Chiều cao ghế sofa phòng khách bao nhiêu là phù hợp với người Việt Nam? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Theo cách tính chiều cao trung bình của người Việt Nam  thì chiều cao của nữ là 156.2cm, trong khi chiều cao trung bình của đàn ông là 168.1cm. Vì thế, kích thước ghế sofa phù hợp sẽ được dựa trên con số này.

Tìm hiểu chiều cao tiêu chuẩn của ghế sofa 

Tiêu chuẩn của ghế sofa sẽ có chiều cao được tính từ chân ghế cho đến hết phần tựa lưng. Chiều cao sofa có kich thước lớn thường rơi vào khoảng 90cm – cho tới 1m. Trong khi đó chiều cao trung bình khoảng từ 76cm cho tới 91cm.

Chiều cao tiêu chuẩn của ghế sofa đơn 

Đối với ghế sofa đơn, chiều cao của các loại sofa có kích thước nhỏ sẽ là có chiều cao khoảng 53cm, chiều ngang 91cm và chiều cao từ đất lên tới nệm là 40cm, chiều rộng từ ghế ngồi dao động tầm 21cm.

Xem Thêm  Vách ngăn CNC là gì? 100+ Mẫu vách ngăn CNC Kèm Bảng Giá Mới Nhất

Với kích thước trung bình vậy sẽ phù hợp với những bộ sofa đơn, nhỏ, đây là sự lựa chọn hợp lý cho những căn hộ vừa và nhỏ.

Ngoài ra, một số mẫu sofa còn giảm đi chiều cao của phần chân ghế nên kích thước cũng vì thế mà có thể giảm đi.

Chiều cao tiêu chuẩn của ghế sofa đôi

Còn với ghế sofa đôi, cũng có những tiêu chuẩn về chiều cao khác nhau. Trung bình sẽ dao động từ 76cm cho tới 91cm tính từ chân ghế đến phần tựa lưng.

Chiều dài của những chiếc ghế này sẽ dao động từ 2 mét cho đến 2,5m tùy vào nhu cầu sử dụng của từng nhà.

Cách xác định diện tích phòng để lựa chọn chiều cao ghế sofa phù hợp

Để chọn được chiều cao cho ghế sofa phù hợp còn phải căn cứ vào diện tích căn phòng. Nếu không gian phòng khách của bạn quá nhỏ thì không nên lựa chọn những mẫu ghế có chiều dài và chiều cao quá, như thế sẽ làm không gian nhà trở nên chật chội hơn.

Thông thường để lựa chọn chiều cao của ghế sofa sẽ được đo theo chiều cao của trần nhà, cách dễ tính nhất là sẽ bằng 1/3 chiều cao của trần nhà.

Lưu ý khi chọn chiều cao ghế sofa

Một số lưu ý cần phải quan tâm khi lựa chọn chiều cao của ghế sofa là:

Giá cả sofa

Một điều vẫn luôn được quan tâm là lựa chọn được những bộ sofa có giá cả phải chăng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau, người mua sẽ dễ dàng lựa chọn dựa trên nhu cầu của mình.

Xem Thêm  Gỗ dăm là gì? Ưu Điểm, Ứng dụng của gỗ dăm trong nội thất

Trung bình giá cả có thể dao động tùy thuộc vào kích cỡ cũng như nguyên vật liệu, trung bình sẽ dao động từ vài triệu cho đến vài trăm triệu.

Kiểu dáng của sofa có phù hợp với không gian nhà 

Thêm một điều cần lưu ý là kiểu dáng sofa có phù hợp với không gian nhà của bạn không. Không nên lựa chọn một bộ bàn ghế sofa có kích thước hoặc kiểu dáng quá khác biệt với phần còn lại của gian phòng.

Để lựa chọn được mẫu mã phù hợp phải cần dựa trên thiết kế tổng chung của căn phòng, cả màu sắc cũng cần được bổ trợ qua lại để khiến gian phòng trở nên đồng nhất và sang trọng hơn.

Kích thước của hành lang, thang máy, cửa ra vào

Có rất nhiều trường hợp, gia chủ gặp khó khăn khi mang ghế sofa vào bài trí trong không gian nhà bởi kích thước của các khu vực hành lang, cửa ra vào hay thang máy không đủ. Vì thế, trước khi mua bạn cũng cần phải đo kích thước của thang máy, cửa nhà hay hành lang để đảm bảo không gặp khó khăn nào trong quá trình di chuyển.

Một số mẫu sofa có kích thước phù hợp với mọi không gian nhà