Kích Thước Sofa Gỗ Nguyên Khối Tiêu Chuẩn | Kèm 99+ Mẫu Tuyệt Đẹp

Bạn có quan tâm đến bàn ghế sofa gỗ nguyên khối không? Dưới đây là kích thước của sofa gỗ nguyên khối để bạn tham khảo. Biết được kích thước của bàn ghế gỗ nguyên tấm sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được chiếc ghế sofa phù hợp cho phòng khách của mình. Cùng Nguyễn Dũng Royal tìm hiểu chi tiết nhé.

Sofa gỗ nguyên khối là gì?

Sofa gỗ nguyên khối còn được gọi với một cái tên khác bàn ghế sofa nguyên khối, đây là sản phẩm nội thất được rất nhiều gia đình hiện nay ưa chuộng. Sản phẩm được sản xuất từ các thân gỗ tự nhiên lâu năm, được thiết kế nguyên khối gắn liền với nhau, điều này hạn chế được tình trạng chắp vá trong quá trình tạo ra sản phẩm.

Tất cả các sản phẩm sofa gỗ nguyên khối đều được làm từ 100% gỗ tự nhiên, không có sự liên kết giữa các thanh gỗ nhỏ mà được thúc trực tiếp từ một gốc cây rất lớn mang đến sự độc đáo, khác lạ và mới lạ cho sản phẩm. Giá bọc lại sofa gỗ đơn cao hơn so với các loại bàn ghế thông thường khác trên thị trường cũng chính là sự độc đáo và mới lạ của nó.
So với nội thất trang trí phòng khách, sofa gỗ nguyên tấm có màu sắc tự nhiên hơn, khối lượng lớn hơn, đường nét rõ ràng, bề mặt nhẵn mịn mang lại giá trị thẩm mỹ cao hơn so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường. Với sự khéo léo của những người thợ lành nghề, nhiều tấm gỗ lớn được cắt thành hình dáng thiết kế theo kích thước tổng thể của sofa, có nhiều mẫu mã đa dạng theo yêu cầu của khách hàng và kiểu dáng thiết kế của sản phẩm.

Kích thước sofa gỗ nguyên khối tiêu chuẩn

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối hiện nay thường được sản xuất với chiều dài từ 2-2,2m hoặc từ 2,5-2,7m. Tùy thuộc vào không gian diện tích phòng khách sẽ có kích thước sofa khác nhau. Đối với những không gian có diện tích nhỏ, kích thước sofa gỗ nguyên khối thường là 2,4*0,8*0.85m.

kích thước sofa gỗ nguyên khối

Một số kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối

kích thước sofa gỗ nguyên khối

Những căn hộ chung cư có diện tích từ 50-70m2 có thể sử dụng bộ ghế sofa gỗ nguyên khối dành cho phòng khách. Bởi kích thước sản phẩm được thiết kế khá đa dạng.

Ngoài ra, quý vị có thể đặt hàng bộ bàn ghế gỗ nguyên khối phù hợp với kích thước của không gian phòng khách nhà mình. Đơn vị sản xuất sẽ đến và đo đạc diện tích không gian để đưa ra kích thước mẫu bàn ghế sofa phòng khách đẹp. Nhằm mang tới sự hài hòa cho không gian nội thất trong phòng khách.

Xem Thêm  3 KHOẢN CHI PHÍ QUAN TRỌNG CẦN HIỂU RÕ TRƯỚC KHI MỞ SALON TÓC NAIL SPA

Tóm lại, kích thước sofa gỗ nguyên khối hiện nay không gò bó vào một kích thước nhất định. Chúng được thiết kế kích thước vô cùng linh hoạt. Do đó quý vị có thể dễ dàng lựa chọn được bộ sofa nguyên khối phù hợp với ngôi nhà của mình.

Kích thước sofa góc chữ L gỗ nguyên khối

Kích thước sofa được xét qua các yếu tố:

 • Chiều dài: L
 • Chiều rộng: W
 • Chiều cao: H
 • Chiều sâu lòng ghế: D

Trên thị trường hiện nay thường xuất hiện các mẫu ghế góc chữ L nguyên khối: cỡ nhỏ (kiểu dáng giống chữ V), cỡ vừa, và cỡ lớn:

♣ Kích thước sofa gỗ góc L nguyên khối nhỏ dáng tương tự như chữ V

 • chiều dài (L): 2m5 -2m7
 • chiều rộng (W): 2m -2m2
 • chiều cao (H): 0,7 – 0,8m
 • chiều sâu lòng ghế (D): 0.6m

Với 2 cạnh của góc chữ L không chênh lệch nhau quá nhiều, tạo nên hình ảnh của một mẫu sofa gỗ góc vuông hình chữ V khá cân đối. Thích hợp với một số phòng khách đặc biệt có hình vuông. Và diện tích của phòng khách cũng chừng 20m2 trở lên.

♣ Kích thước sofa gỗ góc L nguyên khối cỡ vừa

 • Chiều dài (L): 2m6 – 2m8
 • Chiều rộng (W): 1m6 – 1m8
 • Chiều cao (H): 0,9m
 • Sâu lòng ghế (D): 0,7m – 0.8m

Loại ghế góc chữ L này thích hợp với kiểu phòng khách diện tích vừa phải. Thông thường một người ngồi chiếm khoảng 60cm diện tích. Nên tính bù trừ qua lại thì ghế sofa góc chữ L kích thước 2m6*1m6*0,8m có thể ngồi được 4- 6 người. Ngoài ra, còn có các đôn gỗ đi kèm có thể ngồi được 1-2 người nữa. Vậy là cả gia đình 6-7 người có thể ngồi quây quần bên nhau trên bộ bàn ghế gỗ này.

♣ Kích thước sofa gỗ góc L nguyên khối cỡ lớn

 • Chiều dài (L): 3m – 3m2
 • Chiều rộng (W): 1m8 – 1m95
 • Chiều cao (H): 0,9m
 • Sâu lòng ghế (D): 0,85m trở lên

Thiết kế này dành cho những phòng khách nhà cực rộng, nhà biệt thự, sân vườn sang trọng. Với phòng khách có diện tích 30m2 trở lên.

Kích thước sofa gỗ nguyên khối góc chữ U

Với mẫu sofa gỗ góc chữ U nguyên khối thường được sử dụng trong phòng khách rộng. Bạn có thể chọn chúng cho nhà phố, hoặc nhà biệt thự sẽ rất đẹp. Kết cấu của 1 bộ sofa gỗ góc U thường bao gồm:

 • 1 cạnh dài tương đương với đáy của góc chữ U
 • 2 cạnh ngắn song song 2 bên tạo thành cạnh của chữ U

Vì thế khi đo kích thước của sofa gỗ góc chữ U cần quan tâm đến các yếu tố: chiều dài, chiều rộng, lòng sâu ghế, và chiều cao. Cụ thể các kích thước được làm phổ biến trên thị trường là:

 • Chiều dài: 2m8 – 3m
 • Chiều rộng (cạnh 2 bên): 1m8 – 2m
 • Chiều cao: 80cm – 90cm
 • Lòng sâu ghế: 70 – 80cm
Xem Thêm  Gỗ chống cháy là gì? Công dụng và ứng dụng gỗ chống cháy trong xây dựng

Kích thước bộ bàn ghế văng nguyên khối

1 bộ bàn ghế sofa gỗ nguyên khối sẽ gồm nhiều món đồ đi kèm.

 • 1 ghế văng dài hay còn gọi là đoản dài
 • 2 ghế văng ngắn (ghế đơn 1 chỗ ngồi)
 • Bàn trà dài
 • 1 – 2 đôn đi kèm (hình vuông hoặc hình chữ nhật)

Thông thường mỗi bộ bàn ghế gỗ nguyên khối này thường có từ 5 -7 món. Và kích thước cụ thể cho từng nhóm sẽ là:

 • Ghế văng dài: 2m – 3m
 • 2 ghế đơn kích thước mỗi ghế rộng 1m – 1m2
 • 1 bàn trà dài có chiều dài 1m2 – 1m8, rộng 80 – 90cm, chiều cao trên dưới 50cm
 • 1 hoặc 2 đôn nhỏ kích thước tuỳ chọn.

Nếu bạn chọn bộ bàn ghế 7 món có thêm bàn trà nhỏ đi kèm thì kích thước của bàn trà nhỏ mỗi cạnh 80-95cm. Bộ bàn ghế gỗ nguyên khối dạng ghế văng sẽ tốn khá nhiều diện tích trong căn phòng. Vì kiểu dáng này chỉ thích hợp để kê giữa phòng khách, hiếm khi kê sát tường như sofa góc. Do đó cần một khoảng không thật rộng mới phù hợp.

Kích thước sofa gỗ gõ đỏ nguyên khối

Sofa gỗ gõ đỏ nguyên khối

Sofa gỗ gõ đỏ nguyên khối.

Kích thước sofa gỗ gõ đỏ nguyên khối.

Kích thước sofa gỗ cẩm lai nguyên khối

Kích thước sofa gỗ cẩm lai nguyên khối

Kích thước ghế sofa gỗ nguyên khối thông dụng nhất

Tùy vào kích thước phòng khách cũng như nhu cầu của khách hàng mà kích thước ghế sofa gỗ nguyên khối được sản xuất sao cho phù hợp. Thông tường kích thước kích thước ghế sofa nguyên khối được thiết kế có chiều dài từ 2 – 2,2m hoặc 2,5 – 2,7m. Đặc biệt với những không gian phòng khách có diện tích bị giới hạn thì nên dùng những kích thước sofa gỗ nguyên khối thường là 2,4*0,8*0.85m.

Nếu căn hộ của bạn chỉ có diện tích từ 50 – 70m2 cũng có thể cân nhắc lựa chọn kích thước sofa gỗ nguyên khối sao cho phù hợp với không gian phòng khách. Hiện tại, sản phẩm được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn trong quá trình sử dụng. Tóm lại kích thước ghế sofa gỗ nguyên khối không gò bó vào một kích thước nhất định, sản phẩm được thiết kế vô cùng linh hoạt. Do đó, khách hàng có thể dễ dàng chọn được một bộ sofa nguyên khối phù hợp với ngôi nhà của mình.

Lưu Ý Khi Chọn Sofa Gỗ Nguyên Khối

Để có được một bộ bàn ghế gỗ nguyên khối chất lượng, phù hợp với không gian gia đình mình bạn cần lưu ý đến một số điều sau đây:

Nắm rõ diện tích phòng khách

Vì bàn ghế gỗ sofa nguyên khối được sử dụng để đặt ở phòng khách, vì thế để chọn được kích thước ghế sofa nguyên khối sao cho phù hợp bạn cần xác định chính xác diện tích của phòng khách mình là bao nhiêu. Bởi để tạo nên sự hài hòa cho phòng khách thì kích thước sofa phải tỷ lệ thuận với diện tích của phòng. Do đó, dù phòng khách của gia đình bạn to hay nhỏ đều cần phải đáp ứng được đủ lối đi, di chuyển thuận thiện và không lấn chiếm diện tích của những phụ kiện nội thất khác. Đặc biệt nếu đóng ghế theo yêu cầu cần phải tính toán kích thước cẩn thận.

Xem Thêm  Gỗ sao là gì? Có tốt không? Đặc điểm, phân loại, ứng dụng và bảng giá gỗ Sao

Chiều cao trần nhà

Chiều cao trần nhà là một trong số những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước chiều cao của bàn ghế gỗ nguyên khối. Việc chú ý đến yếu tố này sẽ giúp cho quá trình di chuyển sofa dễ dàng hơn, không bị trầy xước. Ngoài ra, việc cân đối chiều cao phù hợp sẽ tránh tình trạng tạo không gian chật hẹp cho phòng khách gia đình bạn.

Khách hàng nên lưu ý một số điều sau

Độ dày của các tấm gỗ nguyên khối ảnh hưởng rất lớn đến kích thước của bộ sofa. Cụ thể là ảnh hưởng đến chiều dài và lòng sâu của bộ ghế.

 • Ví dụ với tay vịn dày mỗi bên 20cm, 1 chiếc ghế văng dài 2m4, trừ đi 2x20cm độ dày tay vịn thì lòng ghế ngồi chỉ còn 2m. Và 2m này khá nhỏ
 • Tương tự tựa lưng cũng dày 20cm, trong khi chiều rộng ghế chỉ 60cm chẳng hạn. Suy ra lòng ghế ngồi chỉ còn 50cm. Kích thước này cũng khá nhỏ để có thể ngồi thoải mái khi kê gối dựa lưng.
 • Cùng với đó khi tấm gỗ càng dày thì giá bán sofa càng đắt hơn.

Kích thước sofa gỗ nguyên khối thường lớn, phù hợp với không gian phòng khách rộng. Vì thế, nếu phòng khách nhà bạn nhỏ, hạn chế về diện tích, hoặc có nhiều món đồ cần kê. Vậy thì không nên cố gắng kê những bộ sofa gỗ nguyên khối dáng nhỏ vào. Vì khi bạn thu nhỏ kích thước sofa gỗ nguyên khối, đồng thời sẽ làm mất đi sự cân đối về chiều dài, chiều rộng. Tất nhiên, sofa gỗ nguyên khối sẽ không còn đúng với tiêu chí: sang trọng – đẳng cấp và bề thế nữa.

Bạn muốn làm kích thước sofa gỗ nguyên khối rộng và đẳng cấp. Cũng cần chú ý tới loại gỗ sử dụng để đóng sofa là gì? Vì không phải loại gỗ tự nhiên nào cũng có thể đóng được sofa nguyên khối. Ví dụ như: sofa gỗ sồi, xoan đào, khi làm nguyên khối thường có kích thước nhỏ hơn so với các bộ sofa gỗ quý (gõ đỏ, cẩm lai, lim, hương…)

Trên đây là một số thông tin hữu ích về kích thước sofa gỗ nguyên khối phù hợp cho mọi nhà. Hy vọng rằng với những thông tin kiến thức mà Nguyễn Dũng Royal chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình chọn mẫu sofa gỗ nguyên khối sao cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *