Hướng dẫn cách bảo quản, bảo trì và vệ sinh làm sạch sàn gỗ tự nhiên

Việc bảo quản sàn gỗ tự nhiên đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ của nó suốt đời. Nếu thực hiện đúng cách, sàn gỗ tự nhiên rất dễ dàng để làm sạch và bảo trì, không kém phần quan trọng so với việc chọn các loại sàn gỗ khác. Sàn gỗ Nguyễn Kim sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp bảo quản sàn gỗ tự nhiên đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao.

Dựa trên hướng dẫn sau đây, bạn có thể thực hiện các phương pháp bảo quản đơn giản để có được một sàn nhà đẹp với sàn gỗ thiên nhiên, bởi vì mỗi loại tài liệu đều có cách bảo quản và tác dụng khác nhau.

Không nên đặt các đồ nóng như bàn ủi, chảo nướng trực tiếp lên mặt sàn. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, sàn gỗ của bạn có thể bị phồng, rộp hoặc cong vênh ở một số vị trí. Vì vậy, hãy tránh để các vật nóng tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn để bảo vệ cho sàn gỗ của bạn.

Sử dụng vải mềm và bàn chải lông mịn để lau sạch bụi bẩn và hạt cát bám trên nền gỗ tự nhiên hàng ngày. Giảm thiểu bụi bẩn, hạt cát và các vật liệu khác bằng cách đặt thảm tại tất cả các lối vào.

Trình bày cách bảo quản, bảo trì và làm sạch sàn gỗ tự nhiên một cách dễ hiểu và trôi chảy.

Làm sạch bụi trên mặt sàn có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một cây chổi mềm đi kèm. Việc làm sạch bụi có thể được thực hiện hai lần một tuần.

Xem Thêm  SIÊU PHẨM GIƯỜNG NGỦ CHUẨN PHONG THỦY CÓ GÌ?
Trình bày cách bảo quản, bảo trì và làm sạch sàn gỗ tự nhiên một cách dễ hiểu và trôi chảy.

Về việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên, cần chú ý hạn chế tiếp xúc với nước. Không nên dùng giẻ ướt để lau sàn mà thay vào đó nên dùng giẻ lau mềm, vắt sạch nước. Giẻ lau chỉ còn đủ lượng nước để làm sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên, khi sờ vào thì không có cảm giác ướt đẫm.

Không nên dùng xà phòng để lau sàn vì nó sẽ để lại dư lượng bám trên bề mặt. Để làm sạch sàn gỗ, nên sử dụng chất tẩy rửa có độ PH trung tính. Sau khi làm sạch vết bẩn, hãy lau khô ngay để tránh gây hại cho sàn gỗ.

Luôn luôn kiểm tra tính an toàn của các ống nước để tránh tình trạng nước đổ ra sàn nhà, và nếu phát hiện bất kỳ hiện tượng thấm dột nào thì hãy sửa chữa ngay lập tức. Nếu bạn có những chậu cây trong nhà, hãy đặt chúng trên đĩa hứng nước để tránh nước thấm xuống sàn nhà. Nếu nhà bạn có trẻ em, hãy cẩn thận với tính hiếu động của chúng, chẳng hạn như việc chơi đùa với nước.

Trình bày cách bảo quản, bảo trì và làm sạch sàn gỗ tự nhiên một cách dễ hiểu và trôi chảy.

Sàn gỗ thiên nhiên bị uốn cong và nặng nề khi tiếp xúc với nước.

Chúng ta cần quan tâm đến những thói quen trong sinh hoạt để tránh ảnh hưởng đến sàn gỗ tự nhiên và đồ dùng trong gia đình. Hãy nhớ đóng cửa khi ra ngoài và không để mưa ướt vào nhà.

Xem Thêm  Chiều Cao Giường Ngủ Đạt Tiêu Chuẩn Là Bao Nhiêu?

Nên kéo mành che cửa để giữ màu sắc cho sàn nhà khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên, vì ánh sáng trực tiếp từ mặt trời có thể gây mất màu cho sàn.

Trình bày cách bảo quản, bảo trì và làm sạch sàn gỗ tự nhiên một cách dễ hiểu và trôi chảy.

Tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào sàn gỗ tự nhiên.

Dưới chân bàn, ghế, tủ,… Có những miếng mút xốp hoặc nỉ cắt vừa phải để bảo vệ bề mặt sàn khỏi trầy xước, và được dán vào chỗ tương ứng.

Thay vì kéo những vật nặng trên bề mặt sàn gỗ, hãy nhấc chúng lên và di chuyển ra vị trí khác để tránh làm xước bề mặt sàn.

Không phải là việc khó khăn khi bảo quản sàn gỗ tự nhiên. Với cách thức và phương pháp bảo quản đơn giản như trên, sàn gỗ tự nhiên trong căn nhà của bạn sẽ luôn được giữ mới và chắc chắn.

Hãy liên hệ ngay với số điện thoại tư vấn của sàn gỗ Nguyễn Kim, gồm 0909102111 hoặc 0982222989, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến vệ sinh và bảo quản sàn. Chúc bạn sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo và luôn sạch sẽ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *