Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thuỷ Thu Hút Tài Lộc, Gia Chủ Thịnh Vượng

Với một bộ nội thất phòng ngủ thì bạn sẽ chọn cách bố trí bộ giường tủ ấy như thế nào cho phù hợp nhất, vừa làm đẹp cho căn phòng vừa đúng kiểu thu hút tài lộc? Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ một cách hợp lý, làm căn phòng của mình gọn gàng, ngăn nắp hơn dễ dàng có khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái nhất mà còn giúp thành công hơn trong cuộc sống.

75 Bedroom Decorating Ideas - How to Design a Master Bedroom

Tại sao phải chọn cách bố trí phòng ngủ theo đúng phong thủy?

Từ xưa đến nay, thuật phong thủy đã dần dần len lỏi vào trong đời sống tinh thần của những con người Việt Nam và ngày càng phổ biến. Ngoài việc sử dụng thuật phong thủy trong việc tính toán xây dựng nhà cửa, chọn hướng đất, hướng nhà,… thì việc sắp xếp các món đồ nội thất cũng quan trọng không kém.

Sắp xếp, bố trí các món đồ nội thất trong nhà đúng phong thủy sẽ làm cho toàn bộ không gian sống của mỗi thành viên trở nên hài hòa, dễ chịu với có thể vượng khí tốt, mang sự may mắn và thịnh vượng đến cho chủ nhân.

Đối với nhiều căn phòng ngủ, đây không chỉ là không gian sống cực kỳ đơn thuần, mà còn là nơi cần có một luồng khí thịnh vượng, thoải mái để gúp bạn có thể nghỉ ngơi, chuẩn bị tốt cho một ngày mới thật đầy năng lượng.

Những quy tắc phong thủy trong cách bố trí phòng ngủ cơ bản

Không chỉ đơn giản là một cách bố trí, phòng ngủ nếu như mang hành Mộc nên chúng ta có thể cân nhắc các bộ giường tủ phù hợp để có thể mang những điều tốt đẹp đến với gia đình. Có những điềungười dùng nên để ý nhất là về tuổi, mệnh, để xác định: Hướng của phòng ngủ, cửa phòng; Trang trí phối hợp màu sắc, vị trí các vật dụng trong phòng ngủ như vị trí để đặt bộ giường tủ, hướng đầu giường, gương cùng với đồ điện tử,…

10 Cool Bedroom Ideas to Light Up Your World - Talkdecor

Đặc biệt, là khi tìm cách kết hợp thêm phòng làm việc thì việc bố trí đồ đạc cũng luôn cần đảm bảo về quy tắc bố cục cơ bản, như: hướng ánh sáng, luồng khí giúp có thể lưu thông trong căn phòng và những điều cấm kỵ dành riêng tốt nhất cho loại phòng này trong phong thủy.

Thông thường, việc tìm cách bố trí giường tủ trong phòng ngủ theo hướng xác định sẽ phải theo sơ đồ Bát Trạch. Trong đó :

 • Với người Đông (tứ mệnh cần phải thuộc cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn) có các hướng đặt phong tốt: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.
 • Với người Tây (tứ mệnh cần phải thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài) có các hướng đặt phòng tốt: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây

Cách sắp xếp giường ngủ theo đúng phong thủy

20 Cozy Bedroom Ideas | Architectural Digest

Giường ngủ là đồ vật có kích thước lớn nhất trong phòng ngủ nên việc tìm và sắp xếp loại nội thất này rất quan trọng. Trong đó, có thêm một số vấn đề mà người dùng cần điểm qua sau đây:

Hướng đặt giường ngủ

Các không gian quan trọng bậc nhất trong nhà ở như phòng ngủ, phòng khách,… thì gia chủ cũng cần chú ý việc sắp xếp về hướng tuân thủ nguyên tắc phong thuỷ “tọa cát, hướng cát”. Theo quy tắc này, giường ngủ cần được đặt phương vị quay về hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, hiện nay cũng vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về việc tính toán hướng của giường, vì có người cho rằng nên tính theo hướng chân giường, có người lại chọn tính theo hướng của đầu giường.

Để trả lời tốt nhất cho vấn đề này thì cần dựa trên nghiên cứu toàn bộ cả cơ thể của con người. Trong đó, khu vực ở phần đầu là nơi tập trung nhiều cơ quan quan trọng nhất của chúng ta bao gồm trung khu thần kinh và bách hội huyệt. Từ đó suy ra việc coi hướng giường ngủ theo hướng đầu giường có vẻ sẽ là điều hợp lý nhất trong phong thủy. Các gia đình nếu như có hướng nhà không phù hợp, thì việc tìm cách xác định hướng giường ngủ đúng đắn lại càng trở nên quan trọng. Vì chúng sẽ giúp gia chủ trong việc hạn chế nhiều những điểm bất lợi do hướng nhà gây ra.

Xem Thêm  Bạn có biết: cấm kỵ giường ngủ đối diện cửa chính?

10 Extra Cosy Ways To Improve Your Bedroom · Mummy, Liss & Belle

Dựa trên thực tế trong hiện nay, hướng giường ngủ cũng đang được xem là tốt nhất khi có tầm quan sát rộng, nhất là đối với khu vực cửa ra vào để thuận mắt nhưng lại có khoảng cách nhất định để có thể cách xa cửa sẽ mang nhiều thuận lợi hơn cho bạn.

Lợi ích của việc tìm cách bố trí giường ngủ phù hợp

Khi gia chủ đặt vị trí của giường ngủ hợp lý, người ngủ sẽ được những lợi ích như

 • Ít bị ảnh hưởng bởi những ngoại lực tác động bên ngoài vào trong phòng kể cả đối với những tiếng động hay ánh sáng hắt vào trong phòng.
 • Khi có người nào đó đang chuẩn bị vào phòng thì bạn có thể nhìn thấy từ xa cũng như có thể tránh được trường hợp bị đột nhập.
 • Khi mở cửa đi vào thì sẽ không bị gió lùa đột ngột vào trong phòng nhất là khi người đó đang ngủ. Hay vừa ngủ dậy, tránh tình hình người ngủ lại bị trúng gió, cảm lạnh hay các vấn đề tai biến, tim mạch,…
 • Tạo nên được cảm giác yên tĩnh, thoải mái nhất cho giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

What Is a Master Bedroom? - Home Flooring Guide

Vị trí chọn đặt giường ngủ

Vị trí hợp lý hơn hết để đặt giường ngủ: ở phần gần giữa phòng, có một khoảng trống hai bên và đầu giường giúp tựa vào tường. Điều này tạo nên một sự hài hòa và tăng thêm phần năng lượng tích cực cho gia đình.

Tuy nhiên hiện nay vẫn đang có một số gia đình đặt phòng ngủ ở giữa phòng và không còn có điểm tựa gây nhiều bất lợi cho gia chủ vì:

 • Bốn mặt là một khoảng trống gây cảm giác chới với, không hề có chỗ dựa, bấp bênh.
 • Không gian của phòng ngủ sẽ bị phân tách quá vụn vặt nên sinh hoạt và sử dụng đều bị bất tiện.
 • Với việc đầu giường vào vị trí không có chỗ dựa thì theo các nhà phong thủy là không nên bởi vì nếu để đầu giường bị lộ không (không được kê sát vào tường) thì sẽ không có chỗ để che chở, nương tựa làm mang đến cát ít hung nhiều.

Discover the Ultimate Master Bedroom Styles and Inspirations

Cách để khắc phục vấn đề này, gia chủ nên:

Giường ngủ nên có hai mặt kê vào phía gần tường hoặc ít nhất là sắp xếp đầu giường cần có một vách ngăn hay mặt tường phẳng vững vàng để làm điểm tựa. Nếu như bởi vì một số vấn đề không thể kê đầu giường sát tường thì gia chủ cũng nên sử dụng một kệ sách nhỏ hay giá sách để không còn những cảm giác trống trải. Tuy vậy, việc sắp xếp trên cũng như trang trí tủ sách cần được chú ý cẩn thận để không hề bị bừa bộn, lung tung.

Ngoài việc đặt chiếc giường nằm ở giữa phòng thì bạn cũng có thể kê giường vào các vị trí góc phòng vì đó là khu vực đang được xem là nơi dễ “tàng phong tụ khí” giúp ích cho đường khí vận của gia chủ phát vượng.

Những kiêng kỵ khi đặt giường ngủ

20 Beautiful Examples Of How A Master Bedroom Should Look Like

Giường ngủ thường sẽ có kích thước lớn nhất trong phòng ngủ nên việc sắp xếp các loại nội thất này rất quan trọng. Nên gia chủ cần lưu ý:

 • Chọn loại giường kết cấu vững chãi, có sự cân bằng, cân xứng để bảo toàn và giúp tăng thêm sự lưu thông nguồn khí tốt khi ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.
 • Đặt giường ngủ ở những vị trí có thể nhìn thấy cửa phòng để giúp mang lại cảm giác an toàn và yên tâm hơn khi ngủ.
 • Nên bố trí giường ngủ ở vị trí ở phía giữa phòng có khoảng trống hai bên, đầu giường tựa vào tường có thể tạo sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy, giúp làm tăng thêm cho gia chủ những năng lượng tích cực cho gia chủ.
 • Không nên để đầu giường đang cách xa tường hay ngay dưới phần cửa sổ vì nếu đầu giường ngủ đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của gia chủ có thể thoát ra ngoài làm giấc ngủ không sâu.
 • Gầm giường ngủ nên được thiết kế thật sẽ có một chút khoảng trống, chân giường lại còn cao hơn 10cm hoặc không để kín đồ ở đó vì khi ngủ, năng lượng cũng có thể được sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Nếu gầm giường hoàn toàn không có khoảng không thì luồng khí lưu thông sẽ bị ngăn cản.
Xem Thêm  12 Cách xử lý gỗ chống mối mọt an toàn, hiệu quả cao nhất

Màu sắc phối hợp trang trí phòng ngủ theo phong thủy

sudden Charming Wrinkles master bed rooms Perfervid former Flock

Mỗi một phong cách kèm với màu sắc và vật dụng trang trí khác nhau sẽ phù hợp cho từng mệnh mạng khác nhau.

Với gia chủ mệnh Kim:

 • Màu sắc: Màu sáng, dễ nhìn như kiểu màu vàng, trắng, xám, bạc,…
 • Vật trang trí: Các đồ bằng đá hoặc kim loại ví dụ như gốm, sứ, thủy tinh, vàng, bạc, đá,…

Với gia chủ mệnh Mộc:

 • Màu sắc: Mang màu sắc tự nhiên hơi hướng từ gỗ, đất hoặc nước như xanh lá, xanh dương, đỏ, cam,…
 • Vật trang trí: Màu sẫm như là đối với các loại tranh, tượng,…

Với gia chủ mệnh Thủy:

 • Màu sắc: Sử dụng các loại màu tươi sáng như da trời, xanh lam,…
 • Vật trang trí: Các vật có dạng hình tròn, vuông.

Small Primary Bedroom Design Ideas, Tips & Photos

Với gia chủ mệnh Hỏa:

 • Màu sắc: Sử dụng các loại màu sắc mạnh, sặc sỡ ví dụ như đỏ, hồng, cam, tím,…
 • Vật trang trí: Các vật tạo ra ánh sáng hay là giúp thể hiện cá tính mạnh mẽ.

Với gia chủ mệnh Thổ:

 • Màu sắc: Các màu trầm tính, chắc chắn ví dụ như nâu, đen, xanh đen,…
 • Vật trang trí: Các vật được làm từ đất, gốm sứ,…

Bố trí các vật dụng ở phòng ngủ

Serene Bedroom Designs | HGTV's Decorating & Design Blog | HGTV

Theo phong thủy, để có được một không gian phòng ngủ tốt nhất cho gia chủ, việc bày trí sắp xếp đồ đạc trong phòng ảnh hưởng rất nhiều và cả đến hướng đặt kê giường ngủ.

 • Nên dọn dẹp, sắp xếp tất cả vật dụng gọn gàng, nhất là ở đầu giường.
 • Ba phía của giường chính là là nơi tụ khí nên việc không đặt đồ xung quanh quá nhiều tránh việc cản trở sự lưu thông khí tốt. Bố cục phòng ngủ nên tốt hơn là để trống ở ba phía của chiếc giường.
 • Các vật dụng thường được sử dụng trong phòng ngủ thì nên có đôi như là dùng hai cái gối, hai tủ đầu giường (tab đầu giường),… vì điều này cũng là điều vô cùng quan trọng. Nó thể hiện được sự cân bằng và hòa hợp nhất định.
 • Không nên chọn để những đồ vật liên quan đến nước ở trong phòng ngủ như bể cá, tranh vẽ về ao hồ, sông, suối,… vì nước là vật mang tính dương, phòng ngủ lại mang tính âm, sẽ tạo nên những sự tương khắc. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng lớn hơn đến giấc ngủ và tài vận của gia chủ.
 • Đặt những loại đènr khá ngu nhỏ ở đầu giường hoặc treo tường có ánh sáng dịu nhẹ, mềm mại để có thể giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.
 • Hạn chế đặt các loại cây xanh trong phòng ngủ vì ban đêm cây nhả ra nhiều khí CO2 không tốt cho hô hấp (trừ cây lô hội vì lô hội thì ban đêm nhả khí O2).

Phong thủy khi đặt bàn trang điểm, gương trong phòng ngủ

101 Transitional Primary Bedroom Ideas (Photos) | Beige bedroom decor, Home decor bedroom, Master bedrooms decor

Gương với cuộc sống hiện đại ngày nay đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mỗi phòng ngủ riêng của các gia đình hiện nay. Khi chúng giúp mang đến tiện ích và giá trị thẩm mỹ cao. Một số người dùng thường sẽ khá cân nhắc với vật dụng này vì chúng có yếu tố tâm linh nên gia chủ cần để ý một số vấn đề sau đây:

Hướng đặt bàn trang điểm

Khu vực đặt gương tốt nhất cho phòng ngủ thường là hướng Đông Nam, Bắc và Đông.

 • Hướng Đông Nam: Có tác dụng giúp thu tài vượng khí, làm ăn phát đạt, mọi chuyện càng hanh thông.
 • Hướng Bắc: Có tác dụng giúp hỗ trợ đường công danh thêm thuận lợi.
 • Hướng Đông: Nâng cao sức khỏe, dẻo dai.

Không nên đặt gương của phòng ngủ tại hướng Nam vì hướng này không tốt cho phong thủy của căn phòng ngủ vì chúng thuộc hướng có yếu tố Hỏa.

51 Makeup Vanity Tables To Organize Your Makeup Collection

Vị trí đặt bàn trang điểm và gương hợp phong thuỷ

Để có một vị trí đặt sao cho hợp lý cho chiếc gương trong không gian của phòng ngủ, người dùng cần để ý đến những vị trí đặt chuẩn nhất cho chúng.

 • Không nên đặt gương xoay về hướng cửa phòng: Sẽ gây ra điều bất lợi lớn hơn cho gia chủ vì người bên ngoài sẽ nhìn được bên trong phòng gây ảnh hưởng khá xấu cũng như mất tính riêng tư.
 • Không đặt gương hướng về phía các cửa ra vào chính của nhà: Đây là vị trí lộ sáng rất dễ sẽ gây tiêu hao tiền tài trong gia đình.
 • Không đặt gương hướng về phía giường ngủ: Sẽ gây ra bất hòa riêng cho vợ chồng làm cả hai thường xuyên xảy ra tranh chấp, gây gỗ. Hơn nữa, chúng cũng còn gây ảnh hưởng đến toàn bộ sức khỏe và tiền tài của gia chủ.
 • Gương không nên đặt hướng vào bàn làm việc: Sẽ gây nên sự mất tập trung, phân tâm khi bạn làm việc hoặc bị người khác tìm kiếm soi mói, đàm tiếu.
 • Không đặt gương hướng vào phía của nhà vệ sinh: Sẽ gây nhiều bất tiện cho mọi người trong gia đình vì quan niệm rằng, khi đặt vị trí chiếc gương như vậy mang đến những điều khá xui xẻo, không may mắn và tiền tài sẽ không như ý, sức khỏe suy giảm và dễ gây ra mắc các bệnh xương khớp, đau cơ.
Xem Thêm  Bật mí 6 cách trang trí phòng trọ đơn giản mà cực kỳ đẹp và tinh tế

20 Makeup Vanity Sets and Dressers to Complete your Dream Bedroom

Bố trí tranh treo tường phòng ngủ theo phong thủy

Tranh hiện nay  là một trong những vật trang trí mang giá trị thẩm mỹ cao và đã được nhiều gia đình ưa chuộng. Ngoài ra, tranh ảnh cũng còn có tác dụng hỗ trợ trong số mệnh phong thủy mang đến sự hưng thịnh, thịnh vượng và may mắn.

Tranh treo tường phù hợp phong thủy được ưa chuộng nhất: Phúc – Lộc – Thọ, Mẫu Đơn, hình loài Chim Công, Chim Phụng,… để tạo sự cát tường, thịnh vượng hơn cho căn phòng.

How to Get the Bedroom of Your Dreams - The New York Times

Ngoài ra, gia chủ có thể lựa chọn tranh ảnh dựa theo con giáp của gia chủ:

 • Gia chủ tuổi Tý: Tranh ảnh được treo nên phù hợp có hình con lợn (heo), chuột để có thể mang đến sự hòa hợp và thịnh vượng.
 • Gia chủ tuổi Sửu: Tranh theo hình cây cỏ và có ngựa mang đến nhiều sự may mắn.
 • Gia chủ tuổi Dần: Treo tranh có hình của con lợn (heo) để thúc đẩy con đường tài lộc.
 • Gia chủ tuổi Mão (Mẹo): Tranh có hình vẽ con chó sẽ là sự hứa hẹn về một tương lai cực kỳ thịnh vượng, hanh thông tài lộc.
 • Gia chủ tuổi Thìn: Tranh về loài phượng hoàng để gặp nhiều may mắn cũng như tài lộc trong hôn nhân và công việc.
 • Gia chủ tuổi Tỵ: Tranh có hình của con con khỉ sẽ là đại cát đại lợi.
 • Gia chủ tuổi Ngọ: Treo tranh có hình của con ngựa và con rồng để có thể mang lại may mắn, thuận lợi.
 • Gia chủ tuổi Mùi: Tranh có hình con rồng, con chó, con trâu giúp đem đến nhiều may mắn.
 • Gia chủ tuổi Thân: Tranh có hình vẽ con rắn, con rồng là tốt hợp cho phong thủy phòng ngủ nhất.
 • Gia chủ tuổi Dậu: Tranh có hình vẽ con rồng, con khỉ để gặt hái được nhiều tài lộc và sức khỏe.
 • Gia chủ tuổi Tuất: Tranh có hình vẽ con mèo để loại bỏ các điều khác có hại, không tốt cho gia chủ.
 • Gia chủ tuổi Hợi: Những bức tranh có vẽ hình con dê, con mèo.

Bedroom Designs | Bedroom Interiors | Bedroom Decorating Ideas | Architectural Digest India

Bên cạnh những bức tranh dùng để trang trí, bạn có thể sử dụng một số vật dụng khác để giúp tăng tính tiện nghi cho không gian phòng ngủ. Với một chiếc kệ nho nhỏ cùng tivi sẽ cho gia chủ có thời gian nghỉ ngơi, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nếu không gian phòng ngủ của gia chủ quá nhỏ bạn không nên sử dụng các đồ vật bằng điện tử có kích thước quá lớn để có thể tối ưu không gian sử dụng.

Nguyễn Dũng Royal – địa chỉ cung cấp nội thất phòng ngủ uy tín chất lượng

Nguyễn Dũng Royal là một đơn vị chuyên cung cấp các mẫu nội thất phòng ngủ cực kỳ đẹp bền, đảm bảo uy tín chất lượng và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mong muốn của khách hàng. Với đội ngũ kiến trúc sư có được nhiều năm kinh nghiệm, giỏi về mặt kiến thức chuyên môn và được mài giũa qua hàng trăm công trình công ty đã tư vấn, thiết kế, thi công mỗi năm. Những sản phẩm nội thất phòng ngủ do Nguyễn Dũng Royal thiết kế, thi công đều được khách hàng đã mua và sử dụng đánh giá cao về chất lượng, kiểu dáng và giá thành.

Nguyễn Dũng Royal là đơn vị chuyên gia công cũng như thiết kế nội thất hoàng gia, nội thất gỗ nguyên khối, nội thất spa và salon đẹp, chất lượng, uy tín nhất Việt Nam.

 • Địa Chỉ: Ấp 3A-3B, Long Khê, Bến Lức, Long An
 • Website: https://nguyendungroyal.com/
 • Email: nguyendungdecor@gmail.com
 • Phone: 0931578688
 • Fanpage: Nguyễn Dũng Royal
 • Youtube: Nguyễn Dũng Royal
 • Tiktok: Nguyễn Dũng Royal

Bedroom Design Guide - Sunset

Trên đây là những thông tin quan trọng về cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ mà gia chủ nên nắm rõ. Hy vọng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ có thể biết được những cách sắp xếp bố cục nội thất phòng ngủ một cách hợp lý phát tài phát lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *