Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân? Hướng mang lại tài lộc ngủ ngon

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân giường thì tốt hơn chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều gia chủ khi bày trí phòng ngủ. Nắm bắt được thắc mắc này của nhiều người, bài viết sẽ gởi đến các bạn những câu trả lời chi tiết và cụ thể nhất cho vấn đề này để giúp các gia chủ có thể bày trí một không gian sống thật thoải mái và tiện nghi.

40 White Bedrooms That Are Anything But Boring

Hướng giường ngủ nên tính theo đầu hay chân?

Theo cách bố trí giường ngủ phù hợp phong thủy, hướng chính của giường ngủ sẽ là phía chân giường, cụ thể là phía chân của người ngủ. Mỗi sáng khi chúng ta thức dậy, thông thường mọi người đều dẽ ngồi và nhìn về hướng chân giường. Khi nằm ngủ, cơ thể con người cũng dùng mũi để hấp thu thực khí từ phía chân giường.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể xác định được rằng hướng giường ngủ chính là hướng về phía chân của người nằm chứ không phải là hướng về đầu giường như mọi người vẫn thường quan niệm. Tương tự như trường hợp rằng bạn đang đứng, phần phía trước sẽ chính là hướng chứ không phải hướng sau lưng bạn.

Ngoài các loại nội thất phòng ngủ thì hướng giường ngủ cũng rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà giúp bạn có một giấc ngủ yên và không gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách thức xác định được hướng giường ngủ. Rất nhiều người hiện nay thường nhẫm lẫn, giường ngủ sẽ tính từ vị trí của đầu giường tuy nhiên, đây là một thông tin sai.

18 vastu tips to create a serene bedroom | Architectural Digest India

Theo các chuyên gia về phong thủy, hướng giường ngủ sẽ được tính chính thức từ phần chân giường, vì khi nằm hướng mặt của gia chủ sẽ quay về chân giường, tầm nhìn cùng với hướng hấp thụ không khí cũng xuất phát từ phần chân, thế nên, việc xác định hướng của giường cũng tương tự.

Hướng giường ngủ xác định theo ví trí và tỷ lệ phong thủy

Sau khi đã xác định được cách tính hướng giường ngủ thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm một các tính khác dựa trên vị trí và tỷ lệ qui định trong phong thủy. Việc xác định các vị trí của giường đòi hỏi giường phải thu nạp được cho mình đẩy đủ nguyên khí và thực khí.

Để hiểu được những cách sắp xếp này bạn cũng cần phải hiểu rõ được các khái niệm nguyên khí là gì? Cát khí là gì và thực khí còn có nghĩa là gì? Trong phong thủy nguyên khí được hiểu là khí di chuyển từ dưới lên trên, được bốc lên từ lòng đất đi lên. Nguyên khí thường sẽ mang tính âm nên thường được gọi là âm khí và phát triển mạnh, cực kỳ quan trọng trong phong thủy.

26 Relaxing Bedroom Ideas for a Cozier Space

Thực khí trong phong thủy chính là phần khí di chuyển ở vị trí xung quanh và chịu sự tác động của chính yếu tố địa hình, vì thế cần phải tìm hiểu kĩ càng về phong thủ để có thể hấp thu được một cách trọn vẹn thực khí. Thực khí mang thuộc tính dương nên phát triển nhanh nhưng lực khá yếu.

Hướng giường ngủ thường nên được kê đầu giường sát tường và sẽ được tính theo tỉ lệ sau: Nhưng thành giường thì không nên kê một chiều sát tường, mà nên kê cách ra ở một khoảng cách nhất định với những thông số tỷ lệ vàng thường biết là 1:4, 1:6, 1:7, 1:9.

 • Tỷ lệ 1:4 thường là tỷ lệ được áp dụng cho trẻ em, những người làm công tác nghiên cứu, xác định tỷ lệ này dễ dàng cho việc hấp thụ cát khí, phù hợp nhất với quá trình tư duy và nghiên cứu.
 • Tỷ lệ 1:6 và 1:7 thường là tỷ lệ được áp dụng với người trưởng thành, người trung niên nào đang làm việc
 • Tỷ lệ 1:9 thường là tỷ lệ được áp dụng cho phòng ngủ của người già, những người đang có tuổi trong gia đình.
Xem Thêm  Kích Thước Ghế Sofa Nào Đẹp, Sang Trọng Chuẩn Phong Thuỷ Phòng Khách

Hướng giường ngủ đón cát khí giúp gia chủ phát tài lộc

15 Cozy Bedroom Ideas to Make a Space More Homey

Sau khi đã xác định hướng giường ngủ là hướng nào, gia chủ nên tham khảo thêm nội dung về hướng đặt để có được hướng giường ngủ phù hợp nhất với ngũ hành phong thủy.

Hướng đặt giường ngủ phù hợp với cung mệnh

Như đã nói ở trên, hướng giường ngủ được tính là hướng từ chân giường đến đầu giường. Vì vậy để đón cát khí gia chủ cũng cần phối hợp giữa cung mệnh của mình và xem hướng giường ngủ như thế nào thì hài hòa thì mới đón được tài lộc, tinh hoa cũng như tăng thêm sự may mắn về sức khỏe cũng như tiền tài.

Vậy hướng giường ngủ được tính như thế nào để đón cát khí. Các bước xác định các cung mệnh như sau:

 • Đầu tiên, gia chủ lấy ngày, tháng, năm sinh âm lịch chia cho 9.
 • Sau đó, lấy số dư đem đi đối chiếu với bảng cung mệnh phía dưới để tìm ra được cung của mình chính xác nhất.

Ví dụ: Nữ gia chủ sinh năm 1997 lấy 1+ 9 + 9 + 7= 26. Lấy 26 : 9= 2 dư 8

20 Beautiful Midcentury Modern Bedrooms

STT 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn
 • Với những người thuộc mệnh Cấn thì nên đặt giường theo hướng phía Tây Bắc để gặp Thiên Y hoặc hướng Tây Nam để gặp Sinh Khí.
 • Những người thuộc mệnh Khôn thì nên đặt hướng giường theo phương hướng Tây Bắc nhằm giúp mặt luôn nhìn về Thiên Y, Sinh Khí.
 • Đối với người mang mệnh Càn nếu muốn gặp Thiên Y thì nên chọn hướng giường ngủ về phía Đông Bắc và muốn được Sinh Khí nên kê giường về hướng Tây.
 • Với người mang mệnh Đoài nên đặt hướng giường về phía Tây Bắc hoặc Đông Nam.
 • Người thuộc mệnh Ly có thể đặt giường theo hướng Đông là tốt nhất.
 • Người mệnh Chấn và mệnh Tốn thì sẽ phù hợp với hướng Bắc hoặc Nam.
 • Cuối cùng, người mệnh Khảm thì nên đặt giường ngủ về phía Đông hoặc Đông Nam để có được Thiên Y, Sinh Khí.

Hướng đặt giường ngủ phù hợp ngũ hành

Hướng đặt giường phòng ngủ cho mệnh Kim

Đối với hướng tương sinh của cung (Thổ sinh Kim) thì nên lựa chọn hướng phòng ngủ quay về phía Đông Bắc/Tây Nam, còn nếu gia chủ muốn theo hướng hòa hợp thì thiết kế theo phía hướng Bắc/Tây Bắc. Đối với hướng tương khắc (Hỏa khắc Kim) thì nên chọn xây phòng về hướng Nam là tốt nhất.

Modern Mid Century Bedroom Clearance Online, 59% OFF | landivarinspira.edu.gt

Hướng đặt giường phòng ngủ cho mệnh Mộc

Nếu gia chủ là người mệnh Mộc muốn theo hướng sinh tướng (Thủy sinh Mộc) thì nên chọn đặt hướng giường ngủ theo phương Bắc, còn nếu muốn tìm đặt theo hướng hòa hợp thì hướng Đông/Đông Nam là phù hợp nhất, hướng tương khắc (Kim khắc Mộc) thì nên chọn phòng đặt theo hướng Tây Bắc/Bắc.

Hướng đặt giường phòng ngủ cho mệnh Thủy

Cách xác định hướng giường ngủ cho phù hợp mệnh Thủy khá dễ hiểu. Trong trường hợp gia chủ muốn phòng ngủ của mình theo hướng tương sinh ( Kim sinh Thủy) thì thiết kế giường phòng về phía Tây Bắc/ Bắc.

Còn nếu muốn theo hướng hòa hợp hơn thì nên chọn giường hướng Bắc và muốn theo hướng tương khắc (Thổ khắc Thủy) thì hướng giường trong phòng ngủ về phía Đông Bắc/Tây Nam là chuẩn nhất.

Hướng đặt giường phòng ngủ cho mệnh Hỏa

Khi xác định giường ngủ hướng nào là hướng tốt cho mệnh Hỏa, bạn cũng cần biết hướng sinh tướng (Mộc sinh Hỏa) cho người mệnh này là theo hướng Đông/Đông Nam, hướng hòa hợp là về hướng Nam và hướng tương khắc (Thủy khắc Hỏa) là về hướng Bắc.

20 Luxury Bedroom Ideas: Rugs, Home Decor, Essentials, and More

Hướng đặt giường phòng ngủ cho mệnh Thổ

Những người nào thuộc mệnh Thổ có hướng tương sinh chính là là Hỏa sinh Thổ vì vậy nên lựa chọn hướng giường ngủ phong thủy theo phía Nam. Còn hướng hòa hợp thì nên chọn thiết kế phòng về phía Đông Bắc/Tây Nam. Cuối cùng, phòng theo hướng tương khắc (Mộc khắc Thổ) của mệnh này chính là hướng Đông/Đông Nam.

Hướng đặt giường ngủ phù hợp với nguyên khí

Để chọn được hướng đặt giường ngủ tốt nhất, bạn cần chọn vị trí trước khi chọn phương hướng. Ngoài ra, thời gian nghỉ ngơi cũng là yếu tố chiếm khá nhiều trong một ngày, vì thế chọn hướng kê giường ngủ tốt sẽ giúp bạn có thể thoải mái và có giấc ngủ sâu hơn.

Đặc biệt, nếu bạn muốn nhận được nhiều cát khí của cả nguyên khí lẫn thực khí thì cách đặt giường ngủ đúng cách là một điều hết sức quan trọng. Chọn phong thủy kê giường giúp cho bạn có thể nhận được cát khí và có giấc ngủ ngon.

Xem Thêm  100+ Mẫu giường gỗ tự nhiên và công nghiệp đẹp, hiện đại, đơn giản, ấn tượng nhất

Best Bedroom Decor Ideas – Forbes Home

Trước tiên, bạn sẽ cần xác định được nguyên khí sẽ được tính như thế nào? Trong mỗi ngôi nhà thì đều có thần sát lâm môn, trạch vận cửu cung và trong phòng ngủ của chủ có nguyên khí trạch vận cửa. Bạn kết hợp chúng lại cùng với nhau nhằm tìm ra nguyên khí, sau đó sử dụng những vùng khí nào tốt để lấy vị trí đặt giường.

Còn đối với thực khí, nó sẽ được tính theo cửa phòng ngủ và các vật thể xung quanh. Phòng ngủ cũng được chia làm 9 cung, bạn dùng 9 cung này để có thể xác định nguyên khí và hoạt khí chính của căn phòng như cách tìm cho cả ngôi nhà. Một điều bạn cần cân nhắc nữa đó chính là xem hướng kê giường ngủ sao cho nó sát tường, không được có những không gian trống để tạo ra sự yên tĩnh, an toàn trong khi nghỉ ngơi.

Hướng đặt giường ngủ sao cho phù hợp với tuổi

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
–Tuổi Nhâm Thân: 1932, 1992.

– Tuổi Ất Mùi: 1955, 2015.

– Tuổi Giáp Tý: 1984, 1924.

– Tuổi Quý Dậu: 1933, 1993.

– Tuổi Nhâm Dần: 1962, 2022.

– Tuổi Ất Sửu: 1985, 1925.

– Tuổi Canh Thìn: 1940, 2000.

– Tuổi Quý Mão: 1963, 2023.

– Tuổi Tân Tỵ: 1941, 2001.

– Tuổi Canh Tuất: 1970, 2030.

– Tuổi Giáp Ngọ: 1954, 2014.

– Tuổi Tân Hợi: 1971, 2031.

– Nhâm Ngọ: 1942, 2002.

– Tuổi Kỷ Hợi: 1959, 2019.

– Tuổi Mậu Thìn: 1988, 1928.

– Tuổi Quý Mùi: 1943, 2003.

– Tuổi Nhâm Tý: 1972, 2032.

– Tuổi Kỷ Tỵ: 1989, 1929.

– Tuổi Canh Dần: 1950, 2010.

– Tuổi Quý Sửu: 1973, 2033.

– Tuổi Tân Mão: 1951, 2011.

– Tuổi Canh Thân: 1980, 2040.

– Tuổi Mậu Tuất: 1958, 2018.

– Tuổi Tân Dậu: 1981, 2041

– Bính Tý: 1936, 1996.

– Tuổi Quý Tỵ: 1953, 2013.

– Tuổi Nhâm Tuất: 1982, 1922.

– Tuổi Đinh Sửu: 1937, 1997.

– Tuổi Bính Ngọ: 1966, 2026.

– Tuổi Quý Hợi: 1983, 1923.

– Tuổi Giáp Thân: 1944, 2004.

– Tuổi Đinh Mùi: 1967, 2027.

– Tuổi Ất Dậu: 1945, 2005.

– Tuổi Giáp Dần: 1974, 2034.

– Tuổi Nhâm Thìn: 1952, 2012.

– Tuổi Ất Mão: 1975, 2035

– Giáp Tuất: 1934, 1994.

– Tuổi Đinh Dậu: 1957, 2017.

– Tuổi Bính Dần: 1986, 1926.

– Tuổi Ất Hợi: 1935, 1995.

– Tuổi Giáp Thìn: 1964, 2024.

– Tuổi Đinh Mão: 1987, 1927.

– Tuổi Mậu Tý: 1948, 2008.

– Tuổi Ất Tỵ: 1965, 2025.

– Tuổi Kỷ Sửu: 1949, 2009.

– Tuổi Mậu Ngọ: 1978, 2038.

– Tuổi Bính Thân: 1956, 2016.

– Tuổi Kỷ Mùi: 1979, 2039.

– Mậu Dần: 1938, 1998.

– Tuổi Tân Sửu: 1961, 2021.

– Tuổi Canh Ngọ: 1990, 1930.

– Tuổi Kỷ Mão: 1939, 1999.

– Tuổi Mậu Thân: 1968, 2028.

– Tuổi Tân Mùi: 1991, 1931.

– Tuổi Bính Tuất: 1946, 2006.

– Tuổi Kỷ Dậu: 1969, 2029.

– Tuổi Đinh Hợi: 1947, 2007.

– Tuổi Bính Thìn: 1976, 2036.

– Tuổi canh Tý: 1960, 2020.

– Tuổi Đinh Tỵ: 1977, 2037.

Hướng đặt giường ngủ phù hợp với hướng trạch

15 Cozy Bedroom Ideas to Make a Space More Homey

Mỗi cung khác nhau thì sẽ có hướng trạch theo mệnh ngũ hành khác nhau, cụ thể như sau:

 • Cung Kim có hướng trạch hướng theo phương Bắc/Tây bắc.
 • Cung Mộc có hướng trạch hướng theo phương Đông/Đông Nam.
 • Cung Thủy có hướng trạch hướng theo phương phương Bắc.
 • Cung Hỏa có hướng trạch hướng theo phương hướng Nam.
 • Cung Thổ có hướng trạch hướng theo phương Đông Bắc/Tây Nam.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố khác như tương sinh, tương khắc ngũ hành để chọn hướng giường ngủ hợp lý nhất. Yếu tố tương sinh, tương khắc cũng sẽ ảnh hưởng đến hướng phòng ngủ

Lưu ý cách kê hướng giường ngủ sao cho hợp phong thủy

Sau khi đã có thể xác định hướng giường ngủ là hướng nào cũng như biết được các cách chọn hướng kê giường tốt nhất theo phong thuỷ, gia chủ cũng tham khảo thêm những lưu ý khác trong quá trình đặt giường để không bị mắc những lỗi không mong muốn khi kê giường phòng ngủ.

Best Bedroom Decor Ideas – Forbes Home

Không đặt giường ngủ ở tầng hầm

Bên cạnh việc tính toán hướng đặt giường ngủ, bạn còn cần phải chọn khu vực phù hợp để làm phòng ngủ. Có rất nhiều không gian để có thể làm phòng ngủ. Tuy nhiên, để có thể kê hướng giường theo phong thủy thì không nên chọn tầng hầm làm phòng ngủ vì đây là khu vực cực kỳ ẩm thấp, khó lưu thông không khí, rất có hại cho sức khỏe. Tầng hầm nên là nơi để xe hoặc đồ đạc chứ chắc chắn không nên dùng làm phòng ngủ.

Nên kê phần đầu giường sát tường hoặc tủ

Đầu giường của bạn nếu như không kê sát vào tường hoặc tủ thì sẽ thế thiếu chỗ dựa. Lúc này bạn sẽ khó được các quý nhân phù trợ, dễ sinh ra tiêu cực, thường có cảm giác khá cô đơn, trống trải, luôn uể oải trong công việc.

Ngoài các loại nội thất phòng ngủ thì hướng giường ngủ cũng rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà giúp bạn có một giấc ngủ yên và không gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách thức xác định được hướng giường ngủ. Rất nhiều người hiện nay thường nhẫm lẫn, giường ngủ sẽ tính từ vị trí của đầu giường tuy nhiên, đây là một thông tin sai.

6 PIECE QUEEN BEDROOM SET

Cụ thể, giường ngủ khi được chọn đặt giữa phòng mà không có một điểm tựa nào sẽ khiến người dùng có cảm giác bất an trong lòng. Cảm xúc bất an này sẽ có thể sinh ra các phản ứng tiêu cực như hay cáu gắt, thường xuyên cảm giác mệt mỏi, ngủ không ngon giấc.

Tránh việc đặt giường ngủ ở ngay dưới đầm ngang

Nếu như hướng giường ngủ đặt ở ngay dưới dầm ngang thì sẽ hình thành cảm giác luôn bị đè nén, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Nếu để các thanh dầm vắt ngang qua đầu giường thì sẽ làm bạn cảm thấy nhức đầu, đồng thời cũng sẽ khiến tính tình bạn trở nên nóng nảy, dễ nổi cáu.

Không kê chọn vị trí giường ngủ sát bếp

Nếu như hướng đặt giường ngủ ở ngay cạnh phòng bếp thì đầu giường sẽ không nên sát vào phần tường liền kề bếp. Nguyên nhân đó là vì bếp lò thuộc “Hỏa”, dễ sinh ra các loại bệnh về gan, tim, khiến tính tình bạn trở nên cực kỳ cáu gắt, hay bức xúc trước mọi việc. Không nên chọn vị trí đặt hướng giường ngủ quá gần bếp

Đặt hướng giường ngủ cần lệch hơn so với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn là một khu vực cần chú ý tránh ra khi đặt giường ngủ trong phòng để có được một hướng nhiều vượng khí và mang đến nhiều tài lộc.

How to Get the Bedroom of Your Dreams - The New York Times

Đặt hướng giường ngủ nên chọn đặt lệch đi, tránh thẳng hướng cửa nhà vệ sinh vì nếu như vậy thì sẽ phạm phải “hung vi”. Do khu vực này chính là khu vực luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ, đồng thời vị trí này có thể khiến thần kinh bạn luôn bị căng thẳng.

Đầu giường cần phải kỵ đặt đối diện cửa ra vào

Hướng giường ngủ chính là hướng đầu giường vì vậy đầu giường hướng thẳng ra phía cửa phòng có thể dẫn đến tình trạng gia chủ mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt, đồng thời cũng sẽ khiến trí nhớ giảm sút, rất dễ mắc sai lầm trong công việc.

Nếu hướng giường ngủ của gia chủ đang đặt ở vị trí này, chắc chắn cần phải thay đổi và sắp xếp về hướng khác cho phù hợp.

Neutral Bedroom Decorating Ideas & Expert Tips

Địa chỉ mua giường ngủ đảm bảo uy tín chất lượng – Nguyễn Dũng Royal

Nguyễn Dũng Royal là một trong những đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp các mẫu nội thất hiện đại và cực kỳ đẹp bền, đảm bảo uy tín chất lượng bậc nhất hiện nay. Các mẫu giường ngủ ở đây luôn đa dạng phong phú đáp ứng một cách đầy đủ những yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm, giỏi cả về mặt chuyên môn lẫn thực nghiệm khi được mài giũa trải nghiệm qua hàng trăm công trình và đã tham gia tư vấn, thiết kế, thi công hàng trăm sản phẩm trong mỗi năm. Những sản phẩm giường ngủ được bày bán đều do Nguyễn Dũng Royal thiết kế, thi công đều là sản phẩm luôn được khách hàng đã sử dụng đánh giá cao về tiêu chí chất lượng, kiểu dáng cũng như giá thành.

Nguyễn Dũng Royal là đơn vị chuyên nhận gia công cũng như thiết kế nội thất sang trọng hoàng gia, nội thất gỗ nguyên khối, nội thất spa và các salon đẹp, chất lượng cũng như uy tín nhất Việt Nam.

 • Địa Chỉ: Ấp 3A-3B, Long Khê, Bến Lức, Long An
 • Website: https://nguyendungroyal.com/
 • Email: nguyendungdecor@gmail.com
 • Phone: 0931578688
 • Fanpage: Nguyễn Dũng Royal
 • Youtube: Nguyễn Dũng Royal
 • Tiktok: Nguyễn Dũng Royal

All Wood Bedroom Furniture Store, 59% OFF | www.baton-rouge.es

Trên đây chính là các thông tin tổng hợp về vấn đề hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân và những hướng kê giường tốt giúp gia chủ có nhiều tài lộc mà bạn nên tham khảo. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn đọc có thêm được hiểu biết thêm về các thuật phong thủy và cách bố trí hướng giường trong phòng ngủ để có thể mang lại nhiều sức khỏe và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem Thêm  Màu gỗ sồi nga và đặc điểm chất liệu gỗ sồi nga như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *