Tại sao nên chọn sập thờ gỗ mít? Giá +99 mẫu tham khảo 2023

5603d79d0adafa84a3cb

Thờ cúng ông bà, tổ tiên là một phong tục tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta từ bao đời nay. Trong những ngôi nhà truyền thống thì sập thờ là một vật dụng không thể thiếu mỗi khi hành lễ hoặc nghỉ ngơi. Nếu gia chủ là người sống tâm linh, lựa chọn sập thờ gỗ mít là vô cùng phù hợp. Cùng Nguyễn Dũng Royal tìm hiểu ngay tại sao nhé!

Sập thờ gỗ mít có tốt không? 

Gỗ mít được đánh giá là loại gỗ tốt để làm sập thờ. Gỗ mít có ưu điểm nhẹ, mềm, khả năng chịu lực khá tốt. Tuy không được đánh giá quá cao về khả năng chịu lực, song gỗ mít vẫn hoàn toàn đáp ứng được công năng của sập thờ.

Tại sao nên chọn sập thờ gỗ mít?

 • Gỗ mít mềm mịn, có khả năng chống mối mọt và nứt nẻ tốt
 • Sập thờ gỗ mít luôn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ do màu vàng sáng và sang tự nhiên. Chất gỗ mềm nên rất dễ chế tác, vì vậy các chi tiết hoa văn luôn sắc nét và tinh tế.
 • Màu vàng tự nhiên luôn đem lại cảm giác ấm áp, được che chở là màu tượng trưng cho phật pháp phù hợp với gia chủ sống tâm linh
 • Gỗ chuyển dần từ màu vàng sang nâu đỏ phù hợp với gia chủ trung niên. Khi gia chủ về già gỗ cũng già đi tạo nên sự đồng điệu, gắn bó mật thiết.
 • Gỗ mít vườn có mùi thơm dịu nhẹ, phảng phấp đem lại cảm giác vừa thoải mái vừa gần gũi thân thuộc.

Cách chọn mua sập thờ gỗ mít

Sẽ có rất nhiều tiêu chí đưa ra để chúng ta chọn lựa mua sập thờ gỗ mít. Còn phải tùy thuộc thẩm mĩ của mỗi người nhưng vẫn sẽ có một số tiêu chí tiêu chuẩn như sau:

Theo kích thước

Đây cũng là một trong những yêu tố quan trọng để chọn mua sập thờ, sẽ có các loại như:

 • Sập thờ gỗ mít chân 14
 • Sập thờ gỗ mít chân 15
 • Sập thờ gỗ mít chân 16
 • Sập thờ gỗ mít chân 20
 • Sập thờ gỗ mít chân 22
 • Sập thờ gỗ mít chân 24

Đây là những dòng khác nhau của sập thờ gỗ mít, các chân chống của sập thờ sẽ khác nhau: 14cm, 15cm, 16cm, 20cm,… tùy thuộc vào người mua yêu cầu.

Theo kiểu dáng, hoa văn

 • Sập thờ gỗ mít tứ linh
 • Sập thờ mai điểu gỗ mít
 • Sập thờ tam cấp gỗ mít

Đi kèm với kích thước, sập thờ gỗ mít cũng sẽ có các kiểu hoa văn khác nhau để người mua dễ lựa chọn. Những kiểu hoa văn này sẽ theo thời gian mà kiểu dáng cũng sẽ khác với bản truyền thống nhưng nó vẫn giữ được dáng vẻ sang trọng, đậm bản sắc dân tộc.

Mẫu sập thờ gỗ mít đẹp

Thời gian sẽ làm cho thẩm mĩ của con người chúng ta được nâng cao hơn nữa. Đối với những mẫu mã, kiểu dáng của sập thờ gỗ mít, người mua cũng sẽ có yêu cầu nhiều hơn để hợp với mĩ quan người mua. Đây là những dòng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay với các kiểu dáng đa dạng và phong phú, ngời mua có thể lựa chọn tùy thích.

5abc79d7a49054ce0d81
Mẫu sập thờ gỗ mít đẹp 01
5603d79d0adafa84a3cb
Mẫu sập thờ gỗ mít đẹp 02

Địa điểm đóng sập thờ gỗ mít nổi tiếng

Có 2 địa điểm đóng sâp thờ gỗ mít nổi tiếng nhất nước ta không ai khác ngoài làng nghề Đồng Kỵ, làng nghề Sơn Đồng. Đây là 2 địa điểm đóng sập thờ nổi tiếng đã được lưu truyền rất lâu cho dến tận hôm nay.

 • Sập thờ gỗ mít Đồng Kỵ: nơi đây hội tụ những àn tay tài ba về điêu khắc, chế tác. Nghệ nhân làng nghề Đồng Kỵ này đã tạo ra những sản phẩm kiệt tác đủ để mọi người đếu biết đến.
 • Sập thờ gỗ mít Sơn Đồng: đây cũng là 1 địa điểm đóng sập thờ nổi tiếng nhất cả nước, sản phẩm tượng phật đã là thế mạnh, bên cạnh đó sập thờ cũng được chế tác rất nhiều và gây tiếng vang.
 1. Mua sập thờ gỗ mít ở đâu?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn mua sập thờ gỗ mít. Thật sự mà nói thì để lựa chọn một nơi tốt về chất lượng lẫn giá thì rất khó để lựa chọn, nhưng nếu các bạn thật sự muốn mua thì hãy dến ngay hai làng nghề trên. Ở đây, chúng ta sẽ không lo sợ về giá thành lẫn chất lượng không tốt.

Giá sập thờ gỗ mít

Hiện nay, giá của gỗ mít sẽ dao động từ 12-15tr/m3 và chúng sẽ còn tăng tùy thuộc và độ dày hay mỏng của gỗ cũng như là kiểu dáng mà người mua yêu cầu.

Với những gì tối đã nêu trên thì có thể thấy, lựa chọn gỗ mít cho sập thờ nhà các bạn là một điều tuyệt vời. Hãy vì một ngôi nhà sang trọng, ấm cúng, vì nét đẹp truyền thống, hãy đưa ra một sự lựa chọn đúng đắn nhé. Nguyễn Dũng Royal chúc các bạn thành công

Xem Thêm  Gỗ thông đỏ là gì? Đặc điểm, nhóm gỗ và ưu nhược điểm của gỗ thông đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *