#3 Cách Phá Khóa Cửa Gỗ Bị Kẹt, Quên Chìa [Hiệu Quả 1OO%]

Trong những tình huống khẩn cấp, việc mở khóa cửa gỗ là cần thiết và có nhiều lý do để thực hiện. Vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn cách mở khóa cửa gỗ đơn giản và hiệu quả nhất, đồng thời chỉ ra trường hợp nào nên thực hiện việc này.

Tìm cách để mở khóa cửa gỗ bị kẹt hoặc quên chìa không phải là điều quá khó khăn nếu bạn biết những cách đơn giản. Dưới đây là những bước hướng dẫn đơn giản để giúp bạn mở khóa cửa gỗ một cách dễ dàng và hiệu quả 100%.
Tìm cách để mở khóa cửa gỗ bị kẹt hoặc quên chìa không phải là điều quá khó khăn nếu bạn biết những cách đơn giản. Dưới đây là những bước hướng dẫn đơn giản để giúp bạn mở khóa cửa gỗ một cách dễ dàng và hiệu quả 100%.

Hướng dẫn cách mở khóa cửa bằng gỗ.

1. Những trường hợp nên phá khóa cửa gỗ

Thường thường xảy ra một số vấn đề khi sử dụng khóa cửa gỗ, gây khó khăn cho bạn vì không biết có nên phá khóa hay xử lý như thế nào. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số trường hợp thông thường nên phá khóa cửa gỗ.

 • Không thể chèn chìa khóa vào khóa.
 • Khóa tay gạt loại này không thể bị bẻ xuống.
 • Chìa khoá gãy và kẹt trong khóa.
 • Khóa bị gỉ hoặc bụi bẩn bám vào có thể dẫn đến việc kẹt khóa nhiều lần.
 • Cánh gió bị kẹt không thể được đẩy vào bên trong.
 • Khóa bị kẹt hoặc không mở được hết cửa.
 • Quay núm bên trong cửa nhưng không thể mở cửa được.
 • Chìa khóa đã cắm vào đúng nhưng không thể xoay được.
 • Khóa đã được mở nhưng không thể lấy được chìa khóa.
 • Trong những tình huống đó, bạn nên sử dụng phương pháp phá khóa cửa. Nếu bạn không có chìa khóa hoặc ổ khóa gặp vấn đề, bạn có thể tham khảo bài viết “Cách mở khóa cửa gỗ không cần chìa”.

  2. Cách phá khóa cửa gỗ nhanh và hiệu quả

  Có thể sử dụng một số phương pháp sau đây để mở khóa cửa gỗ khi không thể mở được: Khi gặp khó khăn với khóa cửa gỗ.

  Xem Thêm  100+ mẫu nội thất gỗ óc chó đẹp, hiện đại, đơn giản ấn tượng nhất

  2.1. Cạy ổ khóa

  Trước hết, gắn chìa khóa vào phía dưới của khóa. Tiếp theo, xoay chìa khóa nhẹ nhàng để mở khóa. Đồng thời, dùng kẹp giấy thẳng có một đầu gập nhỏ để mở khóa và giữ độ ổn định.

 • Áp dụng phương pháp Scrubbing để mở khóa bằng cách dùng kẹp giấy chọc từ từ vào phía dưới của lỗ khóa, sau đó đẩy lên xuống. Tiếp tục lặp lại quá trình này và tăng cường áp lực lên chìa lục lăng một chút mỗi lần cho đến khi bạn cảm thấy khóa có sự thay đổi. Duy trì một lực ổn định và tiếp tục thực hiện cho đến khi cửa mở được.
 • Nếu bạn không đạt được thành công với phương pháp Sử dụng chốt đẩy chốt (Pin by pin), tiếp tục giữ một lực nhẹ và đều lên chìa khóa lục lăng. Đồng thời, từ từ đẩy kẹp giấy vào sâu. Khi kẹp giấy tiếp xúc với đầu chốt nào đó, cố gắng bẻ cong đầu của kẹp giấy lên cho đến khi nó đẩy chốt lò xo bật vào vị trí. Thực hiện tương tự với các chốt lò xo khác cho đến khi ổ khóa mở ra. Phương pháp này còn được gọi là Sử dụng chốt đẩy chốt (Pin by pin).
 • 2.2. Tháo bản lề

  Dùng búa đánh vào tay cầm của tuốc nơ vít về phía dưới, tháo nó ra khỏi trục khi đinh chốt đủ lỏng. Chèn một chiếc tuốc nơ vít đầu dẹt có kích thước tiêu chuẩn vào giữa trục bản lề và đinh chốt.

  Xem Thêm  Cách chơi poker cho người mới bắt đầu - Chiến thuật cơ bản và tính toán xác suất

  Nếu đinh chốt có vẻ cứng, bạn có thể vặn ra bằng tuốc nơ vít đầu chữ thập. Thực hiện tương tự với tất cả các bản lề.

  2.3. Phá khóa bằng búa

  Phương pháp phá khóa bằng búa được thực hiện bằng cách sử dụng một cái búa để đập vào khóa. Thủ thuật này thường được sử dụng để mở khóa trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi không có chìa khóa. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho khóa và khó khăn trong việc sửa chữa sau khi khóa bị phá vỡ. Do đó, phương pháp này chỉ nên được sử dụng khi không có lựa chọn khác.
  Phương pháp phá khóa bằng búa được thực hiện bằng cách sử dụng một cái búa để đập vào khóa. Thủ thuật này thường được sử dụng để mở khóa trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi không có chìa khóa. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho khóa và khó khăn trong việc sửa chữa sau khi khóa bị phá vỡ. Do đó, phương pháp này chỉ nên được sử dụng khi không có lựa chọn khác.

  Cách mở khóa cửa gỗ bằng dụng cụ đập.

  Thường thì, bạn có thể thực hiện cuộc gọi đến thợ khóa để sửa chữa. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp, bạn cần phải phá cửa ngay lập tức. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng búa và đập mạnh cho đến khi nắm tay hoặc ổ khóa cửa sập xuống. Thao tác này nên được thực hiện cuối cùng, vì đó là biện pháp cuối cùng mà bạn có thể thực hiện.

  Nếu bạn không thể mở khóa cửa gỗ của mình, hãy nhanh chóng tìm đến thợ sửa khóa để được hỗ trợ.

  3. Hướng dẫn bảo quản ổ khóa tốt nhất

  Để đảm bảo sản phẩm của bạn hoạt động tốt nhất có thể, hãy bảo quản khóa của bạn theo cách sau: Mỗi chiếc khóa cửa đều được thiết kế và sản xuất từ chất liệu chắc chắn để tăng thời gian sử dụng và đảm bảo an toàn cho người dùng.

 • Có thể ổ khóa bị kẹt, trọng do sự tích tụ bụi bẩn trong quá trình sử dụng. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể sử dụng ống dẫn khí để thổi sạch bụi bẩn bên trong khóa và sử dụng xăng để ngâm và làm sạch. Hoặc bạn có thể thử dùng các loại dầu bôi trơn để bôi trơn cho khóa.
 • Để duy trì chất lượng sử dụng cho các bộ khóa không sử dụng trong một thời gian dài, bạn có thể đút chìa vào và vặn mở để vận hành các bộ phận khác của khóa và tránh hiện tượng oxy hóa gây ra tình trạng kẹt cứng. Nếu chìa khóa bị rỉ sét, bạn có thể ngâm chìa khóa đó vào hỗn hợp dầu hoả và dầu ăn với tỉ lệ 1:2 trong vài giờ, sau đó lấy ra lau khô và đánh bóng bằng giấy nhám mịn để sáng bóng.
 • Để dễ dàng mở khoá: Thêm chìa vào và xoay đi xoay lại để mở khoá. Nếu khoá gặp khó khăn khi mở, ta có thể sử dụng ruột bút chì, cuộn thành phễu và đưa vào lỗ khoá để giúp mở dễ dàng hơn.
 • Xem Thêm  Mách bạn cách phơi gỗ tự nhiên tạo sự bền đẹp và chắc chắn

  Để mở khóa và cửa gỗ, cần phân biệt trường hợp nào cần mở. Những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ số điện thoại 0919.188.881 để được tư vấn nhanh chóng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *