May mắn, thịnh vượng nhờ chọn tranh phong thủy hợp tuổi

Treo tranh phong thủy phù hợp độ tuổi mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình

Sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc của gia đình phụ thuộc rất nhiều vào phong thủy của ngôi nhà và một trong những yếu tố đó chính là cách lựa chọn tranh phong thủy phù hợp theo độ tuổi.

Những bức tranh phong thủy không chỉ tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng, sự sang trọng, đẳng cấp, mắt thẩm mỹ của gia chủ mà còn giúp tăng thêm vượng khí, gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc, thuận lợi trong học hành.

Treo tranh phong thủy phù hợp độ tuổi mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình
Treo tranh phong thủy phù hợp độ tuổi mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình

Tuy nhiên, chọn một bức tranh phong thủy cần phải dựa vào các yếu tố sau:

 • Ý nghĩa bức tranh.
 • Màu sắc hài hòa.
 • Phù hợp với kiến trúc căn hộ.
 • Thuận theo phong thủy Ngũ hành và độ tuổi.

Bạn có thể đọc thêm bài viết Chọn tranh treo hợp phong thủy ngũ hành phòng khách để chọn màu sắc, ý nghĩa tranh theo từng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trong bài viết này, Nguyễn Dũng Royal sẽ hướng dẫn bạn chọn một bức tranh phong thủy dựa vào độ tuổi, phù hợp với 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa một vài bức tranh được nhiều người yêu thích.

Tại sao phải chọn tranh phong thủy hợp độ tuổi?

Tranh phong thủy góp phần tạo nên vẻ đẹp ngôi nhà, bên cạnh đó nếu bạn biết cách chọn bức tranh phù hợp với độ tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Những bức tranh có ý nghĩa như Mã Đáo Thành Công, Hồng Hạc diên niên, Cá chép hóa Rồng,… đều được ưa chuộng. Tuy nhiên, các bức tranh vẽ những con vật thuộc cung hoàng đạo cũng đang rất được thịnh hành.

Mọi người thường nghĩ mình cầm tinh con gì thì nên treo tranh con vật đó vì nó như thần hộ mệnh, hợp phong thủy căn hộ, giúp gia đình phát triển.

Tại sao nên chọn tranh phong thủy treo trong nhà hợp tuổi của gia chủ?
Tại sao nên chọn tranh phong thủy treo trong nhà hợp tuổi của gia chủ?

Điều này đúng nhưng không phải phù hợp với mọi trường hợp, đối với một vài con giáp khi treo tranh cung hoàng đạo của mình sẽ khiến gia đình gặp khó khăn, trong cuộc sống, hao tài, tốn lộc.

Vậy hãy cùng xem cách chọn tranh phong thủy như thế nào để phù hợp với độ tuổi hoàng đạo của mình và các ý nghĩa bức tranh đó mang lại gì cho bạn trong phần tiếp theo của bài viết.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi 12 con giáp

Cách lựa chọn tranh phong thủy tốt nhất nên dựa vào độ tuổi con giáp đồng thời cân bằng các yếu tố Ngũ hành để mang lại vượng khí tốt nhất cho cả gia đình.

Đối với một vài con giáp bạn có thể treo ảnh cung hoàng đạo của chính tuổi đó tuy nhiên số khác lại không, sự đối lập đôi khi lại mang lại may mắn, sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc.

Đối với tuổi Tý (năm sinh sẽ là 1948,1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020): bức tranh phong thủy bạn chọn nên liên quan đến rồng bay lên trời hoặc có thác nước đổ xuống. Những dòng tranh này sẽ giúp tuổi Tý đón tài lộc, gia đình luôn hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến, thi cử đỗ đạt, tránh được những thứ xui xẻo, tai qua nạn khỏi.

Tranh phong thủy dành cho tuổi Tý
Tranh phong thủy dành cho tuổi Tý

Đối với người tuổi Sửu (sinh năm 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021): các loại tranh như cây cảnh, thiên nhiên, rừng cây, phong cảnh vào mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông sẽ mang lại phú quý cho gia chủ tuổi Sửu, khiến cuộc sống dồi dào, ấm no, hạnh phúc.

Các loại tranh tứ quý phù hợp với tuổi Sửu
Các loại tranh tứ quý phù hợp với tuổi Sửu

Đối với tuổi Dần ( năm sinh là 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022): những người có năm sinh vào tuổi Dần phù hợp với các loại tranh phong thủy vẽ về núi non, sơn thủy, cao nguyên,… Các yếu tố từ Thổ (Đất) cực tốt dành cho tuổi Dần, mang lại vượng khí tốt, làm ăn thuận lợi và an nhàn khi về già.

Tranh sơn thủy phổ biến phù hợp với gia chủ tuổi Dần
Tranh sơn thủy phổ biến phù hợp với gia chủ tuổi Dần

Gia chủ tuổi Mão (sinh năm sẽ là 1939, 1951, 1963, 1975,1987, 1999, 2011): chủ đề tranh phong thủy hợp với tuổi Mão thường là tranh hoa lan phú quý, tùng cúc trúc mai,… chúng sẽ mang lại tài lộc đầy nhà, công việc hanh thông, cuộc sống viên mãn. Giúp cuộc sống của các thành viên trong gia đình phát triển tốt, thuận lợi trong nhiều lĩnh vực, giải quyết các phiền muộn và an nhàn ở tuổi già.

Tranh phong thủy hoa lan phú quý dành cho tuổi Mão
Tranh phong thủy hoa lan phú quý dành cho tuổi Mão

Đối với tuổi Thìn (năm sinh là 1940, 1953, 1976, 1988, 2000, 2012): tranh Bách hợp, sơn màu Hồ quang, Phục vị sẽ giúp cho gia chủ tuổi Thìn có nhiều biến chuyển tốt trong cuộc sống, sự nghiệp. Ngoài ra, không nên treo các loại tranh phong thủy có hình Ngựa, hoa theo hướng Nam sẽ mang lại xui xẻo, gia đình dễ gặp chuyện bất hòa, con cái dễ hư hỏng, bạn nên quay theo hướng Đông sẽ tốt hơn.

Tranh phong thủy màu Hồ Quang dành cho tuổi Thìn
Tranh phong thủy màu Hồ Quang dành cho tuổi Thìn

Tiếp theo là tuổi Tỵ (sẽ sinh vào năm 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001,2013) sẽ phù hợp với các tranh phong thủy về rồng bay, hoa sen, cá chép, đại bàng, chim hạc. Lợi ích phong thủy mà người tuổi Tỵ có được khi treo các loại tranh này là gia đình sung túc, anh em gia đình sum họp, nhận được nhiều phúc khí, sức khỏe dồi dào, tránh được các nạn họa bất ngờ, công danh sự nghiệp thăng tiến.

Tranh phong thủy đại bàng tung cánh dành cho các gia chủ tuổi Tỵ
Tranh phong thủy đại bàng tung cánh dành cho các gia chủ tuổi Tỵ

Đối với người tuổi Ngọ (năm sinh rơi vào 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014) phù hợp với các loại tranh liên quan đến cá chép, tùng bách, sơn thủy,… Khi bạn treo những bức tranh này trong phòng khách sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tránh các tai ương, vận đen, công ăn việc làm ổn định, sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc, ấm no.

Tranh cá chép dành cho người tuổi Ngọ
Tranh cá chép dành cho người tuổi Ngọ

Đối với tuổi Mùi (năm sinh sẽ là 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015) nên treo các loại tranh sơn thủy hữu tình, tranh thiên nhiên, Hoa mẫu đơn, tôn sư, Bồ tát,… theo phong thủy, các loại tranh này sẽ mang lại sự bình yên, ấm no, hạnh phúc cho người tuổi Mùi.

Tranh hoa mẫu đơn được treo trong phòng khách hợp với tuổi Mùi
Tranh hoa mẫu đơn được treo trong phòng khách hợp với tuổi Mùi

Với gia chủ cần tinh con khỉ – Thân (năm sinh là 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016) bạn nên chọn những loại tranh phong thủy hợp tuổi khỉ như tranh trúc, tranh tùng hạc,… những bức tranh này sẽ giúp các mối quan hệ trong công việc được mở rộng, công ăn việc làm thuận lợi, phát triển vượt bậc.

Tranh vẽ cây trúc phù hợp với phong thủy trong nhà caủa gia chủ tuổi Thân
Tranh vẽ cây trúc phù hợp với phong thủy trong nhà caủa gia chủ tuổi Thân

Với những người sinh năm Dậu (như năm 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017) những chủ đề tranh phù hợp như Bạch Điểu Triều, Tam Dương Khôi, Phượng hoàng, trăm con sơn dương,… những bức tranh phong thủy này sẽ khiến cuộc sống gia chủ tuổi Dậu giàu có, gia đình hòa thuận, vợ chồng con cái yêu thương nhau, hóa giải mâu thuẫn, sự nghiệp phát triển.

Tranh phong thủy chim phượng hoàng tung cành thể hiện sự uy quyền, mạnh mẽ
Tranh phong thủy chim phượng hoàng tung cành thể hiện sự uy quyền, mạnh mẽ

Đối với người tuổi Tuất (sinh năm 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018) lời khuyên tốt nhất là bạn nên treo tranh Hoa mẫu đơn 8 bông, Hoa mẫu đơn 9 bông, tranh thủy mặc. Chúng sẽ mang lại tài lộc, phú quý, giúp cuộc sống tuổi Tuất bình an, sự nghiệp thăng tiến, phát triển.

Các loại tranh thủy mặc mang lại phong thủy thịnh vượng cho người tuổi Tuất
Các loại tranh thủy mặc mang lại phong thủy thịnh vượng cho người tuổi Tuất

Cuối cùng là những người sinh năm Hợi (là những năm 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019) nên dùng các bức tranh vẽ cảnh cá chép, phong cảnh sông nước, tranh Bát mã, tranh núi Tuyết, hoa mẫu đơn, bách hợp,… giúp cuộc sống tuổi Hợi sung túc, hạnh phúc, tài vận hanh thông, tránh được rủi ro trong cuộc sống, hóa giải xung khắc vây quanh.

Tranh phong thủy núi tuyết phù hợp treo trong phòng khách gia chủ tuổi Hợi (Nguồn Internet)
Tranh phong thủy núi tuyết phù hợp treo trong phòng khách gia chủ tuổi Hợi (Nguồn Internet)

Ý nghĩa các bức tranh phong thủy hợp độ tuổi

Bên trên là các lưu ý cách chọn một bức tranh phong thủy theo độ tuổi để treo trong căn hộ của mình, một bức tranh phong thủy hoàn hảo là khi phù hợp với độ tuổi và có ý nghĩa, mang lại phù quý, tài lộc và may mắn cho gia đình. Sau đây là một số ý nghĩa của một vài bức tranh:

Xem Thêm  Phong thủy bàn thờ và 12 điều cần kiêng kỵ và lưu ý khi bày bàn thờ

Tranh phong thủy hoa mẫu đơn phù hợp theo tuổi Tuất, Mùi

Hoa mẫu đơn (hay còn gọi là hoa vương hay hoa phú quý) mang nét đẹp kiều diễm, cao sang, thanh thoát mà lại vô cùng kiều diễm.

Theo phong thủy, khi treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng khách mang lại hạnh phúc, bình an, tài vận cho gia đình, tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng, quyền quý, đại cát và đầy đủ.

Ngoài ra, trong phong tục người Việt Nam, tranh hoa mẫu đơn được xem là biểu tượng cho tình yêu đôi lứa. Bởi vậy nếu tuổi của bạn phù hợp treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà, hạnh phúc gia đình, tình cảm vợ chồng, tình yêu đôi lứa sẽ hạnh phúc, viên mãn, yên vui, đầm ấm.

Tranh phong thủy về cá chép

Cá chép là linh vật thiêng liêng đối với người dân Việt Nam và là con vật đại diện cho sự bền chí, kiên trì, thiêng liêng, cao quý. Một số tranh phong thủy phù hợp cho các tuổi như tranh Cá chép hóa Rồng, Cá chép vượt vũ môn, Cá chép bên cạnh hoa sen,…

Cá chép còn được người dân ví như rồng, là biểu tượng của sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp, tài lộc dồi dào.

Có một bức tranh mang tên Cửu Ngư Đồ là bức tranh phong thủy vẽ 9 con cá, thể hiện sự dư dả trong việc kinh doanh, phù hợp với các tuổi Tỵ, Ngọ hoặc Hợi.

Xem Thêm  Phong cách thiết kế Phục Hưng là gì? Nốt thăng của kiến trúc Châu Âu

Tranh sơn thủy non nước

Các loại tranh sơn thủy thường vẽ về sông nước, thiên nhiên, núi non, rừng cây, trời cao, mây trắng,… tất cả được tác giả khắc họa nên một bức tranh sơn thủy hữu tình, phong cảnh hùng vĩ.

Tranh sơn thủy với phong cảnh hữu tình, hùng vĩ
Tranh sơn thủy với phong cảnh hữu tình, hùng vĩ

Sự hòa hợp giữa cây cỏ, núi non, sông nước, trời đất thể hiện sự sinh sôi nảy nở, mưa thuận gió hòa, thành công thuận lợi trong công việc.

Tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai có lẽ là bộ tranh phong thủy được nhiều hộ gia đình lựa chọn, ưa chuộng và sử dụng treo nhiều trong phòng khách.

Lý do chính là vì chúng thể hiện sự luân chuyển 4 mùa trong năm, mang lại sự may mắn cho con người, sự hy vọng, ước mong về một cuộc sống thịnh vượng, suôn sẻ.

Ý nghĩa của từng loại cây trong bộ tranh Tứ quý như sau:

 • Cây Tùng đại diện cho mùa Đông, thể hiện khí chất của người quân tử, bất chấp khó khăn, gian khổ, thử thách để vượt qua giữ vững hòa khí gia đình, là trụ cột vững chắc cho gia đình, hiên ngang, kiên cường, trường sinh dẻo dai.
 • Hoa Cúc đặc trưng cho mùa Thu, theo phong thủy hoa cúc đại diện cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào, mang lại sự bình dị, cân bằng trong mọi việc của gia đình. Loài hoa này mang lại sự may mắn, phúc lộc cho gia chủ.
 • Cây Trúc là đại diện cho mùa Hạ, những bức tranh phong thủy vẽ trúc thể hiện ý chí kiên cường, khó quật ngã, an nhiên, tự tại, không tính toán.
 • Hoa Mai là biểu trưng cho mùa xuân, với hình dáng mỏng manh, mùi hương dịu dàng, thanh khiết nhưng bên trong có sức sống mãnh liệt, báo hiệu một năm mới sắp đến. Các chuyên gia phong thủy còn xem hoa mai là biểu hiện của sự cao thượng, tài lộc, giàu sang, sung túc.

Tranh Bách hợp

Hoa Bách hợp (hay còn gọi là hoa kèn) có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Loài hoa này tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết của người thiếu nữ, vô cùng nhẹ nhàng, trong trắng, mang đến sự hòa thuận, yên lành cho gia đình.

Bên cạnh đó, trong thiết kế nội thất căn hộ, tranh hoa Bách hợp còn mang ý nghĩa:

 • Biểu tượng dành cho hoàng gia của các nước Tây Âu.
 • Thể hiện sự trinh trắng, đức hạnh vì vậy chúng thường được dùng trong các lễ cưới.
 • Mang đến sự may mắn cho người được tặng hoa.
Xem Thêm  Phong cách Scandinavian là gì? Vì sao gọi là vẻ đẹp của thiết kế tối giản?

Tranh Mã Đáo Thành Công

Mã Đáo Thành Công là bức tranh vẽ tám con ngựa đang phi nước đại hướng về phía trước trong đó có 1 con ngựa quay đầu lại thể hiện sự cố gắng không ngừng phấn đấu, chạy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, theo quan niệm nhân gian, ngựa là linh vật thể hiện sự trung thành, bền bỉ, kiên nhẫn, nhanh nhẹn, trung thành, thông minh và luôn mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Tranh Mã Đáo Thành Công được rất nhiều chủ nhà yêu thích
Tranh Mã Đáo Thành Công được rất nhiều chủ nhà yêu thích

Phần lớn các tuổi trong 12 con giáp đều có thể chọn bức tranh phong thủy Mã Đáo Thành Công để trang trí trong nhà mang lại sự phát đạt, mang lại tiền tài, thành công trong kinh doanh, buôn bán, danh vọng.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý tranh Mã Đáo Thành Công có rất nhiều phiên bản khác nhau, vì vậy trong cách chọn tranh phong thủy theo độ tuổi cần nên chú ý đến nội dung, hình vẽ, màu sắc của các chú ngựa, cảnh vật xung quanh phải hài hòa với thiết kế nội thất.

Tranh Bạch Điểu Triều

Tranh Bách Điểu Triều (hay còn có tên đầy đủ là Bách Điều Triều Phụng) là bức vẽ có nội dung đặc biệt, quý hiếm mang nhiều tầng ý nghĩa. Tranh thường vẽ về phượng hoàng – là vị vua của muôn loài chim, khẳng định vị thế, vai trò của gia chủ trong xã hội.

Bức tranh Bách Điểu Triều có ý nghĩa khi phụng hoàng trở thành vua bách điểu thì tất cả các loài chim phải đến chầu vua và mỗi loài chim phải dâng lên một chiếc lông đẹp nhất của loài mình.

Tranh Phượng hoàng

Phượng hoàng là loài chim quý trong tất cả các loài chim, thể hiện cho sức mạnh, quyền lực gia tộc, phẩm hạnh cao quý, thanh nhã.

Ngoài ra, tranh phượng hoàng còn có một ý nghĩa sâu xa khác chính là thể hiện sự chung thủy, tin tưởng, hạnh phúc của các cặp đôi, của vợ chồng. Mang lại sự đầm ấm, vui vẻ, hòa thuận trong gia đình.

Tranh Tùng Hạc diên niên

Nếu nói Phượng hoàng là loài chim cao quý nhất thì chim Hạc chính là con vật cao quý tiếp theo. Chim Hạc mang biểu tượng trường tồn, trường thọ, bền vững, thanh cao, quyền quý, sang trọng và tinh khôi.

Với sự kết hợp giữa sự vững chải của hình ảnh cây tùng và sự cao quý của chim Hạc đã tạo nên một bức tranh phong thủy hữu tình, tràn đầy ý nghĩa.

Trong từ điển Hán – Việt, từ “diên niên” có nghĩa là lâu dài, bền vững, trường thọ, an lạc. “Tùng Hạc diên niên” thể hiện khí tiết thanh cao, gắn bó bền vững, trí tuệ sáng suốt, trường thọ, may mắn và thịnh vượng.

Tranh phong thủy Thuận buồm xuôi gió

Với hình ảnh chính là con thuyền buồm đang lướt về phía trước, cánh buồm căng đầy gió thể hiện sự may mắn, mang tài lộc vào nhà, thể hiện sự thuận lợi, phát triển.

Theo thuyết phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu trưng cho sự thành công trong kinh doanh, làm việc gì cũng thuận lợi, may mắn trong buôn bán vì vậy các doanh nghiệp, công ty kinh doanh rất ưa chuộng loại tranh này.

Thông qua bài viết trên, Nguyễn Dũng Royal hy vọng bạn sẽ có được thêm các kiến thức để chọn cho chung cư, căn hộ của mình một bức tranh phong thủy phù hợp, mang lại tài lộc, thịnh vượng, may mắn và thuận lợi trong công danh sự nghiệp dành riêng cho từng tuổi của cung hoàng đạo.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách chọn tranh phong thủy theo độ tuổi, tranh nào hợp với tuổi bản thân, cung mệnh Ngũ Hành hoặc cần tư vấn về các gói thiết kế thi công nội thất căn hộ, biệt thự hãy liên hệ ngay với Nguyễn Dũng Royal để được tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *