Mẹo tẩy vết bút xóa trên bàn gỗ, bàn làm việc đơn giản

Vết bút xóa là loại vết bẩn khó tẩy rửa và làm sạch nhất và dễ ảnh hưởng xấu tới bề mặt vật dụng khi tẩy chúng. Hãy cùng tham khảo mẹo tẩy vết bút xóa trên bàn gỗ, bàn làm việc đơn giản qua bài viết dưới đây.

Để loại bỏ vết bút xóa trên bề mặt bàn gỗ, thường thì chúng ta sẽ sử dụng tấm giấy nhám để đánh bóng lên khu vực đó. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây tổn hại cho bề mặt bàn. Vì thế, cách tốt nhất là sử dụng các chất hoá học để vết mực tự tan ra, sau đó dễ dàng lau sạch chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những chất hoá học để loại bỏ vết bút xóa.

1 Vì sao bút xóa khó làm sạch

Mực bút xóa chứa chất mực màu trắng và các chất kết dính, bám chắc trên giấy để che những lỗi sai.

Lý do tại sao bút xóa khó để làm sạch là do hình dạng và vật liệu của nó.

Bút xóa.

Bút xóa cơ bản được tạo thành từ các thành phần chất mực sau:

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Đặt Giường Ngủ Sau Phòng Thờ Chuẩn Phong Thủy

Những hợp chất phủ được sử dụng phổ biến nhất là titan dioxide, chúng có chỉ số khúc xạ cao và màu trắng mờ đục gần giống với màu giấy, giúp che lấp những lỗ trên bề mặt.

Màng polymer: Đây là thành phần quan trọng giúp mực bút được xóa sạch khỏi bề mặt bàn.

Chất hoà tan có tác dụng điều chỉnh độ đặc của các thành phần ở trên và kiểm soát thời gian khô của mực tẩy. Thường sử dụng các loại hoà tan gốc nước và hoà tan gốc hữu cơ.

2 Cách làm sạch vết bút xóa trên mặt bàn gỗ, bàn làm việc

Chúng ta cần tìm những chất hóa học phản ứng với các thành phần có trong mực bút xóa để loại bỏ vết mực. Nhờ phản ứng đó, vết mực sẽ được loại bỏ khỏi bề mặt bàn làm việc và bàn gỗ.

Dùng kem đánh răng

Để làm sạch răng và giữ hơi thở thơm mát, chúng ta thường sử dụng kem đánh răng. Kem đánh răng có chứa các hoạt chất kháng khuẩn và tinh dầu để loại bỏ mảng bám và mùi hôi trong miệng. Việc sử dụng kem đánh răng đúng cách sẽ giúp cho răng chắc khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.

Dùng kem đánh răng để loại bỏ dấu vết của cây bút xóa.

Kem đánh răng đã trở thành một trong những loại chất tẩy rửa và làm sạch hiệu quả các vết bẩn cứng đầu bám trên các vật liệu như vải, gỗ nhờ vào thành phần chất Hydrated silica được tạo thành từ thạch anh, cát, đá lửa có tác dụng làm trắng và chất Sodium lauryl sulfate được sử dụng để tạo bọt.

Phương pháp thực hiện:

Sử dụng một phần kem đánh răng thoa đều lên vết bẩn và sau đó sử dụng một chiếc bàn chải đã qua sử dụng để nhẹ nhàng chà xát lên khu vực đó. Bạn sẽ thấy một lớp bột nhẹ bám lên và kéo vết bẩn ra khỏi bề mặt bàn. Sau đó, sử dụng một khăn mềm ẩm lau sạch khu vực vừa được tẩy rửa. Hãy cẩn thận và không chà xát quá mạnh để tránh làm xước bề mặt bàn.

Xem Thêm  Gỗ trắc và những bí mật ít ai biết

Sử dụng nước cốt chanh

Để sử dụng nước cốt chanh, bạn có thể dùng nó để nấu ăn hoặc pha chế đồ uống. Nước cốt chanh cũng được sử dụng để làm đẹp da và tóc. Bạn có thể dùng nó để làm mặt nạ hoặc xả tóc. Ngoài ra, nước cốt chanh còn có tác dụng khử mùi và làm sạch.

Sử dụng nước ép chanh để loại bỏ vết bút xóa.

Axit citric C6H8O7, một loại axit hữu cơ, là thành phần chính trong nước cốt chanh. Chất này phản ứng với nhựa trong mực tẩy, gây ra việc tách nó khỏi bề mặt gỗ.

Phương pháp thực hiện:

Thoa nhẹ nhàng vùng cần loại bỏ bằng khăn mềm đã thấm đầy vào dung dịch cốt chanh cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn. Nếu vẫn còn các vết bẩn, tiến hành vệ sinh lại bằng dung dịch cốt chanh. Sau vài lần, các vết bút xóa sẽ biến mất hoàn toàn.

Kinh nghiệm loại bỏ dấu vết mực xóa trên mặt bàn gỗ, bàn làm việc màCửa hàng tiện lợi XANH.muốn chia sẻ đã được công bố. Đây là những biện pháp đơn giản và hiệu quả giúp giảm thiểu chi phí và thời gian. Nếu bạn có cách khác, hãy góp ý để mọi người tham khảo.

Hãy tậu ngay sản phẩm kem đánh răng ở cửa hàngCửa hàng tiện lợi XANH.để loại bỏ toàn bộ các nét xóa bút trên mặt bàn gỗ.

Cửa hàng tiện lợi XANH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *