Kích Thước Bàn Ghế Phòng Khách Thế Nào Là Chuẩn Lỗ Ban Nhất! Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ

Với không gian sống xã hội hiện đại ngày nay thì việc lựa chọn về kích thước bàn ghế nội thất phòng khách, kích thước bộ bàn ghế sofa phòng khách là một vấn đề quan trọng rất đáng để chú ý và quan tâm. Bởi kích thước bàn ghế phòng khách cần phải phù hợp thì không gian mới cân đối sang trọng. Cùng tìm hiểu về những thông số phù hợp thông qua bài viết dưới đây.

Coffee Table Looks You'll Love | HGTV

Xác định kích thước bàn ghế phòng khách dựa vào các yếu tố nào?

Trong mọi ngôi nhà thì phòng khách luôn được xem là khu vực rất quan trọng, vừa là nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình và cũng là nơi để tiếp đón những người thân và bạn bè, khách quý ghé thăm. Chính vì vậy, việc có thể lựa chọn được một bộ bàn ghế đẹp sang trọng phù hợp dành cho phòng khách luôn được nhiều người quan tâm. Khi lựa chọn kích thước bàn ghế nội thất cho phòng khách, có nhiều yếu tố quan trọng cần được lưu ý.

Diện tích của căn phòng khách

Diện tích của căn phòng khách luôn là yếu tố đầu tiên mà người mua cần quan tâm để có thể lựa chọn được cho mình kích thước bộ bàn ghế phòng khách thật là phù hợp nhất. Điều này tưởng chừng như là rất đương nhiên nhưng nhiều người lại có thói quen đi mua sắm chỉ dựa sở thích, dẫn đến kích thước bàn ghế bày trí trong phòng khách không phù hợp với diện tích phòng, điều này dẫn đến nhiều bất tiện khó chịu trong sinh hoạt về sau.

25 Cool Coffee Tables With Storage - Best Lift Top Coffee Table Styles

Rõ ràng đây chính là thông số chính quyết định xem bộ bàn ghế phòng khách sẽ có cỡ to hay nhỏ. Với phòng khách lớn chủ nhân thường sẽ không cần phải lăn tăn việc lựa chọn kích thước bàn ghế quá nhiều. Tuy nhiên với phòng khách có kích thước nhỏ thì chắc chắn phải cân đo đong đếm cực kỳ kỹ càng. Làm sao để có thể vừa đẹp vừa tiện dụng cho nhưng việc sinh hoạt thường ngày cho gia đình. Lúc này chúng ta thật sự chỉ cần chọn bộ bàn ghế nhỏ nhắn có thể chiếm khoảng từ 20-30% diện tích phòng khách là đã ổn. Nếu như to hơn sẽ hết cơ hội để có thể sử dụng các nội thất khác như là bàn trà, decor hay trang trí khác.

Chính vì vậy, trước khi quyết định mua sắm thì gia chủ cần đo đạc thật kỹ lưỡng để biết diện tích của căn phòng để lựa chọn được đúng kích thước bộ bàn ghế phòng khách phù hợp nhất. Nếu không phải là người có kinh nghiệm trong công việc này thì tốt nhất người dùng nên tham khảo ý kiến từ những người thân quen bạn bè hoặc các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của các showroom hàng nội thất.

Hình dáng phòng khách

Với hình dáng phòng khách nào vuông vắn hoặc có hình khối nhất định thì sẽ rất dễ chọn kích thước bộ bàn ghế phòng khách. Khi đó chúng ta thường có thể chọn các mẫu bàn ghế đa dạng về mặt hình dáng và cả về kích thước. Và chắc chắn chúng sẽ giúp cho không gian nhà ở trở nên đẹp hơn rất nhiều.

11 Best Stone Coffee Tables 2020 | The Strategist

Ngược lại với các phòng khách mới có hình dáng méo mó thì muốn chọn được một kích thước phù hợp cũng khó. Lúc này thì các bộ bàn ghế riêng lẻ có vẻ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Vì chúng luôn có thể tự do tùy chỉnh theo các kích thước, hình dáng và kiểu bài trí đi kèm.

Sở thích và thói quen của thành viên gia đình

Là một trong số nhiều vật dụng gắn liền với sinh hoạt hàng ngày của mọi thành viên sống trong gia đình nên việc tham khảo ý kiến sở thích của mọi người trước khi mua sắm bàn ghế phòng khách là điều nên làm. Mỗi người khác nhau sẽ có một gu thẩm mỹ khác nhau, ở mỗi độ tuổi và nhu cầu sử dụng cũng không hề giống nhau nên người đảm nhận vai trò mua sắm cần tổng hợp lại tất cả các yếu tố đó để kết luận và đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Ví dụ trong gia đình nào nếu như có người già và con nít thì không nên mua sắm những bộ bàn ghế sofa bằng gỗ có nhiều góc nhọn, cũng không nên chú ý lựa chọn kích thước quá lớn sẽ hạn chế không gian cho việc di chuyển và có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc,… Lựa chọn thật sự phù hợp trong trường hợp này có thể là những bộ bàn ghế bằng da với cạnh được bo tròn khá mềm mại và kích thước vừa phải.

Xem Thêm  5+ Cách đặt bàn thờ ông Địa đúng phong thuỷ mang tài lộc dồi dào

Big Living Room Table on Sale, 52% OFF | www.ingeniovirtual.com

Dĩ nhiên, khi đã có thể lựa chọn các bộ bàn ghế phòng khách sẽ có thêm vào đó nhiều yếu tố nữa để khách hàng có thể tiếp tục căn cứ vào đó và đưa ra lựa chọn như chất liệu, xuất xứ, màu sắc, giá thành,… nhưng yếu tố này là rất quan trọng và nhất định không thể nào bỏ qua để có thể đưa ra được lựa chọn được kích thước bàn ghế phòng khách chuẩn nhất.

Khi đã nắm biết được kích thước tiêu chuẩn rồi thì chúng ta cũng nên hiểu rằng những thông số kích thước khác nữa cũng sẽ xoay quanh thông số chuẩn này. Việc thay đổi cho bàn ghế to lên hoặc nhỏ đi thì đều được nhưng sẽ có thể phải mất nhiều công hơn nếu không có sẵn. Xu hướng phòng khách hiện đại khách hàng ưu tiên đó là lựa chọn kích thước bộ bàn ghế phòng khách nhỏ chứ ít khi muốn sử dụng các mẫu kích thước quá lớn.

Tùy theo chủ nhà thích kích thước bàn ghế trang trí phòng khách như thế nào mà có thể có nhiều lựa chọn tương ứng. Nếu thích các mẫu bàn ghế sofa cỡ lớn để hoành tráng sang trọng hơn phù hợp với phòng thì chắc chắn lựa chọn là dễ. Ngược lại nếu như chủ nhà thích các mẫu nhỏ nhắn hơn và có thể hợp với phòng nhỏ tiện nghi, tinh tế, dễ mang vác cũng như di chuyển thì các mẫu nhỏ là hợp nhất. Cái này cũng sẽ khỏi phải bàn cãi vì mỗi người có cho mình 1 sở thích riêng rất khó để lựa chọn giống nhau.

Dining table 1080P, 2K, 4K, 5K HD wallpapers free download | Wallpaper Flare

Kích thước của nhưng bộ bàn ghế phòng khách còn tùy theo sở thích của gia chủ. Gia chủ nếu như thích mua bộ kích thước lớn thì có thể mua lớn mà nếu thích nhỏ cũng có thể mua kích thước nhỏ tương ứng.

Ngân sách gia đình

Dễ dàng thấy các mẫu bàn ghế cỡ phòng khách lớn như bàn ghế gỗ hoặc ghế sofa đặt trong phòng khách sẽ có mức giá cao hơn các mẫu nhỏ. Bởi khi đó thì số lượng nguyên vật liệu dùng nhiều hơn và công sức để hoàn thiện được 1 bộ bàn ghế cũng cao hơn. Do đó nếu như ngân sách lớn thì kích thước của bộ bàn ghế phòng khách cũng sẽ không quá quan trọng. Nhưng nếu ngân sách dùng để mua bàn ghế, nội thất có giới hạn thì chắc chắn các kích thước cũng nên hạn chế như vậy. Lúc này thì các mẫu bàn ghế nào có kích cỡ càng nhỏ nhắn sẽ càng giúp cho việc tiết kiệm ngân sách tốt hơn cho gia chủ.

Loại hình căn hộ

Nếu như là tìm mua đối với các căn hộ chung cư cao tầng thì mỗi một bộ bàn ghế nào nếu như kích thước càng nhỏ càng dễ vận chuyển lên trên cao. Hơn nữa đối với việc vận chuyển bàn ghế này cũng thuận lợi khi vừa với kích cỡ của cửa thang máy, hành lang, cửa phòng khách. Nói chung là nếu như không gặp nhiều vấn đề gì khác thì quá trình vận chuyên không quá khó chịu.

Best Labor Day Home and Furniture Sales 2022: Pottery Barn, Wayfair, Amazon and More | Entertainment Tonight

Nhưng nếu muốn chọn bộ bàn ghế phòng khách có kích thước lớn cũng sẽ là vấn đề. Khi đó thì trọng lượng của bộ bàn ghế lớn hơn nên nặng hơn. Có thể mọi người không thể vận chuyển bằng thang máy được mà cần phải dùng thang bộ. Nếu như ở các tầng nào càng cao thì việc vận chuyển lên lại càng khó khăn.

Nếu là căn hộ chung cư cao tầng thì không thể chọn bộ bàn ghế phòng khách kích thước lớn. Nhưng nếu là nhà ngay tại mặt đất thì có thể điều này sẽ dễ hơn. Nếu chủ nhân là người ở nhà mặt đất thì mọi thứ sẽ dễ hơn rất nhiều dù là bàn ghế gỗ hay sofa có kích thước như thế nào đi nữa thì cũng không quá ảnh hưởng.

Chủng loại của bộ bàn ghế phòng khách

Bộ bàn ghế phòng khách chia làm 2 loại là bàn ghế gỗ và bàn ghế sofa. Tùy theo sở thích của chủ nhân ngôi nhà mà chọn kích thước bộ bàn ghế phòng khách tương ứng. Các mẫu bàn ghế làm từ gỗ thường kích thước sẽ to và cũng kéo theo cân nặng cực lớn. Và việc di chuyển, bê vác lên trên vào nhà sẽ rất khó khăn.

15 Designer Tips for Styling Your Coffee Table | HGTV

Nhưng nếu chọn bộ sofa thì nó đôi khi cũng có giới hạn về kiểu và kích thước. Lúc này bộ sofa sẽ được chia nhỏ ra cùng với các món nên việc sử dụng, bê vác được di chuyển dễ hơn. Chưa kể nếu như khéo léo 1 chút khoảng cách giữa các món vừa đảm bảo cho vẻ đẹp cũng như vừa đảm bảo sự tiện dụng khi sinh hoạt.

Xem Thêm  Trường kỷ là gì? Mọi thứ bạn cần biết về trường kỷ

Kích thước bàn ghế phòng khách phổ biến đạt tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước bàn ghế phòng khách được trình bày sau đây đã được lấy theo thông số phòng khách chuẩn có thể áp dụng dễ dàng cho nhiều căn phòng khác nhau. Chúng có cùng 1 mẫu kích thước riêng vì thế khi chọn để bài trí vào phòng nào cũng đạt chuẩn có vẻ đẹp và sự tinh tế.

Chiều dài

Chiều dài của bàn ghế uống nước gọn và đẹp nhất sẽ là từ 2,5m cho tới 2,8m. Với chiều dài đặc biệt này thì gần như hợp với phòng khách chuẩn chỉnh của chung cư, biệt thự hay nhà mặt phố. Nhờ đó mà khách hàng khi đi mua thì sẽ có thể thấy kích thước này gần như phổ biến rộng rãi nhất trên thị trường.

Với chiều dài từ khoảng 2,8m cho tới 3,2m là kích thước lớn nên sẽ phù hợp với các phòng khách lớn tương ứng. Những phòng khách này là phòng có kích thước lớn nên đòi hỏi bộ bàn ghế gỗ, bộ sofa kích thước cũng lớn hơn. Số lượng bàn ghế phòng khách được làm theo kích thước này cũng không nhiều do khá kén khách hàng.

Kích thước ghế sofa phòng khách tương ứng.

Với chiều dài dưới là khoảng 2,2m là các mẫu bàn ghế kích thước nhỏ. Chúng sẽ khá phù hợp với các chung cư mini, nhà mặt phố khá nhỏ hoặc phòng khách nhỏ. Khi đó thì chiều dài của bộ bàn ghế uống nước phòng khách sẽ nằm vào khoảng từ 1,2m cho tới 2,2m. Chúng cũng có nhiều biến thể khác ví dụ như 1m4, 1m6 hay 1m8 hoặc 2m. Thỏa sức để sử dụng kết hợp nội thất , bàn trà, bàn sofa lại với nhau sao cho phù hợp nhất.

Chiều rộng

Trong số các kích thước bàn ghế phòng khách hiện nay thì chỉ có chiều dài là thông số có thể thay đổi ton hoặc nhỏ lại. Còn các chiều rộng, chiều cao đều là thông số gần như sẽ không thay đổi quá nhiều. Chiều rộng hay còn được hiểu là chiều sâu của ghế sẽ có kích cỡ từ 0,6m cho tới 0,8m là đẹp và hợp nhất. Chúng không cần phải tăng hoặc giảm thêm tương ứng theo chiều dài bởi khi đó nếu quá rộng, quá sâu thì lại sẽ mất đi vẻ đẹp của bộ bàn ghế. Vì thế người dùng mua bàn ghế chỉ cần dao động trong khoảng đó là phù hợp nhất.

Coffee Table Styling Ideas | HGTV's Decorating & Design Blog | HGTV

Chiều cao

Thông số này gần như ít thay đổi nhất trong tổng thể kích thước bộ bàn ghế phòng khách hiện đại. Chúng cũng gần như fix cứng chiều cao của phần ghế ngồi và chỉ thay đổi về phần chiều cao của phần tựa lưng mà thôi. Với phần chiều cao của ghế ngồi thì sẽ vào khoảng từ 38-45cm là đẹp nhất. Đây cũng sẽ là chiều cao phù hợp để việc đứng lên hay ngồi xuống không quá áp lực. Nếu như cao quá hay thấp quá thì đều không đem tới sự thoải mái phù hợp cho người sử dụng. Ngoài ra thì đối với phần tựa lưng có thể lựa chọn thoải mái từ 60cm cho tới 80cm tùy ý theo từng mẫu ghế.

Kích thước bàn ghế phòng khách sofa văng

Các loại sofa văng bao gồm 2 – 3 ghế sẽ có kích thước chiều dài dao động trong khoảng từ 1m8 đến 2m4 giúp người dùng hoàn toàn có thể được chủ động trong việc bố trí. Đây chính là một bức ảnh có thể mô tả kích thước bàn ghế phòng khách hiện đại và cách bố trí các khoảng không gian trong phòng khách:

Hình minh họa kích thước bàn ghế phòng khách hiện đại

Ghế sofa văng hiện nay là sự lựa chọn rất phù hợp dành cho những không gian phòng khách nhỏ hẹp, nhà nhỏ, nhà chung cư, chung cư nhỏ, văn phòng nhỏ… hay thậm chí là kiểu nhà mặt phố hay nhà ống đều được. Kiểu dáng f cực kygiản đơn, nhỏ gọn đã giúp sofa văng luôn luôn là một gợi ý đầy thu hút cho các gia đình hiện nay.

Kích thước bàn ghế phòng khách chi tiết

Kích thước sofa văng cho phòng khách được tính phổ biến gồm 3 loại:

 • Loại văng đơn thì kích thước sẽ dao động từ 1m1 x 0,8m – 0,85m; chiều cao của ghế ngồi khoảng 0,38m – 0,42 m.
 • Loại 2 chỗ ngồi sẽ có kích thước vào khoảng 1m6 – 1m8 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ghế ngồi từ 0,38m – 0,42m.
 • Loại văng 3 có chỗ ngồi sẽ có kích thước khoảng 2m2 – 2m4 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ghế ngồi 0,38 m – 0,42 m.
 • Ghế sofa văng có thể được kết hợp cả đôn lớn kích thước vào khoảng 50cm x 80cm, đôn nhỏ 35cm x 35cm

Bạn cũng nên chú ý đến kích thước sofa văng cũng như cách phân bố bài trí bàn ghế sofa phòng khách để có một khoảng cách hợp lý và có thể là an toàn nhất trong chính không gian gia đình mình.

Kích thước bàn ghế phòng khách sofa góc

Kích thước bàn ghế sofa góc dành riêng cho phòng khách cũng được thiết kế rất đa dạng và phong phú, giúp người dùng có thể tận dụng một cách tối ưu các diện tích vốn có của phòng khách. Sau đây cũng chính là ảnh minh họa về kích thước bàn ghế sofa phòng khách phù hợp để người dùng có thể tham khảo:

Hình minh họa kích thước bàn ghế sofa góc trong phòng khách

Bộ ghế sofa góc là một mẫu ghế sofa đặt trong phòng khách đã được yêu thích và ưa chuộng từ rất lâu rồi và nó ngày càng được đổi mới hơn nữa về thiết kế, cấu tạo hay mẫu mã, kiểu dáng cũng giúp mang đến những bộ bàn ghế phòng khách rất hài lòng người tiêu dùng xã hội hiện đại.

Xem Thêm  100+ mẫu nội thất gỗ óc chó đẹp, hiện đại, đơn giản ấn tượng nhất

Nếu bạn đọc đang thắc mắc về kích thước bàn ghế phòng khách chuẩn thì trên thực tế không có chắc chắn một tiêu chuẩn nào về mà các nhà thiết kế đều sẽ dựa trên sự lựa chọn kiểu đại đa số khách hàng mong muỗn và các không gian diện tích phòng khách được xem là phổ biến để đưa ra một số kích thước chuẩn nhất.

Vì thế với ghế sofa góc thì các thông số kích thước chuẩn phổ biến hiện nay gồm:

 • Chiều dài và rộng của sofa trong khoảng từ 2m6 – 2m8 x 1m6 – 1m8 hoặc 3m – 3m2 x 1m8 – 2m, điều này cũng còn tùy thuộc vào từng khoảng không gian phòng khách khác nhau.
 • Chiều cao của ghế ngồi sẽ từ 0,38 m – 0,42 m.

WoW | Contemporary Design Sectional Sofas by Designer Studios | Enhance Your Living Space

Với việc những mẫu thiết kế nội thất nhà ở đều sẽ khác nhau, việc tính các kích thước bàn ghế gỗ phòng khách còn cần phải căn cứ vào diện tích thực tế của cả căn phòng. Nếu không gian phòng nhỏ hoặc rộng, có thể được thay đổi, đo đạc lại kích thước ngắn hay là dài hơn một chút sao cho phù hợp nhất.

Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng nội thất gỗ gõ đỏ hàng cao cấp để làm làm nên những bộ bàn ghế mới cho phòng khách nhà mình thì chắc hẳn sẽ rất hiện đại và ấn tượng đó.

Kích thước bàn ghế phòng khách sofa góc chữ L

Sofa chữ L, sofa thiết kế hình chữ L, sofa góc chữ L là mẫu ghế sofa dành cho phòng khách đang được yêu thích, ưa chuộng và sử dụng phổ biến bậc nhất hiện nay. Với mọi không gian của căn phòng khách, sofa chữ L đều có thể phù hợp để bài trí, sắp xếp cũng như phối hợp cùng các đồ đạc nội thất.

Hampstead Collection - Luxury Rattan Garden Furniture | Bridgman

Thế nhưng bạn đã có thể nắm được kích thước phổ biến của sofa chữ L hay nói cách khác đó chính là kích thước chuẩn của sofa chữ L hay chưa?

Kích thước bộ bàn ghế gỗ phòng khách với loại sofa ngồi được 3 chỗ hay sofa chữ L 4 chỗ sẽ bao gồm 1 ghế tựa dài 2 – 3 chỗ kết hợp cùng với phần ghế văng tạo thành ghế sofa dạng chữ L 3 – 4 chỗ có kích thước phổ biến cụ thể là:

 • Chiều dài từ 2m6 – 3m2
 • Chiều rộng từ 1m6 – 2m
 • Chiều cao từ 0,8m – 0,85m

Khi bài trí một bộ bàn ghế phòng khách gia đình bạn rất cần phải chú ý đến khoảng cách giữa các phần đồ đạc nội thất, cụ thể như:

 • Khoảng cách từ vị trí ghế sofa đến bàn trà
 • Từ bàn trà cho đến kệ tivi, tivi
 • Từ vị trí đặt ghế ngồi sofa đến tivi

I Thought These Sofas Wouldn't Survive My Son — But I Was Wrong. They Only Get Better Over Time. | Cubby

Những khoảng cách này cần được cân đối sao cho các khoảng cách đó phù hợp nhất với không gian căn phòng và an toàn với người dùng.

Nguyễn Dũng Royal – Chuyên cung cấp kích thước bàn ghế phòng khách phù hợp với mọi ngôi nhà

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh bàn ghế gỗ phòng khách, Nguyễn Dũng Royal là địa chỉ được nhiều khách hàng sử dụng và hài lòng về chất lượng sản phẩm. Cửa hàng là nơi cung cấp nhiều mẫu bàn ghế sofa kỳ đa dạng, sang trọng và đẹp phù hợp với nhiều không gian nội thất phòng khách khác nhau.

Hiện tại, sản phẩm của Nguyễn Dũng Royal được thiết kế đa dạng nhiều kích thước bàn ghế phòng khách khác nhau đem đến cho người dùng có thêm cho mình được nhiều sự lựa chọn trong quá trình sử dụng. Hơn nữa thì với kích thước bàn ghế phòng khách tại đây cũng không phải gò bó vào một kích thước nhất định, sản phẩm cũng hoàn toàn có thể được thiết kế vô cùng linh hoạt theo ý muốn của mỗi khách hàng. Do đó, khách hàng nào đến đây có thể dễ dàng chọn được cho mình một bộ bàn ghế phong khách phù hợp với ngôi nhà của mình.

Nguyễn Dũng Royal là đơn vị chuyên gia công cũng như thiết kế nội thất hoàng gia, nội thất gỗ nguyên khối, nội thất spa và salon đẹp, chất lượng, uy tín nhất Việt Nam.

 • Địa Chỉ: Ấp 3A-3B, Long Khê, Bến Lức, Long An
 • Website: https://nguyendungroyal.com/
 • Email: nguyendungdecor@gmail.com
 • Phone: 0931578688
 • Fanpage: Nguyễn Dũng Royal
 • Youtube: Nguyễn Dũng Royal
 • Tiktok: Nguyễn Dũng Royal

Sofa gỗ nguyên khối là gì? Tìm hiểu đặc trưng của dòng sofa nguyên khối

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc về kích thước bàn ghế phòng khách, một vấn đề quan trọng trong việc lựa chọn nội thất phòng khách đáng để chú ý và quan tâm. Hi vọng bạn đọc sẽ tìm được một sản phẩm có kích thước phù hợp thì không gian cho ngôi nhà thêm cân đối sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *