Thiết kế thi công nội thất phòng tắm và kiến thức tổng hợp đầy đủ nhất

Thiết kế thi công phòng tằm và kiến thức tổng hợp đầy đủ nhất. (Ảnh sưu tầm)

Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi thường ít được chú trọng cả về không gian và thiết kế. Trước đây, người ta cho rằng sẽ hao tổn không gian và chi phí cho thiết kế vì họ không dành nhiều thời gian ở đây. Ngày nay, do sự tiến bộ của công nghệ, văn hóa và y khoa mà quan điểm này không còn chính xác. Vậy tại sao người ta lại quan tâm đến việc thiết kế thi công nội thất phòng tắm? Hãy cùng Nguyễn Dũng Royal tìm hiểu nhé!

Thiết kế thi công phòng tằm và kiến thức tổng hợp đầy đủ nhất. (Ảnh sưu tầm)
Thiết kế thi công phòng tắm và kiến thức tổng hợp đầy đủ nhất. (Ảnh sưu tầm)

Mục Lục Bài Viết

Tại sao bạn cần chú ý đến thiết kế thi công phòng tắm?

Ngày nay, phòng tắm hay nhà vệ sinh không chỉ là nơi để giải quyết nỗi buồn sinh lý mà còn là nơi để bạn thực sự “giải quyết tâm tư”. Ngoài việc đi vệ sinh, tắm, sấy tóc hay các sinh hoạt cơ bản, một số người còn có thói quen đọc sách/báo, hát và xem điện thoại/TV. Vì vậy, hiện nay rất nhiều gia chủ hướng tới thiết kế và thi công nội thất cho phòng tắm.

Theo thống kê ở Vương quốc Anh về thời gian sử dụng phòng tắm trong suốt cuộc đời mỗi người dựa trên tuổi thọ trung bình 81,5 năm:

 • Nam giới trung bình dành khoảng 855,8 ngày trong cuộc đời của họ trong phòng tắm (2 năm 125 ngày).
 • Phụ nữ dành khoảng 770,8 ngày trong cuộc đời trong phòng tắm (2 năm và 40 ngày).

Cụ thể như sau:

Theo thống kê ở Vương quốc Anh về thời gian sử dụng phòng tắm trong suốt cuộc đời mỗi người dựa trên tuổi thọ trung bình 81,5 năm

Phòng tắm tích hợp nhà vệ sinh được trang bị nhiều tiện nghi để tạo cảm giác thoải mái. Thế nhưng, làm sao để có được một mẫu nhà vệ sinh đơn giản, đẹp mắt mà vẫn chứa đầy đủ các tiện nghi ấy? Xây dựng phòng tắm nhỏ xinh kết hợp thiết kế chuẩn spa, không gian phòng tắm không còn là nơi chỉ để bạn bước vào là nhanh chóng muốn đi ra ngoài mà sẽ là nơi bạn có thể trút bỏ mọi lo toan, áp lực cuộc sống để F5 để lại tinh thần tuyệt vời nhất.

Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất phòng tắm

Không có phòng nào trong nhà đầy đủ tiện ích – điện, nước, cống như phòng tắm. Với chức năng của phòng tắm, nếu không có cách bố trí hiệu quả có thể gây nguy hiểm cho gia chủ. Nếu người thiết kế nội thất biết cách sắp xếp và bố trí kích thước, bố cục phù hợp sẽ giúp gia chủ có một không gian thoải mái dù là thiết kế nội thất chung cư. Dưới đây là 7 nguyên tắc thiết kế phòng tắm mà các nhà thiết kế nội thất không thể bỏ qua:

 1. Nguyên tắc bố trí toilet trong phòng tắm
 2. Nguyên tắc bố trí vòi sen trong phòng tắm
 3. Nguyên tắc lắp đặt điện trong phòng tắm
 4. Nguyên tắc bố trí thông gió trong phòng tắm
 5. Nguyên tắc bố trí nội thất trong phòng tắm gia đình
 6. Nguyên tắc bố trí phòng tắm chính
 7. Nguyên tắc bố trí nội thất trong phòng tắm chính

Cụ thể như sau:

Nguyên tắc bố trí toilet trong phòng tắm

 • Phía trước Toilet: Phía trước Toilet phải dọn dẹp vật cản trở, bố trí cách tường và đồ đạc khác. Khoảng cách tối thiểu đến vật khác là 53 cm
 • Các cạnh bên của Toilet: Khoảng cách ngắn nhất từ tâm Toilet đến bất kỳ bức tường phụ, vách ngăn, vanity hay các vật cản khác là 38cm. Từ tâm toilet đến tâm các vật dụng tiếp giáp là 76cm. Lưu ý: khoảng cách từ toilet cho đến tường ít nhất là 38cm và các hệ thống cấp thoát nước là 76cm.
Vị trí bố trí Toilet trong phòng tắm. Ảnh minh họa sưu tầm
Vị trí bố trí Toilet trong phòng tắm. Ảnh minh họa sưu tầm

Nguyên tắc bố trí vòi sen trong phòng tắm

 • Kích thước vòi hoa sen: Diện tích tối thiểu đển chỗ vòi phun nước là 91.5cm x 91.5cm
 • Cửa phòng tắm vòi sen: Phải lật ra bên ngoài.
Nguyên tắc bố trí vòi sen trong phòng tắm
Nguyên tắc bố trí vòi sen trong phòng tắm. Ảnh minh họa sưu tầm

Nguyên tắc lắp đặt điện trong phòng tắm

Điện và nước rất nguyên hiểm vì thế điện cần phải đảm bảo an toàn từ đèn chiếu sáng, đến công tắc ….

 • Ổ cắm điện: Phải cách nơi có nguồn nước ít nhất 182 cm và có GFCI bảo vệ.
 • Công tắc điều khiển đèn: Trong phòng tắm có ít nhất một bóng điện chiếu sáng và công tắc điện được đặt ở trên tường gần lối đi vào nhà tắm.
Nguyên tắc lắp đặt điện trong phòng tắm
Nguyên tắc lắp đặt điện trong phòng tắm. Ảnh minh họa sưu tầm

Nguyên tắc bố trí thông gió trong phòng tắm

Phòng tắm không yêu cầu có quạt thông gió, nhưng ít nhất có một cửa sổ có diện tích ít nhất 0.3m. Cửa sổ mở được ít nhất một cánh.

Nguyên tắc bố trí nội thất trong phòng tắm gia đình

Trong nhiều ngôi nhà, phòng tắm gia đình là phòng tắm duy nhất và có rất nhiều trẻ con, người cao tuổi nên cần chú ý.

 • Bồn rửa mặt có góc bo tròn: Các góc sắc khi va chạm mạnh. Trẻ em có thể làm tổn thương mặt hoặc đầu. Bạn nên làm góc bo tròn thay vì góc nhon.
 • Khăn tắm: Mỗi người sử dụng một khăn tắm. Nếu thiếu không gian tường cho nhiều thanh móc khăn, bạn có thể cài đặt các thanh đôi hoặc thậm chí ba thanh. Điều này cho bạn không gian cho một số khăn ở chiều rộng của một thanh khăn.
 • Nhiều nơi chứa đồ: Hầu hết mọi người nghĩ về phòng tắm lưu trữ như là không gian dưới tủ cho giấy vệ sinh. Nhưng bạn cần có 1 tủ lưu trữ cao và rộng không quá 30 cm để có thể lắp vừa vào những chỗ kín.
Nguyên tắc bố trí trong phòng tắm gia đình
Nguyên tắc bố trí trong phòng tắm gia đình. Ảnh minh họa sưu tầm

Nguyên tắc bố trí nội thất trong phòng tắm chính

Phòng tắm chính là nơi sang trọng. Thường đặt trong phòng ngủ chính và chứa đầy đủ tiện nghi: Toilet, bồn rửa, vòi hoa sen và bồn tắm.

 • Chậu rửa tay đôi: Được lắp đặt khi phòng tắm chính đủ lớn để chứa hai người cùng một lúc. Điều này giải quyết nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh ở các khung giờ cao điểm như chuẩn bị đi làm, đi học.
 • Móc đồ: đặt sau cửa ra vào hoặc trong không gian quá hẹp để tủ có thể “cất giữ” tạm thời áo choàng, khăn tắm hoặc quần áo.
 • Gương trang điểm: Dù không cần thiết nhưng một chiếc gương và bóng đèn nhỏ sẽ khiến thiết kế phòng tắm của bạn trông thật sang trọng.
 • Nước đủ nóng: Một bồn tắm thơm là hoàn hảo vào cuối một ngày dài. Các bồn ngâm lớn sử dụng nhiều nước hơn bình thường đặc biệt là nước nóng. Bạn nên nâng cấp máy nước nóng lên ít nhất 2/3 dung tích bồn tắm.
Nguyên tắc bố trí phòng tắm chính
Nguyên tắc bố trí phòng tắm chính. Ảnh minh họa sưu tầm

Theo các nguyên tắc bố trí phòng tắm này ta có thể thấy:

 • Phòng tắm đẹp nhưng cũng cần đầy đủ các tiện nghi đáp ứng nhu cầu.
 • Việc bố trí các tiện nghi này cũng cần tối giản để đảm bảo không gian sinh hoạt.
Xem Thêm  Gỗ tần bì là gì? Đặc điểm nên lựa chọn nội thất gỗ tần bì

Chi tiết cách làm như thế nào mời độc giả tìm hiểu qua nội dung tiếp theo.

Các vật dụng tiện nghi không thể thiếu trong nhà tắm là gì?

Sau đây, Nguyễn Dũng Royal sẽ giới thiệu cách chọn các nội thất không thể thiếu trong thiết kế phòng tắm:

 • Bồn cầu nhà vệ sinh
 • Chậu rửa mặt (lavabo)
 • Vòi hoa sen, bồn tắm
 • Gương phòng tắm
 • Kệ treo đồ – tủ đựng đồ

Ngoài ra, quạt thông gió và đèn sưởi là những vật dụng thường bị bỏ qua khi thiết kế. Một số gia chủ cho rằng chúng không cần thiết nhưng thực tế lại ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác của người sử dụng phòng tắm. Ngoài ra chúng tôi cũng xin đề cập đến một số lưu ý khác ở thiết kế trong phần dưới đây.

Các vật dụng tiện nghi không thể thiếu trong nhà tắm. Ảnh sưu tầm
Các vật dụng tiện nghi không thể thiếu trong nhà tắm. Ảnh sưu tầm

Bồn cầu nhà vệ sinh

Bồn cầu vệ sinh là thiết bị không thể thiếu trong thiết kế nhà tắm. Hãy chọn cho phòng tắm một chiếc bồn cầu có thiết kế chắc chắn, chất liệu tốt để tạo sự thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra, gia chủ cũng nên tìm kiếm những thiết bị bồn có hình thức đơn giản, không gấp gọn để tiện cho việc vệ sinh.

Chậu rửa mặt (lavabo)

Chậu rửa hay bồn rửa mặt là thiết bị được sử dụng hàng ngày nên khi sử dụng bạn cần lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp. Không nên chọn chậu rửa quá nhỏ so với gia đình vì sẽ gây cảm giác khó chịu.

Mẫu phong cách thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp theo phong cách hiện đại. Ảnh sưu tầm
Mẫu phong cách thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp theo phong cách Indochine – Đông Dương. Ảnh sưu tầm

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về phong cách Indochine trong bài:

 • Phong cách thiết kế Indochine – Đông Dương

Đặc biệt, gia chủ cũng cần lưu ý đến độ sâu của bồn, vòi và mực nước sẽ chảy ra khi sử dụng. Một số kiểu dáng chậu lavabo phổ biến hiện nay như: treo tường, đặt bàn hoặc đặt chìm có dạng hình tròn, hình chữ nhật. Thường thì lavabo sẽ đi kèm với đầy đủ vòi, rãnh thoát nước, chân đế hay tủ bên dưới.

Vòi hoa sen, bồn tắm

Vòi hoa sen thường được sử dụng cho phòng tắm đứng, còn bồn tắm được sử dụng khi bạn muốn thư giãn.

 • Với vòi hoa sen, bạn nên sử dụng loại có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt và tiết kiệm nước. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến diện tích của phòng tắm để chọn được kích thước vòi hoa sen phù hợp. Hiện nay, vòi sen cũng có nhiều kiểu dáng như vuông, tròn, được chia thành nhiều vị trí xả khác nhau như: xả từ đỉnh đầu hoặc xả từ phía trước (mặt tường).
 • Bồn tắm thường được ưa chuộng trong các thiết kế nội thất cao cấp. Thiết kế phòng tắm có diện tích từ 4m2 trở lên rất thoải mái để bạn sắm một chiếc bồn tắm cho căn phòng. Có 3 loại bồn cho bạn lựa chọn: bồn xây, bồn có đế và bồn massage. Tắm bằng bồn chắc chắn sẽ giúp bạn thư giãn và lấy lại năng lượng rất nhanh sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Gương phòng tắm

Một chiếc gương với kích thước phù hợp sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho phòng tắm. Gương trong nhà tắm giúp bạn trang điểm, chăm sóc da, cạo râu,… Gương còn là vật dụng trang trí và nâng cao tính thẩm mỹ cho phòng tắm.

Phòng tắm trong căn hộ chị Nhung vẫn dùng tone màu trắng cùng hệ thống đèn LED nổi bật
Phòng tắm trong căn hộ chị Nhung vẫn dùng tone màu trắng cùng hệ thống đèn LED nổi bật

Kệ treo đồ – tủ đựng đồ

Trong phòng tắm, bạn phải để khá nhiều đồ như dầu gội, sữa tắm, khăn tắm, móc treo quần áo khi tắm, đồ trang điểm, dưỡng da, nước rửa tay,… Vì vậy, kệ hay tủ quần áo là thiết bị không thể thiếu để mang đến sự tiện nghi khi đang sử dụng.

Bạn có thể thiết kế tủ âm tường trong phòng tắm để tạo hiệu ứng thoáng và hạn chế ẩm mốc cho sản phẩm. Kệ treo tường cũng là một giải pháp hay giúp đồ đạc luôn khô ráo, ngăn nắp. Thông thường, những không gian bên cạnh gương hoặc sau nhà vệ sinh sẽ là vị trí tốt nhất để lắp đặt kệ treo tường.

Quạt thông gió

Với bất kỳ loại diện tích phòng tắm nào, việc sử dụng quạt hút nhà vệ sinh luôn là điều cần thiết. Sử dụng quạt hút hút mùi nhà vệ sinh giúp phòng tắm thoát khí, giảm ngột ngạt, hạn chế mùi hôi thối, ẩm mốc. Bạn có thể sử dụng quạt hút gắn tường vừa giúp sử dụng an toàn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Đèn sưởi cho mùa đông

Phòng tắm càng rộng thì càng cảm thấy lạnh vào mùa đông. Vì vậy, hãy sắm cho khu vực này một chiếc đèn sưởi để đảm bảo an toàn khi tắm vào mùa đông. Gia chủ nên lựa chọn những sản phẩm hữu ích, tiết kiệm điện khi sử dụng.

Mẫu phong cách thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp theo phong cách hiện đại. Ảnh sưu tầm
Mẫu phong cách thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp theo phong cách hiện đại. Ảnh sưu tầm

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về phong cách thiết kế hiện đại trong bài viết:

 • Phong cách thiết kế hiện đại là gì?

Lưu ý về kết cấu và thiết kế của phòng tắm

 • Đường ống cấp thoát nước: Đường ống cấp thoát nước nên thiết kế thẳng, nằm trên dốc. Hạn chế tối đa các góc vì sau khi sử dụng sẽ rất dễ bị tắc.
 • Chiều cao chân đế của phòng tắm: Phải thấp hơn mặt sàn bên ngoài từ 3cm-5cm nếu đặt trong nhà. Nếu đặt nền quá thấp, nước có thể bắn ra ngoài hoặc quá cao sẽ rất khó vào phòng tắm.
 • Độ dốc nền nhà tắm: theo tỷ lệ 1,5-2cm tùy theo chiều dài và chiều rộng của phòng tắm. Nếu độ dốc thấp, nước sẽ khó thoát nước nên nền móng bị ảnh hưởng khi luôn trong tình trạng ẩm thấp. Nếu nền nhà quá cao sẽ tạo cảm giác không thoải mái khi sinh hoạt bên trong.
 • Khi thi công nhà phố nên chú ý khi xây dựng bể phốt: Bể phốt được xây bằng gạch, bê tông cốt thép đúc sẵn hoặc bê tông cốt thép đổ tại chỗ, hoặc được đúc sẵn bằng các vật liệu như: Composit, .. Xây dựng bể phốt phải kín và kín, đảm bảo an toàn cho kết cấu, kể cả trong điều kiện có đầy nước hoặc không chứa nước, dưới tác động của các công trình trên. và gần đó.
Xem Thêm  Top phong cách thiết kế bếp hot nhất 2023 và nguyên tắc cần biết

Các lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất nhà tắm

Bên cạnh việc chọn hướng phòng, cách bố trí không gian, vật dụng, đồ trang trí và xu hướng thiết kế nội thất nhà vệ sinh, phòng tắm cũng đòi hỏi tuân theo các kiến thức phong thủy cụ thể.

Hướng nhà vệ sinh, phòng tắm

Nhà vệ sinh đặt tại các phương vị khác nhau sẽ gây ra ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe, cuộc sống của gia chủ. Theo các chuyên gia thiết kế nội thất cao cấp, việc xác định hướng phòng vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát”.

Nghĩa là vị trí nhà vệ sinh bạn nên đặt ở phương xấu và nhìn về hướng tốt. Lý giải về quan niệm này, nhà vệ sinh phải đặt ở “tọa hung” vì đây là không gian giải quyết các vấn về như đại tiện, tiểu tiện, tắm rửa,… có nhiều uế khí, khi đó hung gặp hung sẽ hóa cát.

Trong phong thủy, các hướng hung bao gồm: ngũ quỷ, tuyệt mệnh, lục sát và họa hại. Nên tránh xây nhà vệ sinh ở các hướng tốt như sinh khí, phước đức, thiên y và phục vị.

Nhà vệ sinh nên đặt ở phương xấu và nhìn về hướng tốt
Nhà vệ sinh nên đặt ở phương xấu và nhìn về hướng tốt. Ảnh sưu tầm

Các hướng nên trành cho phòng tắm

Ngoài ra, để chọn hướng phong thủy phù hợp cho nhà vệ sinhphòng tắm, gia chủ nên tránh một số phương hướng sau:

 • Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Nam bởi hướng Tây Nam là hướng của hôn nhân, tình duyên, còn Đông Nam là hướng của tài lộc. Phòng vệ sinh tọa ở các hướng này thì khi xả nước sẽ khiến tiền tài, may mắn trong tình duyên, gia đạo trôi đi hết.
 • Nhà vệ sinh không nên được bố trí ở hướng Nam. Hướng Nam có Hỏa khí mạnh, xung khắc với tính Thủy của nhà vệ sinh.
 • Khi bố trí phòng vệ sinh, phòng tắm theo phong thủy nên tránh hướng Đông Bắc. Đây là hướng có Thổ khí, theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài vận, gia chủ dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa.

Màu sắc nào phù hợp phong thủy cho thiết kế phòng tắm

Màu sắc dùng tô điểm cho phòng vệ sinh không chỉ tạo nên vẻ đẹp cho kiến trúc mà còn ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái của người sử dụng. Trong thiết kế phòng vệ sinh hiện đại, nhiều người thường có xu hướng chọn những gam màu sáng, tạo cảm giác sạch sẽ, sáng sủa như trắng, be, xám,…

Những gam màu này xét trên góc độ phong thủy cũng hoàn toàn phù hợp với phòng tắm và phòng vệ sinh. Bởi đây là các màu sắc thuộc hành Kim, phòng tắm và nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy, sẽ tốt cho cung mệnh của gia chủ.

Vị trí đặt gương và bồn rửa tay theo phong thủy phòng vệ sinh

Trong phong thủy phòng vệ sinh – phòng tắm, gia chủ nên lưu tâm đến vị trí đặt gương và bồn rửa tay. Không nên đặt gương soi xếp liền cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Hai gương ở vị trí đối diện sẽ gây ra ảo giác, gia chủ cảm thấy bất an, khó ngủ.

Khoa học phong thủy cũng đưa ra lời khuyên nên đặt gương theo kiểu dính chặt, áp sát vào tường sẽ tốt hơn là nhô ra khỏi tường.

Vị trí đặt gương và bồn rửa tay sẽ tác động đến phong thủy phòng vệ sinh, phòng tắm tốt hay không
Vị trí đặt gương và bồn rửa tay sẽ tác động đến phong thủy phòng vệ sinh, phòng tắm tốt hay không. Ảnh sưu tầm
 • Không nên dùng loại gương phóng to vì nó dễ làm méo hình ảnh, khiến người sử dụng lóa mắt, chóng mặt. Điều này thể hiện tính do dự, thiếu quyết đoán, có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống.
 • Tránh sử dụng gương có nhiều góc nhọn sẽ sinh sát khí. Hãy chọn gương có hình vuông hay hình tròn để tạo ra sự cân bằng trong không gian.
 • Nên ưu tiên đặt bồn rửa tay ở góc phía Đông, Đông Nam hoặc Bắc. Bồn rửa được dùng thường xuyên nên gia chủ có thể cân nhắc đặt ở gần cửa ra vào cho tiện sử dụng.

Nên đặt Toilet hướng nào trong phòng tắm?

Có thể bạn không biết nhưng “vị trí đặt Toilet theo hướng nào?” là câu hỏi của nhiều gia chủ khi thiết kế phòng vệ sinh theo phong thủy.

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh có chức năng giúp mọi người giải quyết các vấn đề tiểu tiện, đại tiện. Do đó, nó không hề sạch sẽ, chứa nhiều uế khí. Việc chọn hướng Toilet có hợp hay không phần nào sẽ giúp tránh tụ tà khí.

Hướng đặt Toilet tốt nhất nên là phương vuông góc hoặc chéo với cửa phòng vệ sinh. Khi đặt nên chọn vị trí kín đáo, khuất tầm mắt sao cho khi đứng ở cửa phòng không nhìn thấy.

Hướng đặt Toilet tốt nhất nên là vuông góc hoặc chéo với cửa phòng vệ sinh
Hướng đặt Toilet tốt nhất nên là vuông góc hoặc chéo với cửa phòng vệ sinh. Ảnh sưu tầm

Đảm bảo ánh sáng và hệ thống thông gió trong nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp lại có nhiều uế khí nên tính âm rất cao. Để đảm bảo cân bằng âm dương, trong thiết kế thi công nội thất phòng vệ sinh, phòng tắm theo phong thủy gia chủ nên chú ý đến ánh sáng và thông gió.

Khi thiết kế ánh sáng cho nhà vệ sinh nên đảm bảo tận dụng cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Trong điều kiện không thể sử dụng ánh sáng mặt trời, lời khuyên cho bạn nên sử dụng ánh sáng nhân tạo có màu sắc gần với ánh sáng tự nhiên nhất. Đồng thời phải bố trí phù hợp để cung cấp đủ nguồn sáng cho toàn bộ không gian. Nếu sử dụng ánh sáng nhân tạo thì phải dùng theo tỷ lệ ánh sáng theo diện tích là 4W/30cm2.

Xem Thêm  Gỗ mun là gì? Tìm hiểu về chất liệu nội thất đắt giá

Sử dụng vách tắm kính trong phòng tắm

Vách tắm kính được sử dụng trong phòng tắm giúp tiết kiệm diện tích trong phòng. Sử dụng vách tắm kính là một thiết kế phòng tắm mới, sang trọng và sạch sẽ, phù hợp với mọi kiểu nhà.

Có hai loại vách tắm kính được sử dụng cho phòng tắm:

 • Vách tắm kính xoay
 • Vách tắm kính trượt

Vách tắm kính xoay

Vách tắm kính xoay dùng để ngăn cách khu vệ sinh với phòng tắm tạo không gian tắm riêng tư, sạch sẽ và tiện nghi cho ngôi nhà của bạn. Vách tắm kính xoay giúp không khí bên trong ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Điều này giúp cho việc tắm của bạn trở nên thoải mái hơn.

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp hiện đại
Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp phong cách hiện đại với vách ngăn kính xoay. Ảnh sưu tầm

Vách tắm kính xoay có kiểu dáng dễ dàng phối ghép với mọi không gian nội thất. Nó giúp tôn thêm vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Vách tắm kính xoay vừa có tác dụng cản gió, tránh chướng khí có hại cho sức khỏe vừa giúp thông thoáng cho khu vực phòng tắm.

Vách tắm kính trượt

Vách tắm kính trượt có tác dụng tạo sự liền mạch cho không gian. Nó còn giúp ngăn chia các phòng nhỏ, tạo sự ngăn cách rõ ràng giữa khu khô và khu ướt, đảm bảo phòng tắm kính luôn sạch sẽ.

Mẫu phong cách thiết kế phòng tắm ECO mang lại cảm giác thân thiện khi sử dụng. Ảnh sưu tầm
Mẫu phong cách thiết kế phòng tắm Eco với vách kính trượt mang lại cảm giác thân thiện khi sử dụng. Ảnh sưu tầm

Vách tắm kính cửa lùa hiện đang là sự lựa chọn tối ưu cho nhà phố, chung cư nhằm khắc phục tình trạng hạn chế về diện tích.

Một số lưu ý khác khi thiết kế phòng tắm

 • Về màu sơn và gạch ốp lát sáng màu để tạo cảm giác rộng rãi. Bạn nên chọn loại có chất lượng tốt để đảm bảo nhà vệ sinh không bị ố vàng, không bị giảm chất lượng, xuống màu trong quá trình sử dụng.
 • Nên dùng vật liệu lát sàn ít trơn trượt để dễ vệ sinh lau chùi giúp căn phòng luôn sạch sẽ, thông thoáng. Nếu gia đình có con nhỏ, người già thì nên sử dụng thảm cao su chống trơn trượt. Gia chủ có thể tránh được những sự cố đáng tiếc do trượt ngã. Việc vệ sinh thảm cao su cũng cần được chú ý để không gây cảm giác ẩm thấp và mùi hôi.
 • Một số gia đình thích trang trí phòng tắm bằng cây cối thiên nhiên. Nguyễn Dũng Royal khuyên bạn nên chọn những chậu hoa, cây cảnh đơn giản để tiết kiệm diện tích và tiết kiệm thời gian chăm sóc. Điều này sẽ mang cảm giác mới lạ và tươi tắn hơn cho cuộc sống của bạn.
 • Đồng nhất trong chất liệu nội thất phòng tắm cũng là một yếu tố cần lưu ý. Đồ nội thất nên được kết hợp với nhau theo một tông màu thống nhất, chất liệu hiện đại, sang trọng, đơn giản.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào thiết kế nội thất phòng tắm. Để tìm hiểu nhiều hơn mời độc giả xem bài: Phong thủy phòng tắm.

Một số mẫu thiết kế phòng tắm đẹp bạn không nên bỏ lỡ

Một phòng tắm đẹp dù nhỏ hay lớn cũng sẽ bao gồm 2 khu ướt (nơi ngâm mình, tắm tiếp xúc trực tiếp với nước) và khu khô (vệ sinh, thay quần áo, trang điểm…). Tùy theo đặc điểm của ngôi nhà mà bố trí sao cho phù hợp nhất. Cùng tham khảo không gian phòng tắm đẹp để tìm được ý tưởng ưng ý nhất nhé.

Mẫu phong cách thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp theo phong cách hiện đại

Phòng tắm nhỏ đẹp hiện đại được áp dụng từ phong cách thiết kế tối giản. Đây là mẫu được ưa chuộng cho thiết kế nhà phố có diện tích khiêm tốn tại Tp.HCM. Thiết kế này hướng đến một phòng tắm đơn giản, nhỏ gọn.

Nội dung liên quan bạn có thể tham khảo:

 • Phong cách thiết kế tối giản là gì?

Lưu ý với thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ, nên sử dụng những mẫu 2 trong 1 để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, nội thất vẫn phải tối ưu hóa chức năng và phục vụ tốt người dùng. Tránh sử dụng những món đồ góc cạnh, nhiều họa tiết gây rối mắt và bí bách cho không gian.

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp hiện đại
Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp phong cách hiện đại. Ảnh sưu tầm
Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp hiện đại
Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp phong cách hiện đại. Ảnh sưu tầm

Bạn có thể cân nhắc việc bố trí những ô cửa sổ nhỏ hoặc giếng trời vì ít nhiều giúp phòng tắm trở nên thông thoáng hơn. Nếu có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì càng tuyệt hơn khi không gian này luôn sạch sẽ.

Mẫu phong cách thiết kế phòng tắm không gian mở

Với không gian rộng rãi, gia chủ có thể bố trí phòng tắm theo phong cách mở. Nhiều cây xanh để tạo không gian xanh trong lành trong phòng tắm. Hạn chế vách ngăn để tạo sự thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng. Mẫu phong cách này rất phù hợp với thiết kế biệt thự.

Mẫu phong cách thiết kế phòng tắm không gian mở. Ảnh sưu tầm
Mẫu phong cách thiết kế phòng tắm không gian mở theo đông dương – indochine. Ảnh sưu tầm

Khi thi công biệt thự thường có những khoảng vườn để tận dụng làm không gian mở cho phòng tắm. Phòng tắm đẹp hiện đại dưới đây có sự kết hợp của nhiều chất liệu tạo nên một tổng thể hài hòa, trang nhã. Bên cạnh đó, thiết kế phòng tắm này dường như được “nhân bản” nhờ hiệu ứng không gian của tấm gương lớn. Không gian thoáng đãng, khô ráo và sạch sẽ nhờ ánh sáng tự nhiên có thể chạm đến mọi nơi trong phòng tắm.

Mẫu phong cách thiết kế phòng tắm kính

Phòng tắm kính giúp không gian phòng tắm trở nên dễ chịu và thoải mái hơn. Phòng tắm kính với những vách ngăn mỏng vừa phải nhưng vẫn đảm bảo ngăn cách hiệu quả. Kiểu dáng sang trọng cũng được nâng lên đáng kể khi sử dụng chất liệu này. Phong cách này rất phù hợp cho thiết kế căn hộ chung cư để tận dụng tối đa không gian.

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp theo phong cách hiện đại – tối giản. Ảnh sưu tầm

Mẫu phòng tắm với thiết kế vách kính vừa mang giá trị thẩm mỹ. Một lần nữa mang lại sự khô ráo, tránh trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt hiệu quả với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Hy vọng những chia sẻ về phong cách thiết kế nội thất phòng tắm trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu xây mới hay cải tạo lại không nhà vệ sinh, đội ngũ kiến trúc sư Nguyễn Dũng Royal luôn sẵn sàng hỗ trợ mang đến cho khách hàng thiết kế hài hoà cả về tính thẩm mỹ, công năng và đáp ứng các yêu cầu phong thuỷ. Nếu như bạn có nhu cầu tư vấn về thiết kế nội thất phòng tắm đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *