CÁCH SƠN LẠI ĐỒ GỖ ĐÃ CŨ VÔ CÙNG DỄ DÀNG

Việc sơn lại đồ gỗ cũ như mới là rất đơn giản.Cách sơn lại đồ gỗ cũ để trông như mới là rất đơn giản.
Cách sơn lại đồ gỗ đã cũ trở lại như mới vô cùng dễ dàng

Các bước chuẩn bị:

 • Bạn nên định rõ loại sơn, màu sơn và phương thức sơn phù hợp. Bạn có thể dùng lại màu sơn giống như sản phẩm cũ hoặc thay đổi bằng một màu sơn khác để sản phẩm cũ trở nên hấp dẫn hơn. Để tránh tình trạng bong tróc, hư hỏng sau này, bạn nên chọn loại sơn chất lượng cao.
 • Sơn ĐK's premium wood paint Athena is used for wooden furniture.Sơn ĐK đã sử dụng sản phẩm sơn gỗ cao cấp Athena để hoàn thiện đồ gỗ của mình.
  Đồ gỗ sử dụng sản phẩm sơn gỗ cao cấp Athena của Sơn ĐK
 • Trước khi sơn lại đồ đạc, cần xử lý bề mặt gỗ. Việc tháo các phụ kiện như chốt hãm, tay cầm và khóa chìm là cần thiết. Đinh vít nên được che lại bằng băng dính để tránh dính sơn. Để đạt hiệu quả bám dính tốt, cần làm sạch lớp sơn cũ trên đồ dùng. Sử dụng dung dịch tẩy hoặc giấy nhám để loại bỏ lớp sơn cũ. Nếu bề mặt gỗ có nứt, thủng lỗ, sử dụng bột chét gỗ để sửa chữa trước khi làm nhẵn bề mặt gỗ bằng giấy nhám p240 – p320 để đảm bảo bề mặt gỗ hoàn hảo trước khi sơn lại đồ gỗ cũ.
 • Để loại bỏ toàn bộ lớp sơn cũ, ta có thể sử dụng giấy nhám để chà nhám bề mặt.Để loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, chúng ta cần sử dụng giấy nhám để chà nhám bề mặt.
  Chà nhám bằng giấy nhám để loại bỏ hết lớp sơn cũ
 • Những công cụ cần sử dụng để chuẩn bị bao gồm: vũ khí phun sơn, cọ phun sơn (nên chọn loại chất lượng để tránh rụng lông khi sử dụng), dung môi làm sạch, khăn lau và trang phục dưới để tránh rơi bụi xuống sàn.
 • Trước khi sơn, hãy dùng một miếng vải mềm để lau sạch bụi bẩn.Trước khi sơn lại, hãy dùng một miếng vải mềm để lau sạch bụi trên bề mặt.
  Dùng vải lau mềm làm sạch mạt bụi trước khi tiến hành sơn lại

  Tiến hành sơn:

  Bước 1: Sơn lót lần 1

  Đầu tiên, ta sẽ thực hiện bước sơn lót lần đầu.
  Đầu tiên, ta sẽ thực hiện bước sơn lót lần đầu.

  Tầm quan trọng của lớp sơn này trong quá trình sơn đồ gỗ rất đáng kể, bởi vì nó tạo nền cho toàn bộ lớp sơn sau đó và phòng tránh cho màu sơn cũ không ảnh hưởng đến màu sơn mới. Nó được xem như là lớp kết dính giữa bề mặt gỗ và các lớp sơn khác. Để sơn đồ gỗ, việc sơn một lớp sơn mỏng đều trên toàn bộ bề mặt là đủ. Sau đó, đợi sơn khô trong khoảng thời gian từ 45-60 phút trước khi tiến hành xả nhám bằng giấy nhám p240 – p320.

  Xem Thêm  Top 10+ Mẫu Giường Ngủ Đẹp Đơn Giản, Phù Hợp Không Gian Phòng Ngủ

  Bước 2: Sơn lót lần 2

  Sử dụng chất liệu vải mềm hoặc cọ có lông mềm để lau sạch và loại bỏ hết bụi bẩn. Tiến hành sơn lót thứ hai và đợi khoảng 45-60 phút cho sơn khô hoàn toàn trước khi dùng giấy nhám p240 – p320 để nhám nhẵn bề mặt sơn.

  Sau khi hoàn thành bước 1, tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành sơn lớp lót thứ 2.
  Sau khi hoàn thành bước 1, tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành sơn lớp lót thứ 2.

  Bước 3: Sơn màu

  Sử dụng vải mềm để lau sạch bụi sau khi lớp lót đã khô, sau đó tiếp tục sơn lớp màu. Nếu bạn sử dụng chổi sơn, hãy quét theo hướng của sợi gỗ để đảm bảo sơn đều và tránh lấp đầy vào các khe hở, giảm thiểu vết chổi. Nếu lớp sơn không đều, bạn có thể sơn thêm một lớp nữa.

  Bạn có thể tự chọn màu sắc ưa thích cho sản phẩm đồ gỗ của mình.Bạn có thể chọn màu yêu thích cho sản phẩm đồ gỗ của mình dễ dàng.
  Bạn có thể lựa chọn màu ưa thích cho sản phẩm đồ gỗ của mình

  Bước 4: Phủ bóng

  Để bảo vệ tốt nhất cho đồ gỗ, cuối cùng là lớp phủ bảo vệ cho bề mặt gỗ. Bạn cần phủ đều tay sao cho lớp phủ không quá mỏng cũng không quá dày để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Lúc này, đồ gỗ được phủ lại trở nên sáng bóng và như mới. Lưu ý, sau khi phủ bóng xong cần để đồ gỗ vào nơi thoáng khô, sạch sẽ để tránh bụi bám lên.

  Việc sơn phủ bóng cho sản phẩm đồ gỗ không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn mang lại độ bền cho sản phẩm.Việc sơn lớp phủ bóng làm cho sản phẩm đồ gỗ trở nên đẹp hơn và có khả năng chống trầy xước cao hơn.
  Sơn lớp sơn phủ bóng giúp tăng vẻ đẹp và độ bền cho sản phẩm đồ gỗ

  Sử dụng ngay sơn gỗ của Sơn ĐK để đồ nội thất nhà bạn luôn bền đẹp theo thời gian. Hãy xem và đánh giá sản phẩm này.

  Xem Thêm  Phong cách Retro là gì? Một số mẫu phong cách retro trong thiết kế nội thất đẹp, hiện đại

  Nếu quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm sơn gỗ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

  Công ty Kim Lâm có hình thức TNHH.

  Khu vực Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội có một cụm công nghiệp tập trung nhỏ và vừa, nằm tại lô A2 – CN8, bao gồm cả nhà máy và văn phòng.

  Số điện thoại: 024 3646 1199.

  Hotline: 1800-6696.

  Zalo: 090.258.2222.

  Email: kimlam@sdk.Vn.

  Fanpage: www.Facebook.Com/songodk/.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *