Cây cảnh hợp tuổi dành riêng cho 12 con giáp

Cây cảnh hợp tuổi mang đến khởi sắc trong cuộc sống và công việc

Cây cảnh hợp tuổi là thắc mắc của nhiều người khi lựa chọn cây trồng trong không gian sinh hoạt hay  làm việc của mình. 

Cây cảnh không chỉ dừng lại ở vai trò trang trí nhà cửa mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Lựa chọn cây cảnh hợp tuổi có thể giúp bạn có những khởi sắc cả trong công việc và cuộc sống.

Cây cảnh hợp tuổi mang đến khởi sắc trong cuộc sống và công việc
Cây cảnh hợp tuổi mang đến khởi sắc trong cuộc sống và công việc. Ảnh sưu tầm.

Trước khi bắt đầu, Nguyễn Dũng Royal xin phép giới thiệu một số nội dung liên quan:

 • Cây Giữ Tiền có mang lại tài lộc cho gia chủ theo phong thủy không?
 • 15 loại cây phong thủy được trồng nhiều nhất 2021

Lựa chọn trồng cây phong thủy theo tuổi tý

Người tuổi tý sở hữu tính cách thông minh, nhanh nhẹn và tháo vát trong công việc. Tuy nhiên, những người tuổi này thường không quản lý tài chính hợp lý. Dưới đây là một số gợi ý cây cảnh hợp tuổi tý các bạn có thể tham khảo.

 • Cây kim tiền
 • Cây ngọc bích
 • Cây hồng môn

Cây kim tiền

Khi nghe đến cây kim tiền người ta đã nghĩ ngay đến loại cây mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, những người tuổi tý khi sở hữu cây Kim Tiền còn mang lại nhiều cơ hội trong con đường phát triển sự nghiệp.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích là lựa chọn phù hợp cho những người Nhâm Tý. Loại cây này mang đến sự may mắn cho bạn và gia đình. Không chỉ mang đến may mắn, cây ngọc bích còn giúp gia chủ tránh được tai ương.

Cây ngọc bích hợp với những người tuổi tý
Cây ngọc bích hợp với những người tuổi tý. Ảnh sưu tầm.

Cây hồng môn

Cây hồng môn cũng là một cây cảnh hợp tuổi tý. Màu đỏ của lá cây tượng trưng cho sự may mắn trong cuộc sống. Đồng thời, loại cây này còn tăng cường sức khỏe cho người tuổi tý. Cây hồng môn đặc biệt hợp với những người tuổi tý mang mệnh Hỏa.

Lựa chọn cây phong thủy tuổi sửu

Người tuổi Sửu luôn được biết đến với tính cách cần cù, siêng năng, chịu thương chịu khó. Nhưng họ thường gặp khó khăn trong việc phát triển hướng đi riêng. Cây cảnh hợp tuổi Sửu là những loại cây có màu xanh dương đặc trưng. Chúng sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

 • Cây phong lộc hoa
 • Cây lan quân tử
 • Cây dây nhện

Cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa được đặt nhiều trong thiết kế nội thất phòng làm việc của những người tuổi Sửu. Khi được đặt ở vị trí thích hợp loại cây này sẽ tỏa ra nguồn năng lượng giúp cho công việc, tình cảm của bạn được suôn sẻ. Nhờ vậy, tài lộc cũng được phát triển.

Cây phong lộc hoa mang lại nguồn năng lượng tích cực
Cây phong lộc hoa mang lại nguồn năng lượng tích cực. Ảnh sưu tầm.

Cây lan quân tử

Cây lan quân tử được mệnh danh là loại cây mang đến sức mạnh và sự quyết đoán cho người tuổi Sửu. Bên cạnh đó, lan quân tử còn biểu tượng cho sự thịnh vượng và tài khí. Do đó, nếu trồng loại cây này trong nhà sẽ tránh được các vận hạn và chiêu lộc đến cho gia chủ.

Xem Thêm  Phong thủy phòng khách: Những lưu ý để cuộc sống vạn sự hanh thông

Cây dây nhện 

Cây dây nhện còn được biết đến với tên gọi khác là cây điếu lan. Đây là cây cảnh hợp tuổi sửu bởi nó mang đến sự khỏe mạnh và xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực. Đồng thời, cây dây nhện đem lại may mắn cho người tuổi dần.

Cây cảnh phong thủy theo tuổi cho người tuổi dần

Người tuổi dần thường mang tính cách mạnh mẽ với bản lĩnh lớn. Tuy nhiên, họ thường hay bị nóng vội, giận dữ. Để tiết chế được nét tính cách này, người ta lựa chọn cây cảnh hợp tuổi dần.

 • Cây trầu bà vương đế đỏ
 • Cây kim ngân
 • Cây bạch mã hoàng tử

Cây trầu bà vương đế đỏ

Cây trầu bà vương đế đỏ giúp cân bằng sinh khí cho người tuổi dần. Để họ có thể kiềm chế tính cách nóng giận của mình. Ngoài ra, loại cây này còn có sức sống tốt tượng trưng cho ý chí không ngừng vươn lên của người tuổi dần.

Cây trầu bà vương đế đỏ tượng trưng cho ý chí vươn lên của người tuổi dần
Cây trầu bà vương đế đỏ tượng trưng cho ý chí vươn lên của người tuổi dần. Ảnh sưu tầm.

Cây kim ngân

Cây kim ngân mang đến nguồn tiền tài và tài lộc cho người tuổi dần. Loại cây này giúp bạn tránh thất thoát tiền bạc ra bên ngoài. Vị trí phong thủy nhất cho cây kim ngân là ở trung tâm ngôi nhà.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng từ giúp cho người tuổi dần cân bằng nét tính cách nóng nảy, vội vàng. Đồng thời, loại cây này còn giúp bạn giữ được sự bền lâu trong các mối quan hệ.

Cây cảnh nào hợp tuổi mão?

Người tuổi mão luôn có sự chu đáo, tỉ mỉ và luôn quan tâm tới mọi người xung quanh.  Vậy nên chọn cây cảnh nào để hợp với những người này?

 • Cây lan bạch chỉ
 • Cây ngọc ngân
 • Cây lưỡi hổ

Cây lan bạch chỉ

Theo phong thủy, cây lan bạch chỉ rất hợp với người tuổi mão. Từ đó, họ có thể phát huy được các ưu điểm của mình. Đồng thời, loại cây này còn mang đến nhiều may mắn và giúp người tuổi mão đưa ra những quyết định chính xác.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân rất hợp với người tuổi mão và được xem là lựa chọn tốt để người tuổi mão có thể thăng tiến tốt trong công việc.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ đặt trên bàn làm việc sẽ giúp cho người tuổi mão có những sự lựa chọn sáng suốt. Đồng thời, họ có thể phát huy tốt những điểm mạnh vốn có, được tin tưởng và tín nhiệm.

Cây lưỡi hổ giúp bạn phát huy được thế mạnh
Cây lưỡi hổ giúp bạn phát huy được thế mạnh. Ảnh sưu tầm.

Cây phong thủy 12 con giáp với người tuổi thìn

Người tuổi thìn được quý nhân phù trợ nên gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, nhược điểm của họ chính là không biết sắp xếp mọi thứ một cách khoa học. Các cây phong thủy sau giúp người tuổi thìn khắc phục các nhược điểm này!

 • Cây ngũ gia bì
 • Cây đế vương xanh
 • Cây cau tiểu trâm

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì được nhiều người tuổi thìn lựa chọn để bài trí trong không gian sống và làm việc. Loại cây này mang đến những thuận lợi trong công việc và cuộc sống cho người tuổi thìn.

Cây ngũ gia bì mang đến thuận lợi cho người tuổi thìn
Cây ngũ gia bì mang đến thuận lợi cho người tuổi thìn. Ảnh sưu tầm.

Cây đế vương xanh

Cây đế vương xanh giúp người tuổi thìn gặp được quý nhân phù trợ. Nhờ đó mà người tuổi thìn có được nhiều thuận lợi trong việc xây dựng sự nghiệp, thu hút tài lộc.

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm giúp người tuổi thìn phát huy những thế mạnh và năng lực của mình. Đồng thời, loại cây này còn giúp các mối quan hệ trở nên bền chặt hơn.

Phong thủy cây cảnh theo tuổi cho người tuổi tỵ

Người tuổi tỵ có tỷ lệ thành công cao nhưng lại không hay gặp nhiều may mắn. Để khắc phục hạn chế này, người ta thường trồng cây cảnh hợp tuổi.

 • Cây phát lộc
 • Cây xương rồng cảnh
 • Cây cọ ta

Cây phát lộc

Cây phát lộc có hoa đỏ tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc cho người tuổi tỵ. Họ thường trồng loại cây này để phát huy tối đa sự may mắn và tránh xa những điều không may.

Xem Thêm  Mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 tầng: từ truyền thống đến hiện đại

Cây xương rồng cảnh

Cây xương rồng cảnh không những mang đến may mắn cho người tuổi tỵ mà nó còn giúp họ có nhiều bước tiến trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, các mối quan hệ cũng suôn sẻ hơn.

Cây xương rồng cảnh giúp người tuổi tỵ có nhiều bước tiến
Cây xương rồng cảnh giúp người tuổi tỵ có nhiều bước tiến. Ảnh sưu tầm.

Cây cọ ta

Cây cọ ta không quá phổ biến như các loại cây cảnh hợp tuổi khác nhưng loại cây này rất phù hợp với người tuổi tỵ. Cây cọ ta mang đến những năng lượng cũng như may mắn trong cuộc sống.

Cây hợp phong thủy theo tuổi ngọ

Người tuổi ngọ sở hữu cung tài lộc rất tốt. Họ có tính cách độc lập, phóng khoáng tuy nhiên đôi khi hơi nóng nảy. Để dung hòa hết những đặc điểm này thì lựa chọn cây cảnh hợp tuổi cũng là một gợi ý đáng xem xét.

 • Cây hoa hồng
 • Cây đế vương xanh
 • Cây tùng

Cây hoa hồng

Cây hoa hồng vốn được xem là biểu tượng của tình yêu. Nhưng đối với người tuổi ngọ, loại cây này còn mang ý nghĩa may mắn, tài lộc dồi dào. Cây hoa hồng giúp người tuổi ngọ thuận lợi hơn trong chuyện tình cảm và hạn chế sự nóng vội trong các quyết định.

Cây đế vương xanh

Cây đế vương xanh là loại cây đại diện cho sự thăng tiến trong công việc. Khi trồng loại cây này trong phòng bạn sẽ được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực để hoàn thành những công việc được giao.

Cây tùng

Cây tùng với đặc trưng nhiều cành tươi tốt biểu thị cho cung tài lộc phong phú, dồi dào. Loại cây này là lựa chọn tốt cho những người tuổi ngọ để giữ tài lộc và tránh thất thoát.

Trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi mùi

Người tuổi mùi nên chọn những loại cây có màu sắc rực rỡ hay trắng tinh khiết để mang đến may mắn.

 • Cây hoa sứ đỏ
 • Cây ngân hậu

Cây hoa sứ đỏ

Cây hoa sứ đỏ rất hợp với người tuổi mùi và được đặt trên bàn làm việc để thu hút tài lộc. Bên cạnh đó loại cây này cũng mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và công danh sự nghiệp của họ.

Cây hoa sứ đỏ giúp thu hút tài lộc
Cây hoa sứ đỏ giúp thu hút tài lộc. Ảnh sưu tầm.

Cây ngân hậu

Cây ngân hậu là loại cây thủy sinh ưa nước với sắc xanh tươi ngập tràn sức sống. Cây ngân hậu giúp cho người tuổi mùi luôn có quý nhân phù trợ.

Tuổi thân hợp trồng cây gì?

Người tuổi thân có tính cách khôn ngoan, nhanh nhạy, biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền nhưng lại không biết quản lý tài chính tốt. Chính vì thế nên chọn cây cảnh hợp tuổi thân như thế nào để giữ được tiền tài?

 • Cây tùng bồng lai
 • Cây vạn niên thanh
 • Cây tùng la hán

Cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai được đánh giá là hợp với những người tuổi thân. Loại cây này tượng trưng cho sự hưng thịnh của tài lộc. Khi bài trí cây tùng bồng lai trong nhà còn giúp hạn chế tiêu xài hoang phí.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh phù hợp với người tuổi thân trong việc duy trì sức khỏe ổn định. Ngoài ra, loại cây này cũng vô cùng có ích trong việc gìn giữ các mối quan hệ xã hội và mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cây tùng la hán

Cây tùng la hán mang lại nhiều may mắn cho người tuổi thân. Loại cây này giúp tránh được những thất thoát tài chính và gìn giữ tình cảm gia đình.

Cây phong thủy cho tuổi dậu

Nên lựa chọn cây cảnh nào để hợp với những người tuổi dậu?

 • Cây đế vương
 • Cây sen đá nâu

Cây đế vương

Cây đế vương đem đến nhiều may mắn cho người tuổi dậu. Đồng thời, tiếp thêm sức mạnh để họ thực hiện tốt những mục tiêu đã đề ra.

Cây sen đá nâu

Cây sen đá nâu là một sự lựa chọn tốt đối với những người tuổi dậu. Loại cây này giúp họ giữ được sự cân bằng, tỉnh táo trước các quyết định.

Cây sen đá nâu giúp người tuổi dậu giữ được sự cân bằng
Cây sen đá nâu giúp người tuổi dậu giữ được sự cân bằng

Cây phong thủy theo tuổi tuất

Người tuổi tuất rất thông minh và giàu tình cảm, biết đối nhân xử thế. Nhược điểm của người tuổi này là gặp khó khăn khi phải đứng trước đám đông. Để giải quyết vấn đề này có thể lựa chọn những loại cây hợp phong thủy.

 • Cây dứa cảnh nến
 • Cây xương rồng
Xem Thêm  Kiến trúc Baroque là gì? Lịch sử phát triển và các đặc điểm trường phái

Cây dứa cảnh nến

Cây dứa cảnh nến giúp người tuổi tuất có nhiều thuận lợi trong cả cuộc sống và sự nghiệp. Bên cạnh đó, tình cảm lứa đôi cũng được vun vén khi bạn trồng loại cây này.

Cây xương rồng

Cây xương rồng mang đến sự mạnh mẽ để dung hòa tình cảm của người tuổi tuất. Loại cây này chính là biểu tượng của sự kiên định, cứng cáp giúp cho người tuổi tuất có ý chí và kiên định hơn trong mọi quyết định.

Cây phong thủy nào hợp tuổi hợi?

Người tuổi hợi thường điềm đạm, không thích bon chen và họ luôn có cái nhìn tích cực trước mọi vấn đề của cuộc sống. Những cây cảnh hợp tuổi dưới đây sẽ giúp người tuổi hợi phát huy được thế mạnh của mình.

 • Cây lan bạch chỉ
 • Cây trầu bà xanh
 • Cây đa búp đỏ

Cây lan bạch chỉ

Cây lan bạch chỉ có khả năng thích nghi tốt trong nhiều điều kiện sống khác nhau. Trồng loại cây này giúp người tuổi hợi luôn khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn.

Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Loại cây này giúp xua tan tà khí, vận xui và mang lại hy vọng và may mắn cho gia chủ.

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ được nhiều người lựa chọn để thu hút tài lộc. Loại cây này phát huy được tối đa giá trị đối với những người tuổi hợi.

Cây đa búp đỏ giúp người tuổi hợi phát huy tối đa giá trị
Cây đa búp đỏ giúp người tuổi hợi phát huy tối đa giá trị

Cây cảnh phong thủy theo mệnh

Đặc biệt khi chọn cây trong trang thì và nội thất chung cư, nhà ở, người ta rất chú trọng đến yếu tố phong thủy. Mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh và mỗi một mệnh lại phù hợp với một số màu sắc nhất định. Từ đó, bạn tìm ra được loại cây tương xứng với mệnh của mình.

 • Cây hợp với mệnh Kim
 • Cây hợp với mệnh Mộc
 • Cây hợp với mệnh Thủy
 • Cây hợp với mệnh Hỏa
 • Cây hợp với mệnh Thổ

Cây phong thủy theo mệnh Kim

Màu sắc hợp nhất với mệnh Kim là màu vàng. Vì thế bạn nên chọn những loại cây có hoa, lá hoặc thân màu vàng. Ngoài ra màu trắng, màu bạc cũng hợp với mệnh này. Nên lưu ý tránh màu đỏ vì mệnh Kim kỵ màu đỏ. Những loại cây cảnh hợp với mệnh Kim phổ biến là cây kim ngân, cây kim tiền, cây cẩm nhung, cây ngọc ngân,…

Cây phong thủy theo mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp với những màu như đen, xanh, tím. Một số loại cây phù hợp với phong thủy cho người mệnh Mộc là sen đá, đế vương, trầu bà, cau tiểu trâm,…

Cây phong thủy theo mệnh Thủy

Mệnh Thủy thích hợp với những màu sắc điển hình như xanh, đen và trắng. Nhóm các loại cây mang lại tài lộc cho người mệnh Thủy bao gồm kim ngân, lan hồ điệp, ngọc ngân, phát tài,…

Cây phong thủy theo mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa thường gắn liền với màu sắc ấm như đỏ, cam, hồng. Những loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa: cây cẩm nhung, cây phú quý, cây trạng nguyên, cây hồng môn,…

Cây hợp với mệnh Thổ

Mệnh Thổ có màu sắc đặc trưng là nâu và vàng. Do đó, loại cây phù hợp với người mang mệnh này là: cây sen đá, cây xương rồng tuyết, cây trạng nguyên,…

Cây cảnh phong thủy chung hợp cho tất cả các tuổi và mệnh

Nhìn chung mỗi loại cây cảnh đều có một ý nghĩa phong thủy riêng. Việc lựa chọn cây cảnh còn phụ thuộc vào sở thích và mong muốn của bạn để chọn ra loại cây phù hợp. Giả sử như bạn đang mong muốn phát tài thì nên chọn cây kim ngân, kim tiền. Còn nếu bạn muốn có sức khỏe tốt thì cây trường sinh là một gợi ý tốt,…

Như vậy, việc chọn cây cảnh hợp tuổi không hề khó. Bạn nên căn cứ vào tuổi cũng như bản mệnh của mình và định hướng tương lai để chọn loại cây phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *