Kích Thước Tủ Bếp Hợp Phong Thuỷ Giữ Nhiều Tài Lộc Tăng Tiền Tài Cho Gia Chủ

Bạn đang trong quá trình xây dựng căn bếp trong mơ nhưng chưa nắm được kích thước tủ bếp vừa phù hợp với ngôi nhà của mình vừa hợp phong thuỷ giúp giữ lửa tài lộc. Việc này thật sự khó khăn và mất nhiều công sức hơn bạn tưởng. Tủ bếp nếu như không được thiết kế theo tiêu chuẩn thì việc làm nội trợ sẽ khá vật vả. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm được các thông số kết cấu chuẩn của tủ bếp phù hợp phong thủy và đẹp nhất cho căn bếp.

How to Redesign Your Kitchen Cabinets? 15 Easy Themes!

Kích thước tủ bếp chuẩn đối với đa số người Việt

Tủ bếp không giống như các đồ nội thất sản xuất một cách hàng loạt khác. Kích thước tủ bếp thường sẽ phụ thuộc vào diện tích phòng bếp. Nhưng theo tính toán thông thường về công năng sử dụng chiều dài tủ bếp tối ưu nhất là khoảng 3m. Do các kích thước khác về chiều sâu và chiều cao đều là thông số được tiêu chuẩn hoá và được sử dụng rộng rãi với đủ loại tủ bếp ngày nay. Do đó việc tính kích thước tủ bếp thường sẽ căn cứ vào chiều dài tủ để tính báo giá.

Tổng chiều cao của tủ bếp từ nền tới điểm cao nhất của tủ bếp là 2.2m đến 2.4m. Chiều dài của tủ bếp thì sẽ không giới hạn phụ thuộc vào không gian bếp của nhà bạn. Tối thiểu nên có khoảng 3m đến 3.5m để có một cách đầy đủ các thiết bị phụ kiện cơ bản kèm theo. Phía sau của tủ bếp nên làm từ chất hợp kim nhôm Aluminium chống ẩm cũng như chống lại côn trùng. Chiều rộng của lối đi nên tối thiểu 60cm để có thể thuận tiện nhất cho việc đi lại.

Épinglé sur cook

Kích thước tủ bếp dưới

Để lắp đặt được thuận lợi các thiết bị – phụ kiện bếp đi kèm thì tủ bếp Inox cánh kính phía dưới cần có kích thước tiêu chuẩn. Chiều cao của tủ bếp thường từ 80cm đến 90cm, chiều sâu của tủ từ 50cm đến 60cm.

Kích thước mặt đá

 • Mặt đá sẽ rộng từ 600mm đến 650mm
 • Độ dày 15mm đến 22mm
 • Chiều dài của đá ốp bếp sẽ từ 1500mm đến 2100mm. Đặc biệt là có thể tới 3200mm

Thùng tủ dưới

 • Chiều sâu sẽ được phủ bì 540mm đến 580mm tính trong cả độ dày cánh tủ
 • Chiều cao của thùng tủ 800mm đến 860mm thường 810mm
 • Cánh tủ sẽ có chiều cao 670mm, dày 18mm đến 22mm
 • Chân tủ sẽ cao 100mm

Selecting the Right Kitchen Furniture for Your Kitchen - Kitchen Cabinets Studio

Kích thước tủ bếp treo trên tường (tủ bếp trên)

Thực tế thì sẽ không có một chuẩn mực cụ thể nhất nào về kích thước tủ bếp treo tường. Thông thường thì mỗi đơn vị sản xuất sẽ thiết kế kích thước tủ bếp theo đúng như yêu cầu của khách hàng sao cho phù hợp với diện tích nhà bếp.

Tuy nhiên, để giúp khách hàng không gặp khó khăn trong việc lựa chọn được kích thước tủ bếp. Sau đây sẽ là chia sẻ các thông số tủ bếp treo tường thích hợp mà nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn.

 • Chiều cao sẽ từ 70 đến 75 cm, gia chủ hoàn toàn có thể tùy chỉnh kích thước sao cho phù hợp nhất với thiết kế của tủ.
 • Chiều sâu (bao gồm cả phần mặt cánh) sẽ là khoảng 35 cm.
 • Chiều ngang sẽ được tùy thuộc vào thiết kế của tủ.
 • Cánh tủ sẽ cao khoảng 660 mm dày 18mm đến 22mm
 • Phào tủ sẽ cao 60mm đến 80mm.
 • Tủ bếp trên nên được treo cách nền nhà 142cm – 145cm

The Importance of Choosing the Right Kitchen Cabinets - Revo Construct Sdn. Bhd.

Chiều cao của tủ bếp treo kịch trần

Tầng sát trần thì có chiều cao sẽ nằm trong khoảng kích thước là 30cm, 60cm, 70cm, 90cm phụ thuộc chính vào thực tế và sở thích gia chủ. Nếu tủ bếp của nhà bạn có 3 tầng thì chiều cao của tầng giữa sẽ được lấy theo tiêu chuẩn thiết kế từ châu âu là bằng 3/4 hoặc 1/2 chiều cao của tầng thứ nhất. Khoảng dao động nằm từ 350cm đến 530cm.

Xem Thêm  Gỗ hdf là gì? Ưu nhược điểm, phân loại và so sánh gỗ hdf và mdf

Theo quan niệm từ xưa đến nay trong phong thủy, chiều cao tiêu chuẩn của một tủ bếp sẽ được tính từ chân tủ cho đến mặt bàn sẽ dao động từ 81 đến 86 cm là phù hợp nhất. Để cho căn nhà giữ được lửa thắp sáng và tài lộc thịnh vượng thì việc lựa chọn kích thước tủ bếp hợp phong thuỷ luôn là điều mà chủ nhà cần chú ý.

Kích thước khoảng cách tối ưu giữa tủ bếp trên – dưới

 • Thường là khoảng được ốp kính cường lực có thông số kích thước từ 500mm đến 700m.
 • Chiều dài kính ốp của bếp phụ thuộc chiều dài tủ bếp
 • Màu sắc sẽ được lựa chọn theo mẫu có sẵn.
 • Chiều dày của kính cường lực thường được dùng là loại 8mm
 • Có thể thay thế các loại kính cường lực bằng gạch để ốp để vệ sinh dễ dang hơn

Standard Kitchen Cabinet Dimensions For Your Homee | Design Cafe

Kích thước cánh tủ bếp

Kích thước cánh tủ bếp

Trên thị trường hiện nay có hai loại gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gỗ nhựa được sử dụng làm cánh tủ bếp.

Cánh tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp, gỗ nhựa có chiều cao sẽ khá phù hợp với phụ nữ Việt từ 60cm – 80cm. Độ rộng của cánh có thể thay đổi được từ 25cm – 70cm thường sẽ không rộng hơn quá 50cm để đảm bảo tính thẩm mỹ. Lý do các loại gỗ công nghiệp, làm được kích thước cánh lớn do chất gỗ được xử lý và cùng sản xuất thành tấm 1,22m x 2,44m.

Cánh tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên có chiều cao 60cm – 75cm, chiều rộng là khoảng 20cm – 45cm. Lý do kích thước cánh tủ bếp gỗ tự nhiên là loại nhỏ hơn gỗ công nghiệp là để tránh tốt nhất tình trạng co ngót, cong vênh của cánh tủ.

Bucatarie Confort - STAER Mobila pentru familia ta | Kitchen design, Kitchen, Home decor

Độ dày cánh tủ bếp

Cánh tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp sử dụng cốt MDF, nhựa được phủ Acrylic, Laminate, Melamine hay sơn bệt sẽ có độ dày tiêu chuẩn là 18mm.

Cánh tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên như sồi nga, xoan đào, óc chó thì sau khi đã được hoàn thiện bằng sơn PU có độ dày từ 18mm – 20mm.

Lưu ý: vị trí ở ngay dưới chậu rửa bát và bếp nấu thì cánh tủ bếp thường sẽ được đục lỗ hoặc làm nan chéo giúp cho thoát ẩm, thoát hơi nóng tốt hơn.

Kích thước tiêu chuẩn cho các khoang tủ bếp

Bố trí kích thước riêng cho các khoang tủ bếp sao cho hợp lý. Để có thể làm được điều này thì chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu diện tích của tủ bếp mà người dùng định làm. Nhưng cũng cần phải tuân thủ kích thước đã lắp đặt thiết bị – phụ kiện tủ bếp được bán ngay trên thị trường.

best-kitchen-furniture-latest-design – Eshoper

Các khoang tủ bếp ở phía trên và tủ bếp dưới được thiết kế tương đồng để giúp dễ dàng cho người dùng thao tác và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Kích thước của đảo bếp

Đảo bếp là phần có chiều cao bằng với chiều cao tủ bếp ở dưới thường lấy 81cm, chiều rộng khoảng là 50cm, chiều dài tối thiểu 90cm. Được kết hợp cùng với cánh tủ hay ngăn kéo để tăng thêm không gian lưu trữ.

Kích thước tủ bếp như thế nào là hợp phong thủy

Việc áp dụng phong thủy để chọn kiểu dáng kích thước tủ bếp trong xây dựng và thiết kế nội thất rất quan trọng. Kích thước tủ bếp sao cho hợp phong thủy cho tủ bếp theo nguyên lý nhất định:

 • Kích thước đá của bàn bếp theo phong thủy sẽ rộng khoảng 48cm – 50cm hoặc 55cm – 62cm. Theo thước phong thuỷ thì kích thước này mang may mắn, tài lộc cho gia đình.
 • Chiều cao phong thủy cũng được tính từ nền nhà tới mặt đá của bếp từ khoảng 80cm – 86cm. Kích thước trên giúp gia đình có thể tránh được tai ương, rủi ro.
 • Diện tích phong thuỷ làm phòng bếp nên từ 15m2 đến 30m2 đồng thời cũng để có được không gian nội trợ hoàn hảo.

Imported Modular Kitchen Designs | Kitchen furniture design, Modular kitchen designs, Kitchen room design

Tổng chiều cao của tủ bếp từ nền tới điểm cao nhất của tủ bếp là 2.2m đến 2.4m. Chiều dài của tủ bếp thì sẽ không giới hạn phụ thuộc vào không gian bếp của nhà bạn. Tối thiểu nên có khoảng 3m đến 3.5m để có một cách đầy đủ các thiết bị phụ kiện cơ bản kèm theo.

Kích thước tủ bếp phù hợp từng loại hình dáng

Kích thước tủ bếp chữ L là loại tủ sẽ được bố trí đối xứng tối thiểu mỗi cạnh dài 2m hoặc là được bố trí lệch cạnh 1.5m, cạnh 3.5m làm sao cho đúng tổng chiều dài tủ bếp vào khoảng 4m là hợp lý.

Xem Thêm  Cách tính khối gỗ (m3) tròn, vuông, keo, đặc, xẻ, bóc

Còn với kích thước tủ bếp chữ I hay loại tủ bếp thẳng thì gia chủ nên thiết kế tủ bếp có chiều dài sao cho tối thiểu 3m để đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng và đẹp.

Còn về những phòng bếp rộng rãi như ở biệt thự thì gia chủ có thể lựa chọn tủ bếp chữ U, tủ bếp này còn kết hợp quầy bar, tủ bếp kết có thể hợp bàn đảo, tủ bếp song song.

Kích thước tủ bếp chữ I

tủ bếp chữ i

Tủ chữ I là loại tủ bếp thông dụng thẳng thường được lắp đặt ở một bên của tường nhà bếp. Kích thước của tủ chữ I có thể thay đổi một cách linh hoạt tùy theo diện tích không gian bếp.

Kích thước tủ bếp phổ biến nhất của tủ chữ I như sau:

 • Chiều dài: từ 3 đến 4m (tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng của khách hàng).
 • Chiều sâu: từ khoảng 40 đến 55 cm.
 • Kích thước của thùng tủ: từ 80 đến 90 cm.
 • Kích thước của cánh tủ: từ 30 đến 40 cm.

Kích thước tủ bếp chữ L

Tủ bếp chữ L

Tương tự như đối với những mẫu tủ bếp khác, với loại tủ bếp chữ L thì kích thước tủ cũng sẽ thay đổi tùy vào không gian của căn bếp. Tuy nhiên, đối với chiều dài tối thiểu của tủ chữ L là khoảng 2 mét, hoặc có thể rơi vào khoảng từ 3 đến 3.5 mét.

Trong trường hợp mà gia đình có sử dụng thêm phần đảo bếp thì chiều cao của bàn phải đảm bảo đúng bằng chiều cao của tủ bếp. Chiều rộng tối thiểu của phần mặt bàn là 50cm. Còn chiều dài tủ thì gia chủ có thể tùy ý thay đổi. Hãy tìm một cách bố trí bếp chữ L sao cho phù hợp và hài hòa.

Kích thước tủ bếp gỗ

tủ bếp gỗ

Kích thước tủ bếp làm từ gỗ sẽ còn phụ thuộc vào vị trí lắp đặt, cụ thể:

 • Kích thước tủ bếp phía dưới (chiều cao x chiều sâu): 810 x 550 mm;
 • Kích thước tủ bếp phía trên: chiều cao tủ thường sẽ dao động từ 800 đến 850 mm và chiều sau sẽ từ 320 đến 350mm.

Nếu gia đình chọn lắp cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới thì những khoảng cách giữa hai tủ nên từ 600 đến 650mm.

Kích thước tủ bếp kịch trần

tủ bếp kịch trần

Tủ bếp kịch trần là loại tủ thường được thiết kế sát phần trần nhà mà không cần phải chừa phần diện tích thừa nào như những loại tủ thông thường. Mẫu tủ thông minh này thường sẽ được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi vì có tính thẩm mĩ và sự tiện lợi khi sử dụng.

Kích thước tiêu chuẩn nhất cho tủ bếp kịch trần được tính như sau:

 • Kịch trần 40cm thì được tính 1/4 giá tủ bếp.
 • Kịch trần từ 40cm đến 60cm được tính 1/3 giá tủ bếp.
 • Kịch trần từ 60cm trở lên được tính 1/2 giá tủ bếp.

Lưu ý chiều cao khi xác định kích thước tủ bếp

Khi thiết kế tủ bếp thì ta cũng cần chú ý về một số tiêu chuẩn chiều cao các thiết bị sử dùng trong nội trợ.

73,000+ Kitchen Woman Cooking Pictures | Page 2

Chiều cao của bắt đáy hút mùi âm là khoảng 15cm – 27cm tính từ đáy tủ bếp trên. Chiều cao của quầy bar tiêu chuẩn châu âu là 1m2 còn đúng đối với người Việt Nam kích thước đó là 1m1 đến 1m15.

Nếu sử dụng bếp gas âm độ vào bếp dày thường 4cm-6cm với chiều cao tủ tiêu chuẩn sẽ là 81cm thì nên bố trí bình gas ở khoang chứa riêng biệt để đảm bảo kích thước lắp đặt cùng với độ an toàn khi sử dụng. Bình gas của gia đình thông dụng là loại lớn 12kg, đường kính 31cm, chiều cao 58cm.

Chiều cao của chỗ để đặt vị trí lò vi sóng (lò Viba) đặt âm tủ đó là khoảng 1m2 đến 1m4 tính từ mặt đất đến đáy lò microwave.. Chiều cao của tủ bếp phía dưới nếu có đặt máy giặt kiểu cửa ngang âm tủ đó là 1m. Chiều cao của vòi nước nếu để máy giặt lộ thiên thì đó là 1m và chiều cao của ổ cắm điện máy giặt là 1m2.

Chiều cao của tủ bếp dưới nếu có cần đặt thêm máy rửa bát âm tủ là 90cm. Chiều rộng để lắp đặt máy rửa bát đó là khoảng lớn hơn 62cm. Chiều cao đảo bếp thuộc loại có bếp nấu kết hợp bàn thao tác thì sẽ được thay đổi theo chiều cao của người sử dụng.

woman cooking inside kitchen room photo – Free Image on Unsplash

Chiều cao của đảo bếp khi được kết hợp với bar thì bàn đảo cao sẽ là từ 80cm – 90cm, chiều cao của bar là 115cm, chiều cao từ mặt bếp đến đáy của máy hút mùi đó là 75cm. Còn về chiều cao bàn đảo loại không có của bếp là từ 75cm – 80cm, đèn thả ở trên nếu như có thì phải cao cách mặt bàn khoảng 75cm mới thao tác được rõ. Chiều cao của mặt ghế cách đáy bàn phải tối thiểu khoảng 25cm thì ngồi mới thoải mái không bị cấn đầu gối.

Xem Thêm  30+ Mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp, tốt, giá rẻ thịnh hành nhất hiện nay

Chiều cao ghế bar tiêu chuẩn nhất là từ 750 – 800, chỗ gác chân khi muốn ngồi ghế bar cao 200 được tính từ mặt đất

Sự cân bằng các yếu tố âm dương trong không gian phòng bếp là vô cùng quan trọng vì sẽ mang đến sự may mắn và thịnh vượng dành cho gia đình. Vốn dĩ nhà bếp là nơi có thuộc tính dương, nên để cân bằng thì gia chủ nên chọn một góc để đặt bàn ăn. Như vậy thì về phong thủy của nhà bếp sẽ được nhanh chóng cân bằng, hài hòa và có thể mang đến sự hưng thịnh cho gia chủ.

Hơn nữa, việc cần chú ý đó là nếu thiết kế nhà bếp đối diện với cửa chính có thể làm ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sức khỏe của các thành viên khác có mặt trong gia đình. Cách tốt nhất để có thể hóa giải là gia chủ có thể treo la bàn phong thủy ở cạnh cửa hoặc treo xâu tiền cổ Lục Đế ở trên bậc cửa của căn bếp.

How Modern Kitchens Have Become the Hub of the Home | Scandinavian kitchen design, Kitchen layout, Kitchen inspirations

Nhà vệ sinh thường sẽ là nơi có nhiều vi khuẩn, uế tạp cho nên việc đặt phòng bếp ở ngay gần nhà vệ sinh sẽ không đảm bảo an toàn tối ưu cho các thành viên trong gia đình. Đó cũng chính là lý do mà gia chủ cần phải thiết kế sao cho không gian này tách biệt với nhau.

Theo quan niệm từ xưa đến nay trong phong thủy, chiều cao tiêu chuẩn của một tủ bếp sẽ được tính từ chân tủ cho đến mặt bàn sẽ dao động từ 81 đến 86 cm là phù hợp nhất. Để cho căn nhà giữ được lửa thắp sáng và tài lộc thịnh vượng thì việc lựa chọn kích thước tủ bếp hợp phong thuỷ luôn là điều mà chủ nhà cần chú ý.

Nguyễn Dũng Royal – đơn vị thiết kế, thi công tủ bếp uy tín, chất lượng

Kich thuoc tu bep

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều đơn vị nhận thi công thiết kế tủ bếp đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị thi công những sản phẩm uy tín chất lượng, giá rẻ, đảm bảo tính thẩm mỹ và hợp ý gia chủ không phải là chuyện đơn giản. Hiện nay, Nguyễn Dũng Royal là một trong những đơn vị chuyên về mặt thiết kế, thi công nội được nhiều người dùng tin tưởng. Đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tham gia thiết kế, thi công tủ bếp với giá thành cựa kỳ cạnh tranh, chất lượng vượt trội. Đó là lý mà Nguyễn Dũng Royal là cái tên mà gia chủ không thể bỏ qua khi muốn tìm một tủ bếp ưng ý.

Tại Nguyễn Dũng Royal khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ đơn vị như:

 • Khảo sát địa điểm trực tiếp, hỗ trợ tư vấn công trình hoàn toàn miễn phí. Nguyễn Dũng Royal sẽ tư vấn nhanh chóng, chính xác và cực kỳ cụ thể các mẫu tủ bếp sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Sở hữu xưởng sản xuất đồ nội thất cho gia đình với quy mô lớn, cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết bị tiên tiến hiện đại. Sản phẩm của đơn vị luôn có mức giá rẻ và cực hợp lý, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.
 • Đặc biệt, việc minh bạch cũng như rõ ràng về việc giá cả, nguồn gốc và xuất xứ mang đến cho khách hàng một sự yên tâm khi đến với Nguyễn Dũng Royal.

Nguyễn Dũng Royal là đơn vị chuyên gia công cũng như thiết kế nội thất hoàng gia, nội thất gỗ nguyên khối, nội thất spa và salon đẹp, chất lượng, uy tín nhất Việt Nam.

 • Địa Chỉ: Ấp 3A-3B, Long Khê, Bến Lức, Long An
 • Website: https://nguyendungroyal.com/
 • Email: nguyendungdecor@gmail.com
 • Phone: 0931578688
 • Fanpage: Nguyễn Dũng Royal
 • Youtube: Nguyễn Dũng Royal
 • Tiktok: Nguyễn Dũng Royal

LAIN | Kitchen with peninsula Lain Collection By Euromobil design Roberto Gobbo

Bài viết trên đây là những chia sẻ về chủ đề kích thước tủ bếp sao cho hợp phong thuỷ, hút tài lộc. Hy vọng rằng với kiến thức mà bài viết chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trong công cuộc xây dựng và hoàn thành căn bếp mơ ước của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *