sao để chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thủy chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé! 

Cách tính đông tứ trạch và Tây Tứ trạch theo tuổi cho nam và nữ

Cung mệnh con người trong Bát Trạch được chia làm 2 đó là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh). Sự khác nhau của cung mệnh sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng người. Chính vì vậy gia chủ cần biết cách xem hướng nhà theo tuổi để xem xét vị thế ngôi nhà trước khi quyết định mua nhà.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

cách xem hướng nhà theo tuổi

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

“Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” quan niệm này thường được lưu truyền trong nhân gian. Câu này có nghĩa là khi cưới vợ nên xem tuổi của người phụ nữ đó và khi mua nhà nên xem tuổi người chồng. 

Xem Thêm  Hướng dẫn tất tần tật về cách sử dụng máy soi gỗ

Cách xem hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy

Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Tuy nhiên, giữa đàn ông và phụ nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có khác nhau. Cách tính cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn ấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.
 • Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp:
  • Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả. Nếu chia mà có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ:

  • Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1.
  • Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.
 • Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra cứu đúng bảng theo giới tính của gia chủ. (quan sát hình) 

cách xem hướng nhà theo tuổi

Khi đã biết được cung mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là bảng tra cứu cung mệnh tương ứng với hướng nhà. 

cách xem hướng nhà theo tuổi

 • Hướng Sinh khí: Hướng này mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Chọn hướng Sinh Khí tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.  
 • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc, hoạt động làm ăn kinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị: Hướng có ý nghĩa hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh: Hướng này khá xấu vì mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ: Hướng này cũng không tốt vì ý nghĩa dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn, cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát: Hướng này có ý nghĩa về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn, ai kinh doanh không nên chọn hướng này. 
 • Hướng Họa hại: Hướng này không thuận lợi cho việc làm ăn, kinh doanh và trong cuộc sống. Ý nghĩa là mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.
Xem Thêm  Kích Thước Bàn Ghế Phòng Khách Thế Nào Là Chuẩn Lỗ Ban Nhất! Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ

Một số lưu ý khi chọn hướng nhà phong thủy thu hút tài lộc

Như đã nói ở trên, cách xem hướng nhà theo tuổi thường được xem xét tuổi đàn ông, người cha hoặc người chồng trong gia đình. Nếu gia đình không có con trai, chỉ có phụ nữ thì mới xem hướng nhà theo tuổi của người phụ nữ đó. 

xem hướng nhà theo tuổi

Tuy nhiên cách xem hướng nhà theo tuổi mệnh chỉ là một trong số những yếu tố liên quan đến phong thủy để chọn nhà. Thực tế, để chọn được ngôi nhà tốt ta cần nghiên cứu về không gian xung quanh, tiện ích, giao thông và hàng xóm xung quanh vị trí đó có phù hợp với gia chủ không. 

Nhìn chung cách xác định hướng nhà phong thủy hợp tuổi giúp gia chủ yên tâm hơn trong việc xây cất nhà, chọn đúng sẽ thu hút tài lộc, thịnh vượng. Theo đó sự nghiệp làm ăn, gắn bó lâu dài cũng thuận lợi hơn. 

Mặt khác khi thực hiện điều này bạn cần tìm thầy phong thủy có am hiểu sâu sắc. Thị trường hiện nay nhiều người mê tín dị đoan tin theo những lời khôn hay làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia chủ. 

Tóm lại, cách xem hướng nhà theo tuổi, năm sinh hợp phong thủy chỉ mang tính chất tham khảo bởi nó không quyết định 100% sự may mắn, thành công trong cuộc sống. Do đó bạn đừng quá lạm dụng cách này và cũng đừng chủ quan khi chọn hướng nhà. Quan trọng bản thân chúng ta cần biết nỗ lực cố gắng trong cuộc sống, mọi may mắn ắt sẽ đến. Chúc bạn thành công!

Xem Thêm  100+ Mẫu decor phòng ngủ đẹp, hiện đại, đơn giản, ấm cúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *