Tượng gỗ Đạt Ma và những ý nghĩa hình tượng trong phong thủy


Tượng gỗ Đạt Ma là một biểu tượng phong thủy mang nhiều ý nghĩa. Đầu tiên, nó đại diện cho sự bình an và sự bảo vệ, giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ khỏi những ám khí tiêu cực. Ngoài ra, tượng gỗ Đạt Ma còn mang ý nghĩa về sự giàu có và thịnh vượng, giúp cho gia chủ có được sự thành công trong công việc và cuộc sống. Việc đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà cũng giúp tăng cường sự hòa hợp và tình cảm

Thành tựu được đạt được không dễ dàng và cần sự nỗ lực và kiên trì.

Trong thời gian dài, việc thờ cúng tượng gỗ của Đức Phật và trang trí nội thất bằng chúng đã trở nên phổ biến đối với chúng ta ngày nay. Tượng gỗ của Đức Phật không chỉ là một phương tiện trang trí cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc theo phong thủy. Bạn có biết tượng Đức Phật đại diện cho điều gì và nên đặt ở vị trí nào không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết này của Xưởng Tưởng Gỗ nhé!


Để hiểu sâu xa hơn về ý nghĩa Tượng gỗ Đạt Ma thì trước tiên ta cùng tìm hiểu:


Đạt Ma là cái gì?

Dựa theo huyền thoại, Bồ Đề Đa La – một Hoàng tử thuộc đất nước Nam Thiên Trúc, xuất thân từ Ấn Độ, còn được biết đến với tên gọi Đạt Ma sư tổ.

Khi đến nước Hương, Đa la – người được xem là tổ thứ 28 của gia tộc Phật – được kể lại câu chuyện về việc thảo luận về chữ tâm cùng với Bồ Đề Đa La. Bát Nhã Đa La nhận thấy rằng hoàng tử này có tính ngộ cao và suy nghĩ sâu sắc, vì thế ông khuyên rằng: “Hoàng tử đã giỏi với các pháp, vì vậy anh ấy nên có tên Đạt Ma, có nghĩa là rộng lớn và thông suốt”. Từ đó, danh hiệu Bồ Đề Đạt Ma được ra đời.Để tìm hiểu ý nghĩa sâu sắc của Tượng gỗ Đạt Ma, chúng ta cần bắt đầu bằng việc khám phá.

Đạt ma đang đứng trên một tượng rồng được chạm khắc từ gỗ hương.


Bồ Đề Đạt Ma là vị Phật thứ 28 trong dòng dõi Phật giáo. Sau nhiều năm tu hành với sự thông minh và triết lý đỉnh cao, ông đã hiểu rõ giáo lý Phật pháp và được Bát Nhã đa la lựa chọn làm người thừa kế. Tuy nhiên, mặc dù ông xuất thân từ Nam Thiên Trúc, nhưng lại được coi là người sáng lập Thiền phái Thiếu lâm tại Trung Hoa, vì ông đã truyền bá và phát triển phái Thiền này.

Nghe nói trước khi qua đời, vị tổ thứ 27 của nhà Phật – Bát Nhã đa la đã khuyên Bồ đề Đạt Ma nên tìm hiểu về thế sự, giác ngộ con người và xuất dương truyền pháp. Sau khi thầy mất, Đạt Ma đã lên thuyền ra khơi đi về phía Đông Thổ (Trung Hoa ngày nay) để truyền bá phật pháp của mình theo lời khuyên. Sau đó là câu chuyện về cuộc gặp gỡ giữa Đạt Ma sư tổ và vua Lương Vũ Đế.


Để tìm hiểu ý nghĩa sâu sắc của Tượng gỗ Đạt Ma, chúng ta cần bắt đầu bằng việc khám phá.

Đạt Ma biểu diễn võ thuật tại Nữ Ngọc Am.


Buổi hội ngộ giữa Đạt Ma và Lương Vũ Đế:

Sau đó, nhiều tài liệu ghi lại cuộc hội ngộ này: Vua Lương Vũ Đế là một tín đồ Phật giáo, ông đã xây dựng nhiều chùa và đền đài và xem đó là việc làm làm đức. Một ngày, vua hỏi một giáo sĩ Ấn Độ rằng: “Từ khi trở thành vua đến nay, tôi đã xây dựng nhiều chùa, sao kinh, cứu giúp người khác nhưng liệu có đạt được công đức không?”. Giáo sĩ trả lời rằng: “Không có công đức”.

Xem Thêm  Kích Thước Bàn Ghế Gỗ Nguyên Khối Bao Nhiêu Là Chuẩn? Hợp Phong Thuỷ Nhất


Vị vua hỏi một giáo sĩ Ấn Độ rằng từ khi lên ngôi, ông đã xây dựng một ngôi chùa, sao chép kinh sách và thực hiện nghi thức tôn giáo nhiều lần, liệu có mang lại hiệu quả tốt hay không. Người giáo sĩ trả lời rằng không có hiệu quả tốt. Sau đó, ông giáo sĩ giải thích về việc tích lũy hiệu quả tốt trong cuộc sống để để lại di sản cho thế hệ sau, nhưng vua Lương Vũ Đế vẫn không hiểu được. Vậy vua đã gửi một người tiễn khách, giáo sĩ băng qua sông Giang Bắc, qua nước Ngụy, lên núi Tung Sơn. Người ta nói rằng đó là tổ sư Bồ Đề Đạt Ma. Từ đó, hình ảnh tổ sư Bồ Đề Đạt Ma đã được tạo ra để gợi nhớ sự kiện này.


Nhân vật của cụ Đạt Ma Sư Tố được miêu tả rất thanh lịch và có tinh thần từ bi, được coi là Phật thứ 28 trong tông phái Phật giáo. Đoạn trình bày tóm tắt về sự tích của cụ Đạt Ma Sư Tố.


Ý nghĩa của Tượng gỗ Đạt Ma :


Hình ảnh Tượng Đạt Ma với vẻ Phật tử tướng tuấn, râu xồm, chân trần, áo choàng và tay nắm cây Thiền Trượng thường được nhấn mạnh. Mặc dù đơn giản và giản dị, hình ảnh này lại tỏa ra một khí chất của sự giải thoát và siêu thoát. Do đó, Tượng Đạt Ma không chỉ mang tính nghệ thuật sâu sắc mà còn mang ý nghĩa vô cùng lớn về mặt tôn giáo, tôn vinh đạo Phật và hướng dẫn con người sống đúng tâm.


Tượng gỗ Đạt Ma mang đến ý nghĩa gì?

Đạt Ma đang đứng ở gốc cây tùng Cẩm.


Được đánh giá là hiệu quả trấn trạch cao nhất, tượng gỗ của Đạt Ma tỏ ra hung dữ hơn càng làm tăng thần thái của nó. Việc khắc đôi mắt của Ngài trong pho tượng gỗ Đạt Ma là một thử thách khó khăn đối với nghệ nhân. Đôi mắt sư tổ Đạt Ma thường được khắc rất to và sâu, thần thái của chúng giống như đang nhìn thấu hư không. Sức mạnh vô hình của đôi mắt này khiến người ta khiếp sợ khi chúng trừng trừng bất động.

Các chuyên gia phong thủy sắp xếp các bức hình của vị thần Bồ Đề Đạt Ma vào nhóm các tượng có tác dụng trấn trạch tốt nhất và liên quan đến ánh sáng ám muội. Đặt bức hình Đạt Ma trong nhà không chỉ giúp ngăn ngừa năng lượng tiêu cực tác động đến gia chủ mà còn có thể gia tăng sức mạnh cho gia chủ, ngăn chặn sự quấy nhiễu của ma quỷ. Như vậy, hình ảnh Bồ Đề Đạt Ma được kết nối với phong thủy và có tác dụng trấn trạch tốt nhất.

 • Các nghệ nhân chạm khắc tượng cụ Đạt Ma bằng từng đường nét khắc rất tinh xảo và đầy linh thiêng, mỗi tư thế mang một ý nghĩa riêng biểu tượng cho Đức Phật. Ví dụ như:

 • Ý nghĩa tượng gỗ Đạt Ma múa võ :


  Xem Thêm  Gợi ý các cách trang trí phòng ngủ homestay sáng tạo
  Tượng gỗ Đạt Ma múa võ mang ý nghĩa gì?


  Tượng gỗ Đạt Ma Hàng Long hay còn gọi là Đạt Ma Múa Võ, tượng trưng cho sự kiên cường và bình tĩnh. Hình ảnh này thể hiện sức mạnh và ý chí quyết tâm chiến đấu trong mọi hoàn cảnh.

  Tại tư thế này, việc sử dụng sức mạnh tiềm ẩn là vũ khí hiệu quả nhất để đánh bại đối thủ. Đặt tượng đạt ma trong phòng khách không chỉ giúp chủ nhà ngăn chặn sự xâm nhập của tà ma ngoại đạo, mà còn bảo vệ gia đình an toàn và yên bình. Hơn nữa, việc trưng bày tượng còn thể hiện sự oai hùng và phong độ của chủ nhân.


  Ý nghĩa tượng gỗ Đạt Ma quái hải:


  Tượng gỗ Đạt Ma quái hải mang ý nghĩa gì?


  Để giải quyết sự không phù hợp giữa tư tưởng đạo giáo của Đạt Ma và Vũ Đế, Đạt Ma đã quyết định rời bỏ Vũ Đế. Trên hành trình đi, khi đến dòng sông Trường Giang đang chảy mạnh, ngài đã cắt một chiếc cỏ và đặt xuống dòng sông. Sau đó, ngài đặt chân lên chiếc cỏ này và đi qua dòng sông như trên mặt đất. Hành động này được coi là biểu tượng cho sự cao cả của tâm ngộ Phật, ý chí kiên định và sự vững vàng.

  Với hình tượng Tượng gỗ Đạt Ma, biểu tượng của tinh thần cao và khát khao đạt được mục tiêu, vượt qua mọi thử thách và khó khăn, được thể hiện rõ nét.

  Nói chung, tượng gỗ Đạt Ma quái hải trong phong thủy không chỉ mang ý nghĩa trấn trạch mà còn nhắc nhở các thành viên trong gia đình về phương pháp sống.

  Nếu có ý chí kiên trì và dồn sức vào cuộc sống, bất kỳ khó khăn và trở ngại nào cũng có thể được vượt qua để đạt được thành công như mong muốn.


  – Ý nghĩa tượng gỗ Đạt Ma với một chiếc giày:


  Tượng gỗ Đạt Ma và một chiếc giày có ý nghĩa gì?


  Sự tồn tại của con người chỉ là một hành trình tạm thời. Tấm hình của một người đã khuất với một đôi giày như muốn nhắc nhở chúng ta về điều này. Bức hình của vị sư tổ cùng một đôi giày cũng là lời nhắc nhở về cuộc sống trần tục. Hãy sống sao cho người khác nhớ đến, bởi sau khi qua đời chỉ còn lại bụi tro.

  Khi đề cập đến sự giác ngộ, người ta thường nghĩ đến thiền trượng mà ngài sử dụng để treo chiếc dày lên vai. Hình ảnh cụ đạt ma mang một chiếc dày trên vai đại diện cho việc con người để lại một dấu ấn trên thế giới sau khi qua đời. Tuy nhiên, việc dấu vết này tồn tại hay biến mất phụ thuộc vào số phận. Ngài đã biểu thị cho sự siêu thoát bằng cách mang chiếc dày kia đến Tây Thiên.

  Hình ảnh của sư tổ Đạt Ma đang mang trên vai một chiếc dày, nhằm nhắc nhở rằng trước khi tìm đến sự giải thoát, con người cần phải có tâm từ bi và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, xấu xa để có thể sống tích cực hơn với cuộc sống. Như vậy, thông điệp truyền tải đã được thể hiện rõ ràng.

  Ý nghĩa tượng gỗ Đạt Ma khất thực:


  Tượng gỗ Đạt Ma và một chiếc giày có ý nghĩa gì?

  Một phẩm chất tốt trong đạo Phật là ăn chay, có nghĩa là những người tu hành sẽ đến từng nhà để nhận thức ăn để nuôi dưỡng thân thể giúp cho các vị tu hành đạt được sự tỉnh thức và tu tập theo đúng lý trí và đạo đức.

  Răn đe con người phải sống đạo đức và không được vì lợi ích ngắn hạn mà đánh đổi giá trị bản thân. Hình tượng này tượng trưng cho ý nghĩa đó.


  – Ý nghĩa tượng gỗ Đạt Ma ngồi thiền:  Tượng gỗ Đạt Ma ngồi thiền mang ý nghĩa quan trọng.  Để chứng kiến trình độ thành thục của ngài trong thiền công, loài chim đã đến đậu trên người Đạt Ma khi ngài đang tập trung thiền, tuy nhiên ngài không hề nhận thấy điều đó.


  Nên đặt Tượng gỗ Đạt Ma ở đâu ?


  Theo lý thuyết phong thủy, đặt tượng gỗ Đạt Ma ở những vị trí sau đây được khuyến cáo:


  Để làm cho tượng Đạt Ma trở nên linh thiêng hơn và hiệu quả trong việc trấn trạch và trừ tà ma, nên đặt nó tại phòng khách lớn nhất của nhà và hướng nhìn thẳng ra cửa chính. Vì cửa chính là nơi mà ma quỷ thường xuyên xâm nhập vào nhà, vì thế đặt tượng Đạt Ma ở đây sẽ thể hiện sự tôn kính và tôn trọng đối với thần phật.

  Để tránh bị tác động xấu từ nguồn năng lượng không tốt, nơi có đất giữ, bạn nên đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở những hướng cửa xấu. Tượng sẽ phát ra thần khí giúp đẩy lùi năng lượng xấu, đồng thời hóa giải thành năng lượng tốt. Như vậy, bạn sẽ tránh được ma tà xâm nhập và quẫy nhiễu trong nhà.

  Tại nơi làm việc, cần đặt tượng gỗ Đạt Ma nhằm tăng cường sức mạnh và tầm ảnh hưởng của những người có vị trí xã hội, những nhà lãnh đạo và các chính trị gia. Điều này giúp họ được đánh giá cao và tránh xa những kẻ gian ác đầy ác ý.

  Để tăng cường hiệu quả trong việc tôn kính và cầu nguyện, nên đặt bức tượng gỗ của Bồ Đề Đạt Ma trên bàn hoặc kệ cách mặt sàn ít nhất 1m. Đặt ở vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà để thể hiện lòng thành kính và tôn trọng đối với Phật.


  Không đặt tượng Đạt Ma trong các khu vực như nhà bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ vì đó không phải là những nơi được coi trọng đối với vị phật và tượng không mang lại bất kỳ hiệu ứng tâm linh nào. Đồng thời, cũng không nên đặt tượng quá thấp, như trên mặt đất hoặc sân, để tránh tình trạng không tôn trọng đối với vị phật.

  Tượng gỗ Đạt Ma là một trong những biểu tượng phong thủy mang ý nghĩa trấn trạch mạnh mẽ. Mỗi tượng Đạt Ma mang một ý nghĩa đặc biệt như các vị Phật khác. Do đó, cần tìm hiểu kỹ ý nghĩa của từng tượng trước khi mua để chọn được loại phù hợp với mục đích đặt ra. Đồng thời, đặt tượng ở đúng vị trí theo chuẩn phong thủy cũng là yếu tố quan trọng giúp tăng hiệu quả trấn trạch cao nhất.


  Khám phá thêm một số tài liệu về Bức tượng gỗ Đạt Ma tại đây.  Quý khách có thể liên hệ để được tư vấn mọi thông tin cần thiết.


  Số điện thoại nóng : 0868688137 – 0339331111 – 0355678885 ( Zalo ).

  Trang Facebook: https://www.Facebook.Com/HoangThuongStore/ của Hoàng Thượng Store.

  Trang web: https://xuongtuonggo.Com/.

  Youtube : https://www.Youtube.Com/c/xuongtuonggo?App=desktop.

  Xưởng Tượng Gỗ rất vui lòng phục vụ quý khách.

  Xin chân thành cảm ơn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *