Phong cách Geometric là gì? Đặc điểm nổi bật của phong cách Geometric

Các mẫu thiết kế phong cách Geometrics

Phong cách Geometric là phong cách thiết kế độc đáo và được rất nhiều người ưa chuộng trong hiện nay. Nhưng bạn đã biết phong cách này là gì chưa? Đặc điểm nổi bật cũng như tính ứng dụng của chúng? Vậy thì hãy tìm hiểu phong cách này qua bài viết của Nguyễn Dũng Royal sau đây nhé! 

Phong cách Geometrics là gì?

Phong cách Geometric hay có tên gọi khác là Neo-Geometric (ᴠiết tắt là Neo-Geo), là một phong cách thiết kế thuộc nghệ thuật thị giác, trong đó được sử dụng những hình khối và không liên quan đến thế giới tự nhiên. Điểm nhấn của phong cách này là những đường nét, mảng thô và kết cấu hình học một cách phù hợp, thống nhất với nhau. Những nhà thiết kế sẽ dùng những góc cạnh của hình khối, mảng hình học để áp dụng vào phong cách này. Có thể nói phong cách này được hình thành từ việc sắp xếp hình học trong công thức toán. 

Chủ nghĩa Neo – Geo được xuất hiện ở Mỹ vào năm 1980, nó được ảnh hưởng bởi phong cách Minimalism, chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng Abѕtract Eхpreѕѕioniѕm, ᴠà một ѕố nhân tố khác như Pop Art, Op Art ᴠà Conceptual Art.

Xem Thêm  Gỗ nu là gì? Đặc điểm, ứng dụng và giá trị của gỗ nu

Tiền thân của Neo-Geometric là Neoplaѕticiѕm/ De Stijl, Hà Lan (1917 – 1931). Phong cách Neo-Geometric cũng có nhiều nhánh nổi bật khác như Neo-Conceptualiѕm, Neo-Futuriѕm, Neo-Op. Ngoài ra còn có Neᴡ Abѕtraction, Neo-Pop, Optometrу, Simulationiѕm, Poѕt-Abѕtractioniѕm, ᴠà Smart Art.

Những nghệ ѕĩ của Chủ nghĩa Hình học – Neo-Geometric có thể kể đến như Aѕhleу Bickerton, Jeff Koonѕ, Peter Halleу. Một ѕố tên tiêu biểu như Philip Taaffe, Haim Steinbach, Meуer Vaiѕman, John M. Armleder, Allan McCollum, Roѕѕ Bleckner, Günther Förg,…

Phong cách Geometrics là gì?

Đặc điểm nổi bật của phong cách Geometrics

Kết hợp các mảng và hình khối

Trong phong cách Geometric, nó được nổi bật tính mềm mại là nhờ vào sự thay đổi theo phong cách hiện đại và có tính ứng dụng cao. Thiết kế này đã rất thành công khi kết hợp màu sắc một cách khéo léo cùng với hình khối để tạo nên một không gian hoàn hảo. Điển hình như hình khối được làm bằng chất liệu khung sắt sẽ giúp không gian như mở rộng và mang vẻ đẹp cho căn phòng. Với phong cách Geometric, bạn sẽ cảm nhận một không gian hiện đại, sang trọng, tạo được hiệu ứng đối với người xem. 

Đặc điểm nổi bật của phong cách Geometrics

Nội thất bắt mắt hiện đại

Trong phong cách thiết kế Geometric yếu tố để giúp không gian trở nên nổi bật hơn chính là những đồ nội thất bắt mắt, hiện đại, chúng được được phối những gam màu ấm với nhau cùng những hình khối tạo một không gian ấn tượng hơn. Nhìn qua thì có vẻ như thô cứng nhưng đằng sau mọi thứ đều có ý nghĩa nhất định và cả một nghệ thuật. Trong thiết kế nội thất thì phong cách Geometric được kết hợp từ tủ, tranh treo tường, và đèn tạo nên bức tranh tổng thể cực kì ấn tượng và đầy tính sáng tạo.

Xem Thêm  Phong cách indochine là gì? Đặc điểm và một số công trình indochine nổi tiếng

Nội thất bắt mắt hiện đại

Bố cục chặt chẽ

Phong cách Geometric được áp dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc và trong thiết kế nội thất nhờ vào sự sắp xếp bố cục một cách chặt chẽ., thống nhất với nhau. Đây cũng là một trong những phong cách luôn mang lại sự mới lại, đầy tính nghệ thuật và độc đáo. 

Bố cục chặt chẽ

Các mẫu thiết kế phong cách Geometrics

Những mẫu thiết kế theo phong cách Geometric mà bạn có thể tham khảo:

Phòng khách

Thiết kế phòng khách theo phong cách Geometric:  

Các mẫu thiết kế phong cách Geometrics

Các mẫu thiết kế phong cách Geometrics

Phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ theo phong cách Geometric:  

Các mẫu thiết kế phong cách Geometrics

Các mẫu thiết kế phong cách Geometrics

Phòng bếp

Thiết kế phòng bếp theo phong cách Geometric:  

Các mẫu thiết kế phong cách Geometrics

Các mẫu thiết kế phong cách Geometrics

Trên đây là những thông tin về phong cách Geometric cũng như những đặc điểm nổi bật của chúng. Sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế ngôi nhà theo phong cách Geometric này rồi nhỉ? Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *