Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Bàn Ăn Gỗ Gõ Đỏ Nguyên Khối

Bàn ăn gỗ gõ đỏ nguyên khối là mẫu bàn cao cấp được nhiều gia đình chọn lựa bởi nó đem lại vẻ đẹp đẳng cấp cho ngôi nhà. Nếu bạn đang có ý định mua loại bàn ăn này thì hãy tham khảo 4 lưu ý quan trọng dưới đây để chọn được mẫu bàn chất lượng nhé.

                                               Bộ Bàn Ăn Gỗ Gõ Đỏ

1. Cây gỗ gõ đỏ

1.1 Cây gỗ gõ đỏ là gì?

Gỗ Gõ Đỏ không chỉ là loại gỗ quý hiếm tại Việt Nam, mà còn được đánh giá rất cao trên thị trường đồ gỗ trên toàn thế giới. Với chất gỗ cứng, bền, có màu sắc và vân đẹp, gỗ Gõ Đỏ được dùng đóng các đồ dùng trong gia đình, làm đồ điêu khắc trạm trổ, đóng các đồ mộc cao cấp, đồ mỹ nghệ.

                                                   Cây Gỗ Gõ Đỏ

Cây Gõ Đỏ hay còn được gọi bằng nhiều tên khác như gỗ Cà Te, gỗ Hổ Bì,..). Là loài gỗ thuộc thực vật họ đậu.

Gõ Đỏ là loại cây phân cành thấp, cành non nhẵn, lá chét có hình trái xoan dài 5 – 6 cm đầu lá nhọn, gốc lá tù hoặc gần tròn, phiến lá nhẵn, đây là loại gỗ lớn cao từ 25 – 30m, thân thẳng tròn, vỏ màu xám trắng và khá sần sùi.

                                                           Hoa Gõ Đỏ

Vào tháng 3 – 4 cây Gõ Đỏ nở hoa, với các chùm hoa hình chùy mọc ở đỉnh cành, đây là loại hoa lưỡng tính có màu trắng hoặc hồng dài từ 5 – 12mm mặt trong có lông.

                                                Qủa Cây Gỗ Gõ Đỏ

Vào tháng 10 – 11 cây gỗ đỏ cho quả hình quả đậu, có hạt hình trứng, dày, vỏ với màu nâu hoặc nâu thẫm, quả Gõ Đỏ dày từ 15 – 20cm, khi già hóa màu nâu thẫm chứ từ 5 – 8 hạt, hạt gõ đỏ có khả năng tái sinh rất mạnh.

1.2 Khu vực sinh sống của cây gỗ gõ đỏ

 Cây gỗ Gõ Đỏ thường phát triển chậm, là loài cây thường phân bố trong rừng xanh hoặt rừng nửa rụng lá, thường mọc trên các loại đất có thành phần cơ giới trung bình, tầng đất thấp, đất bằng hay sườn thoát nước, là loại cây ưa sáng. Chính vì đặc tính đó mà cây gõ đỏ thường được phân bố ở một số nước Đông Nam Á như: Lào, Campuchia. Thái Lan, Trung Quốc, Châu Phi…

Tại Việt Nam cây gỗ Gõ Đỏ phân bố nhiều ở các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Kontum, Gia Lai (An Khê, Chư Prông), Đắk Lắk (Krông Bông), Lâm Đồng.

1.3 Phân loại

Theo bảng phân loại nhóm gỗ tại Việt Nam thì gỗ gõ đỏ thuộc nhóm gỗ I – nhóm gỗ quý hiếm, vân gỗ đẹp, có giá trị kinh tế cao.

Gỗ Gõ Đỏ tại Việt Nam đang bị cấm khai thác. Chính vì việc có giá trị cao như thế nên việc bị khai thác với số lượng rất lớn nên hiện tại cây gỗ gõ đỏ đang bị giảm trầm trọng về số lượng. Việt Nam đã có những biện pháp nhân giống, mở rộng diện tích trồng cây gỗ gõ đỏ. Tuy nhiên việc thời gian để cho cây phát triển trưởng thành và khai thác được là khá lâu.

 Dựa vào nguồn nguyên liệu thì trên thị trường Việt Nam hiện tại có thể kể tới 3 loại Gõ Đỏ chính là Gõ Đỏ Lào, Gõ Đỏ Nam Phi, và Gõ Đỏ Việt Nam một số nhỏ nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc Thái Lan nhưng không đáng kể.

Gỗ Gõ Đỏ Lào

Với đặc điểm tự nhiên nhiều đồi núi, Lào là một trong những quốc gia có nguồn xuất khẩu gỗ Gõ lớn trên thế giới với những cây gỗ lâu năm, chắc, nặng, gỗ có màu vàng đậm, vân đẹp , khối lớn. Chình vì vậy gỗ gõ nhập khẩu từ Lào được đánh giá rất cao và có giá trị lớn.

                                                         Gỗ Gõ Đỏ Lào

Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Nam Phi hay một số quốc gia Châu Phi khác, rừng chủ yếu là trồng, gỗ thường có tuổi đời ngắn chính vì vậy gỗ Gõ Đỏ Nam Phi có trọng lượng nhẹ hơn, màu gỗ nhạt hơn, vân không sắc nét như gỗ Gõ Lào tuy nhiên lại đều mầu và lâu xuống mầu hơn Gõ Lào. Do tính chất gỗ cũng như nguồn nguyên liệu khá phông phú vì vậy giá thành của gỗ Gõ Đỏ Nam Phi thấp hơn khá nhiều so với gỗ Gõ Đỏ Lào.

                                                Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Gỗ Gõ Đỏ Việt Nam

Trước đây nhiều năm gỗ Gõ Đỏ từ Việt Nam cũng được đánh giá khá cao, tuy nhiên những năm gần đây việc khai thác tận diệt, chặt cây khi còn non để lấy gỗ khiến chất lượng gỗ giảm sút tương tự như gỗ gõ Nam Phi. Một số những cây già lâu năm thì được đánh giá ngang với gỗ từ Lào.

2. Ưu điểm tuyệt vời của bàn ăn gỗ gõ đỏ nguyên tấm

Bàn ăn gỗ gõ đỏ nguyên tấm được sản xuất 100% và lấy trực tiếp từ chất liệu gỗ gõ đỏ nguyên khối mà không cần qua những khâu chế biến phức tạp. Đây chính là điểm khác biệt độc đáo của mẫu bàn ăn này so với những mẫu bàn ăn chất liệu khác. Hơn nữa gỗ gõ đỏ lại là loại gỗ tự nhiên loại 1 quý hiếm nên những mẫu bàn ăn gỗ gõ đỏ nguyên khối lại càng có chất lượng cao và nhiều ưu điểm vượt trội.

2.1. Chịu lực, chịu nhiệt tốt

Nói đến chất liệu gỗ tự nhiên nói chung và chất liệu gỗ gõ đỏ nguyên tấm nói riêng thì đầu tiên phải kể đến khả năng chịu lực và chịu nhiệt. Bàn ăn là vật dụng nội thất thường xuyên phải chịu sự tác động của nhiệt độ cao từ thức ăn nấu chín và của môi trường. Vì vậy mẫu bàn ăn gỗ gõ đỏ nguyên tấm chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho không gian phòng ăn của bạn bởi nó vừa không bị xuống cấp do nhiệt độ cao vừa chịu được sức nặng lớn.

                             Bộ Bàn Ăn Gỗ Gõ Đỏ

2.2. Bền bỉ với thời gian

Độ bền chính là ưu điểm lớn nhất cũng là ưu điểm được khách hàng ưa chuộng nhất của mẫu bàn ăn nguyên tấm gỗ gõ đỏ. Do đặc tính của những chất liệu gỗ tự nhiên nói chung và gỗ gõ đỏ nguyên khối nói riêng là cứng và kết cấu giày đặc nên có thể chống chịu được với những tác động của môi trường. Nhờ đó mà tuổi thọ của chúng kéo dài rất lâu có thể lên đến vài chục năm, thậm chi cả trăm năm.

                             Bộ Bàn Ăn Gỗ Gõ Đỏ

2.3. Đường vân sang trọng, độc đáo

Được lấy trực tiếp mà không qua những khâu chế biến công nghiệp nên gỗ gõ đỏ nguyên khối giữ được nguyên màu sắc cũng đường vân nguyên thủy, vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Đường vân của gỗ gõ đỏ nguyên khối thường có màu đỏ đậm (gỗ gõ đỏ Lào) hoặc màu đỏ vàng (gỗ gõ đỏ Nam Phi), giác gỗ đều, không có sự chênh lệch về màu sắc.

                                            Bộ Bàn Ăn Gỗ Gõ Đỏ

Nhờ đặc tính đó mà mẫu bàn ăn gỗ gõ đỏ nguyên khối sẽ đem lại cho không gian vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Vì vậy chất liệu gỗ này còn được sử dụng phổ biến trong sản xuất giường ngủ, tủ rượu, tủ quần áo và vô vàn sản phẩm nội thất khác.

3. 4 lưu ý quan trọng khi mua bàn ăn gỗ gõ đỏ nguyên tấm

3.1. Chất lượng gỗ gõ đỏ nguyên tấm

Gỗ gõ đỏ nguyên tấm là chất liệu quý hiếm vì vậy việc bị làm giả trên thị trường là rất nhiều. Dưới đây sẽ là một vài mẹo nhận biết gỗ gõ đỏ chuẩn, bạn có thể tham khảo để mua được mẫu bàn ăn chất lượng nhất.

  • Màu sắc: gỗ gõ đỏ Lào thường có màu đỏ nâu đậm, gỗ gõ đỏ Nam Phi sẽ có màu đỏ vàng.
  • Vân gỗ: gỗ gõ đỏ có giác gỗ màu vàng xen kẽ với giác gỗ màu đen độc đáo, riêng biệt mà không loại gỗ nào có được.

3.2. Kích thước

Kích thước của bàn ăn có ảnh hưởng rất nhiều đến độ rộng rãi và đẹp mắt của căn phòng ăn. Vì vậy khi lựa chọn bàn ăn gỗ gõ đỏ nguyên tấm, bạn hãy lưu tâm đến kích thước. Bạn nên dựa vào số lượng thành viên trong gia đình để chọn lựa kích thước bàn ăn cho phù hợp. Không nên có chiều dài và chiều rộng mặt bàn gỗ gõ đỏ nguyên khối quá lớn, vượt quá nhu cầu sử dụng bởi nó sẽ làm cho không gian trở nên chật chội, vướng víu.

                                            Bộ Bàn Ăn Gỗ Gõ Đỏ

3.3. Giá cả

Những bộ bàn ăn gỗ gõ đỏ nguyên khối thường có giá khá cao nên việc tham khảo giá trước là điều rất cần thiết. Bạn có thể tra giá của mẫu bàn ghế ăn mình thích trên một số trang web cung cấp nội thất uy tín. Điều này có thể giú bạn chủ động hơn khi mua bán tránh trường hợp bị mua đắt mà sản phẩm lại không chất lượng.

3.4. Đơn vị cung cấp

Để mua được mẫu bàn ăn chất lượng thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín là việc rất quan trọng. Ngoài ra, khi mua hàng tại một đơn vị uy tín bạn còn có thể sở hữu bàn ăn với mức giá phải chăng mà chất lượng lại đảm bảo.

Bạn có thể lựa chọn những địa chỉ bán bàn ăn gỗ gõ đỏ có cả xưởng sản xuất và cửa hàng bởi sản phầm sẽ được đưa đến tận tay người dùng mà không cần qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. Từ đó bạn có thể mua được mẫu bàn ăn với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra, một đơn vị đáng để lựa chọn thì sẽ có chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm rõ ràng, như thế sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí sửa chữa và cũng tạo được lòng tin với người dùng.

4.Nguyendungroyal – đơn vị cung cấp bàn ghế ăn chất lượng

Nguyễn Dũng Royal là đơn vị chuyên cung cấp những mẫu bàn ghế ăn đẹp, cùng nhiều mẫu nội thất với mẫu mã đa dạng. Với sự đầu tư xưởng sản xuất cùng cửa hàng thành phố Long An, đơn vị có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nội thất và trang trí nhà ở của khách hàng dọc hai miền Nam – Bắc.

5. Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Nguyễn Dũng Royal về 4 lưu ý quan trọng khi mua bàn ăn gỗ gõ đỏ nguyên khối. Mong là qua những gợi ý vừa rồi các bạn sẽ chọn được cho gia đình mình những mẫu bàn ăn thật chất lượng nhé.

 

Xem Thêm  Tấm compact - Thời trang cho nội thất

2 thoughts on “Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Bàn Ăn Gỗ Gõ Đỏ Nguyên Khối

  1. lam says:

    tìm mãi mới thấy một bài viết chi tiết về việc chọn bàn gỗ gõ đỏ hay như này. nhìn bàn ăn của Nguyễn Dũng không quá cầu kì, màu mè, nhưng tạo cảm giác chắc chắn và bền bỉ.

  2. Huong says:

    gỗ gõ đỏ đẹp hết xảy rồi, nhưng mọi người chỉ bảo cách chọn bàn đẹp mà không nói cách kiếm tiền để mua bàn đẹp thì người nghèo như tôi biết phải làm thao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *